Top 5 ứng dụng đo lường chất lượng không khí nên dùng

- Bí quyết
Top 5 ứng dụng đo lường chất lượng không khí nên dùng

1. Air Visual

AirVisual: App kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí bạn cần cài ngay

AirVisual là một trong những ứng dụng đo lường chất lượng không khí toàn diện nhất dành cho Android và iOS. Ngoài việc cho phép bạn xem mức chất lượnxg, AirVisual còn cung cấp một loạt các tính năng khác.

Một trong số đó là các khuyến nghị về sức khỏe, qua đó ứng dụng hiển thị các bước bạn có thể thực hiện để tránh bị ốm. Chúng bao gồm đeo khẩu trang, đóng cửa sổ hoặc tránh đi xe đạp. Tại Việt Nam, phạm vi dữ liệu của Air Visual chủ yếu ở 2 TP lớn Hà Nội và TP.HCM.

AirVisual có thể gửi cho bạn cảnh báo khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) biến động, tính toán nồng độ của mỗi chỉ số ô nhiễm. Ngoài ra, bạn có thể xem tổng quan về thế giới để kiểm tra chất lượng không khí ở các thành phố khác so với của nơi ở của mình như thế nào.

2. Pam Air

PAM Air trên App Store

Đây là một ứng dụng 100% Việt Nam, từ bước hình thành. Ứng dụng sử dụng dữ liệu chất lượng không khí từ các cảm biến do đơn vị này sản xuất, kết hợp với một số đối tác. Ưu điểm của PAM Air là được xây dựng theo tình tại Việt Nam nên có phạm vi đo khắp cả nước, hiển thị nhiều chỉ số quan trọng như AQI, chỉ số bụi mịn, đồng thời có số liệu trong 24h để người dùng so sánh.

Là một sản phẩm Việt, PAM Air có cách tính toán và hiển thị thông tin Chỉ số chất lượng không khí (AQI) theo 02 phương pháp được quy định tại Việt Nam:

  • Phương pháp tính AQI của Việt Nam theo Quyết định số 1459/QĐ-TCMT ban hành ngày 12/11/2019 của Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc ban hành
  • Hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng không khí Việt Nam (VN_AQI)
    Phương pháp tính NowCast của Mỹ (US AQI)

Ứng dụng có trên cả iOS và Android, và chỉ sử dụng được tại Việt Nam.

3. Sht! I Smoke

Một ứng dụng với tên khá “khác biệt”. Tại ứng dụng này, ban sẽ được tiếp cận các chỉ số ô nhiễm không khí một cách sáng tạo thông qua lượng thuốc lá tiêu thụ. Ứng dụng sẽ quy đổi mức độ ô nhiễm của không khí tương đương với số điếu thuốc mà bạn hít phải, các con số được tính theo ngày, tuần và tháng.

Ví dụ: ứng dụng có thể cảnh báo rằng "Shoot! You'll smoke 2.7 cigarettes today" (Tạm dịch: Thông báo gấp! Bạn sẽ hút 2.7 điếu thuốc ngày hôm nay) thay vì chỉ cho bạn biết mức độ ô nhiễm không khí (chỉ số AQI). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra các số liệu cụ thể đó bằng cách chọn xem Chi tiết. Để nâng cao trải nghiệm, ứng dụng thậm chí còn phát hoạt ảnh khói ở cạnh phải của màn hình.

4. Air Matters

Giao diện người dùng đẹp và sạch sẽ là điểm gây thiện cảm của AirMatters. Ứng dụng thông báo chất lượng không khí theo thời gian thực tại hơn 180 quốc gia. App hiển thị chỉ số chất lượng không khí một cách gọn gàng bằng cách thu thập dữ liệu từ trạm quan trắc gần nhất. Cùng với thông tin về chất lượng không khí, ứng dụng còn thông báo về dữ liệu thời tiết và phấn hoa ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

5. Breezometer

Best Air Quality Index Apps for iPhone and iPad in 2020 - iGeeksBlog

Thêm một gợi ý để người dùng có thể hạn chế việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm, đó là ứng dụng Breezometer.

Ứng dụng này được biết đến như bản đồ chất lượng không khí theo thời gian thực, cảnh báo hỏa hoạn. Ngoài thông tin về chất lượng không khí, ứng dụng còn đưa ra dự báo thời tiết để lên kế hoạch cho phù hợp. Người dùng có thể cá nhân hóa các đề xuất về sức khỏe như lộ trình tập thể dục tốt nhất, hỗ trợ lập kế hoạch chuyến đi ngoài trời. Breezometer có sẵn tại hơn 92 quốc gia với phân tích chi tiết về chất lượng không khí tại nơi người dùng sinh sống.

Breezometer có hơn 7000 trạm giám sát chất lượng không khí chính thức trên toàn thế giới.

Kiểm tra chất lượng không khí trên trình duyệt

Không chỉ là một ứng dụng chất lượng, bạn có thể sử dụng Breezometer trực tiếp trên trình duyệt với giao diện vô cùng dễ nhìn, dễ sử dụng, các con số được phân tích kỹ lưỡng và cẩn thận.

Ngoài 5 ứng dụng được giới thiệu trong bài, người dùng có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như: Airlief, Plume Air Report, Air Quality: Real time AQI,... Tuy nhiên xét về phạm vi hoạt động của ứng dụng và mức độ thân thiện trong giao diện, phù hợp với nhu cầu của người Việt, bài viết đề cập đến 5 ứng dụng trên. 

Nếu bạn thêm có gợi ý về các ứng dụng đo lường chất lượng không khí, vui lòng chia sẻ cùng chúng tôi ở comment nhé! 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Top 5 ứng dụng đo lường chất lượng không khí nên dùng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
flower
flower flower flower flower flower flower

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MUTOSI

Đừng bỏ lỡ các thông tin sản phẩm mới và khuyến mãi hấp dẫn

flower
x
Yêu cầu tư vấn
0.06087 sec| 2592.023 kb