[Mutosi - Hỏi đáp] Mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất?

- Kinh nghiệm hay
[Mutosi - Hỏi đáp] Mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất?

Khi đã xác định sử dụng cây nước cho gia đình mình thì câu hỏi “Mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất?” lại khiến bạn đau đầu. Hãy cùng chuyên gia - kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Mutosi giải đáp vấn đề này qua bài viết sau.

1. Phân loại - Các loại cây nước nóng lạnh hiện nay

Có thể phân loại cây nước nóng lạnh thành mấy loại?

KTV trả lời: 

Có thể có nhiều cách phân loại cây nước nóng lạnh. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân loại cây nước nóng lạnh theo các cách phổ biến hiện nay như sau:

Tiêu chí

Loại cây nước

Hình minh hoạ

Kiểu dáng

Cây nước đứng

Cây nước nóng lạnh Mutosi dạng cây đứng

Cây nước để bàn

cây nước nóng lạnh để bàn

Nguồn nước

Cây nước sử dụng bình gallon (bình khoáng đóng sẵn)

cây nước úp bình mutosi

Không sử dụng bình, đấu trực tiếp với nguồn nước

cây nước đấu nhanh mutosi

Công nghệ

Block

công nghệ block và chip điện tử

Chip điện tử

>> THAM KHẢO THÊM: Kinh nghiệm chọn mua cây nước nóng lạnh phù hợp với nhu cầu

2. Hướng dẫn đánh giá - Cây nước nóng lạnh loại nào tốt?

Có thể dựa vào tiêu chí nào để đánh giá cây nước nóng lạnh tốt?

KTV trả lời: 

Khi chúng ta đề cập đến yếu tố sản phẩm tốt thì sản phẩm đó cần đáp ứng các tiêu chí: Chất lượng cao, hoạt động ổn định, có đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn. 

Bạn cũng nên lưu ý dù sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội nhưng không phù hợp mục đích, nhu cầu sử dụng của bạn thì cũng không thể coi đó là một sản phẩm tốt với bạn được.

Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau để lựa chọn sản phẩm cây nước nóng lạnh tốt dưới đây:

 • Mục đích sử dụng của gia đình/văn phòng bạn là gì?

 • Công suất sử dụng như thế nào?

 • Tính năng sản phẩm mà bạn mong muốn?

 • Ưu tiên chất liệu nếu bạn mong muốn đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ

 • Cân nhắc yếu tố giá cả

 • Quan tâm đến vấn đề bảo trì khó hay dễ

Tiện ích cây nước Mutosi
Bạn nên căn cứ theo nhu cầu sử dụng hàng ngày để lựa chọn cây nước nóng lạnh phù hợp.

Cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất cho sức khoẻ?

KTV trả lời: 

Bạn nên xác định rõ nguồn nước đầu vào, cấp cho cây nước đang ở dạng nước sạch, đảm bảo chất lượng hay ở dạng nước ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe.

 • Trường hợp nguồn nước của bạn đã đảm bảo thì bạn chỉ cần quan tâm đến chất lượng, tính năng cây nước. Bạn có thể sử dụng mọi loại cây nước nóng lạnh phổ biến hiện nay.

 • Trường hợp nguồn nước của bạn bị ô nhiễm, chứa tạp chất, bạn nên lựa chọn cây nước nóng lạnh dạng đấu nhanh với van chờ đấu trực tiếp vào máy lọc nước.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên lựa chọn cây nước có khóa an toàn vòi nóng. Trẻ nhỏ rất hiếu động và hay tò mò, khoá an toàn vòi nóng như các sản phẩm cao cấp của Mutosi sẽ là giải pháp tối ưu đảm bảo sự an toàn cho cả nhà.

Chất liệu cây nước cũng cần lựa chọn loại chất liệu cao cấp để bảo đảm tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn có thể lựa chọn bình chứa được làm từ inox cao cấp, bên ngoài phủ sơn tĩnh điện chống oxy hóa tốt, chống vi khuẩn xâm nhập và bảo vệ động cơ bên trong. 

Tiện ích cây nước Mutosi
Cây nước nóng lạnh Mutosi được sản xuất với công nghệ hiện đại, sử dụng chất liệu và hệ thống làm lạnh cao cấp, an toàn cho sức khoẻ

Cây nước nóng lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất?

KTV trả lời:

Công suất sản phẩm càng cao thì càng có khả năng làm nóng, làm lạnh nước nhanh đến ngưỡng nhiệt hơn. Khi nước đến ngưỡng nhiệt, rơ-le máy sẽ ngắt. Do đó, máy có công suất cao sẽ làm nóng, lạnh nước hiệu quả và tiết kiệm điện. 

Mặt khác, chúng ta cũng nên lựa chọn sản phẩm có công tắc nóng lạnh riêng biệt để tiết kiệm điện nếu chỉ có nhu cầu nước nóng hoặc nhu cầu nước lạnh.

Cây nước nóng lạnh loại nào bền nhất?

KTV trả lời:

Bạn nên ưu tiên sử dụng cây nước có các chất liệu cao cấp để tăng độ bền sản phẩm. Ví dụ như vỏ ngoài làm từ nhựa ABS để có khả năng chịu nhiệt, dễ vệ sinh, có độ cứng, độ chịu mài mòn cao, giúp gia tăng tuổi thọ sản phẩm.

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên sản phẩm cũng có hệ thống tem nhãn sản phẩm đầy đủ. Bao bì được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, có độ bền và khả năng chịu lực kéo, lực nén và nhiệt cao giúp bảo vệ toàn vẹn cho sản phẩm.

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng cây nước nóng lạnh để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

Cây nước cao cấp Mutosi
Vỏ ngoài của cây nước Mutosi làm bằng nhựa ABS, độ cứng và độ chịu mài mòn cao, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm

Cây nước nóng lạnh loại nào giá tốt nhất?

KTV trả lời: 

Bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách bạn có thể chi trả. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm tích hợp đủ tính năng mà bạn, gia đình hoặc văn phòng cần sử dụng. 

Tuy nhiên hãy luôn cân nhắc yếu tố chất lượng sản phẩm để có thể đánh giá đúng nhất về mức giá sản phẩm là đắt hay rẻ. Không nên vì ham rẻ mà bỏ qua những giá trị tuyệt vời về sức khoẻ, sự tiện lợi mà sản phẩm mang lại cho bạn.

Bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề bảo trì sản phẩm có thuận tiện, dễ dàng, chi phí rẻ để tiết kiệm chi phí bảo trì cây nước về lâu dài.

Tiện ích hàng đầu của cây nước nóng lạnh
Sản phẩm cây nước nóng lạnh mang lại rất nhiều giá trị về sức khỏe cho người dùng

>> XEM THÊM BÀI VIẾT: Mua cây nước nóng lạnh cũ: Dở khóc, dở cười!

Cây nước nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình?

KTV trả lời:

Đầu tiên, hãy ưu tiên tính thẩm mỹ. Bạn nên lựa chọn cây nước phù hợp với không gian nội thất của gia đình. 

Ví dụ:

Không gian nhà bạn nhỏ hẹp, thấp trần thì bạn nên lựa chọn cây nước để bàn tiết kiệm không gian. Hoặc nếu màu sắc tổng thể nội thất của bạn là tươi tắn, sáng màu thì bạn cũng nên lựa chọn cây nước sáng màu.

Cây nước tốt nhất cho gia đình cũng cần đảm bảo đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

Ví dụ: 

Gia đình bạn đông người, nhu cầu sử dụng liên tục thì bạn nên lựa chọn cây nước có công nghệ block với khả năng làm nóng/lạnh sâu. Hoặc nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có khóa an toàn vòi nước nóng.

Về sử dụng lâu dài, chúng ta cần quan tâm đến mức tiêu thụ điện năng của cây nước. Lựa chọn các sản phẩm có công nghệ mới, tiết kiệm điện có thể có chi phí cao hơn nhưng tính về sử dụng lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí hàng tháng.

Bạn cũng nên lựa chọn cây nước phù hợp với ngân sách gia đình bạn có thể chi trả. Một sản phẩm phù hợp về giá cả, tính năng, công năng sử dụng sẽ là một sản phẩm tốt cho gia đình bạn.

Cây nước Mutosi phù hợp mọi không gian
Cây nước nóng lạnh Mutosi phù hợp với mọi không gian của gia đình bạn

Cây nước nóng lạnh nào tốt nhất cho văn phòng?

KTV trả lời: 

Bạn nên quan tâm đến số lượng nhân viên trong văn phòng của bạn. Nhân viên càng nhiều, tần suất sử dụng càng cao thì càng nên lựa chọn cây nước có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Mặt khác, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ. Nếu không gian văn phòng của bạn để cao tính thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn cây nước dạng hút bình hoặc đấu nhanh. Nếu không quá đặt nặng tính thẩm mỹ, chúng ta có thể lựa chọn cây nước dạng úp bình thông dụng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, chúng ta cũng sẽ lựa chọn máy sử dụng công nghệ block hay chip điện tử. Công nghệ block có thể giúp bạn làm nóng, làm lạnh nước ở ngưỡng nhiệt sâu hơn. Còn công nghệ chip điện tử tuy chỉ làm nóng, làm lạnh nước ở ngưỡng nhiệt thấp nhưng sẽ nhanh cấp nguồn nước hơn.

Chúng ta cũng cần cân đối giá cả sản phẩm phù hợp với ngân sách công ty bạn có thể chi trả. Thông thường sản phẩm với tính thẩm mỹ cao sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với các sản phẩm khác.

Cây nước nóng lạnh úp bình MD-203
Cây nước nóng lạnh úp bình MD-203 có màu đen kết hợp màu vàng đồng, tạo cảm giác sang trọng hiện đại phù hợp với nhà riêng, trường học, văn phòng công sở 

3. Chuyên gia khuyên dùng - Cây nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay

Nên chọn mua cây nước nóng lạnh nào tốt nhất hiện nay?

KTV trả lời:

Các cây nước nóng lạnh trên thị trường hiện nay hầu như đều đáp ứng được các tiêu chí đã nêu ở trên. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến chế độ bảo hành dài hạn, bảo trì dễ dàng, thuận tiện để yên tâm sử dụng cây nước lâu dài.

Bạn nên lựa chọn mua cây nước chính hãng, có thương hiệu, uy tín rõ ràng, có chính sách bảo hành tốt. Chúng ta cũng nên lựa chọn các nhãn hàng có nhiều điểm bán, bảo trì để thuận tiện bảo dưỡng, thay thế thiết bị. 

Gợi ý một số cây nước nóng lạnh tốt nhất?

KTV trả lời: 

Cây nước nóng lạnh Mutosi hiện đang là loại cây nước được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng hiện nay, phổ biến tại các bệnh viện, văn phòng, gia đình, trường học... Bạn có thể tham khảo 4 cây nước chính hãng Mutosi sau đây:

1. Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200

Thông tin sản phẩm: Mutosi MD-200 với thiết kế bình úp phía trên cung cấp nguồn nước đầu vào dễ dàng, nhanh chóng.

 • Công nghệ úp bình 20L

 • Khóa an toàn vòi nóng, nhựa ABS siêu bền

 • Làm lạnh sâu, giữ lạnh lâu với block Danfu siêu bền

 • Nhiệt độ làm lạnh: 6ºC- 12ºC

 • Làm nóng nhanh và cao 85ºC ~ 95ºC

Khoang chứa đồ cây nước Mutosi rộn rãi, thuận tiện
Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200 có ngăn chứa đồ thuận tiện, rộng rãi

Ưu điểm:

 • Máy áp dụng công nghệ block tiên tiến để làm nóng, làm lạnh nước ở ngưỡng nhiệt sâu. Khả năng cấp nước nóng lên tới 85 - 95 độ và nước lạnh đến 6 - 12 độ. 

 • Sản phẩm có thiết kế khóa an toàn vòi nóng tránh bị phỏng, an toàn cho trẻ em và người già.

 • Ngăn chứa đồ phía dưới giúp người dùng lưu trữ được các loại cốc, ly, đồ uống… ngay trong cây nước nóng lạnh rất gọn gàng.

 • Về chất liệu, Mutosi MD-200 có vỏ ngoài làm từ nhựa cao cấp ABS bền bỉ, cho khả năng chịu nhiệt tốt. Bình chứa nước của MD-200 được làm từ inox cao cấp SUS304.

Giá sản phẩm: 3.100.000 đồng

2. Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200S

Thông tin sản phẩm:

 • Công nghệ đấu nhanh tiện lợi, dễ dàng lấy nước từ Máy lọc nước

 • Nhiệt độ nóng: 85-95°C

 • Nhiệt độ lạnh: 6-12°C

 • Dung tích bình nóng/lạnh: 1 Lít/ 3 Lít

 • Khóa an toàn vòi nóng, nhựa ABS siêu bền

 • Làm lạnh sâu, giữ lạnh lâu với block Danfu siêu bền

 • Thiết kế tinh tế, sang trọng

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200S
Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200S tích hợp công nghệ đấu nhanh với máy lọc nước

Ưu điểm:

 • Mutosi MD-200S cho bạn khả năng sử dụng nước nóng, lạnh liên tục nhờ đấu nối trực tiếp với máy lọc nước. 

 • Bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức thay thế bình nước cấp cho máy hoạt động.

 • Sử dụng công nghệ Block giúp cung cấp nước ở ngưỡng nhiệt sâu hơn: Nước nóng ở mức 85 - 95 độ, nước lạnh ở mức 6 - 12 độ.

 • Sản phẩm có thiết kế thanh thoát, ngăn chứa đồ thuận tiện và khóa an toàn vòi nóng. 

 • Chất liệu cao cấp là nhựa ABS cho phần vỏ và inox SUS 304 cho phần bình chứa.

Giá sản phẩm: 3.250.000 đồng

3. Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203

Thông tin sản phẩm: Mutosi MD-203 là mẫu cây nước nóng lạnh dạng úp bình.

 • Thiết kế kế tinh tế với hệ thống vòi kín được bảo vệ bởi cánh tủ ngoài tránh các bụi bẩn và tăng tính thẩm mỹ.

 • Khoang chứa đồ ngăn dưới cây nước lên tới 14 lít tiện dụng để chứa Cafe, đường, chè, ly, cốc

 • Công nghệ làm lạnh bằng block giúp làm lạnh nhanh và sâu 6ºC ~ 12ºC

 • Làm nóng nhanh và cao 85ºC ~ 95ºC 

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203
Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203 rất tiện dụng, giúp bạn tiết kiệm điện với thiết kế công tắc bật tắt nóng lạnh riêng biệt

Ưu điểm:

 • Sản phẩm có hệ thống vòi được thiết kế kín, bảo vệ bởi cánh tủ ngoài giúp tăng tính thẩm mỹ. 

 • Khoang chứa đồ của cây nước cũng rộng đến 14 lít giúp bạn để được nhiều vật dụng hữu ích như ly, cốc.

 • Cây nước áp dụng công nghệ block giúp cung cấp nước ở ngưỡng nhiệt sâu hơn: Nước nóng ở khoảng 85 - 95 độ, nước lạnh ở khoảng 6 - 12 độ.

 • Chất liệu cây nước được làm từ nhựa ABS cho phần vỏ ngoài và inox SUS 304 cho phần bình chứa.

Giá sản phẩm: 3.300.000 đồng

4. Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-250

Thông tin sản phẩm: Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-250 là mẫu cây nước dạng hút bình. Bình nước được đặt trong thân máy tiện lợi, giúp bạn thay thế bình dễ dàng hơn.

 • Công nghệ hút bình 20L, bình nước đặt trong thân máy.

 • Khóa an toàn vòi nóng, nhựa ABS siêu bền

 • Làm lạnh bằng block Danfu khỏe bền làm lạnh sâu, giữ lạnh lâu

 • Bình bảo ôn giữ lạnh thời gian dài, tiết kiệm điện

 • Nhiệt độ làm lạnh: 6oC - 12oC 

Công nghệ hút bình Mutosi
Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-250 được trang bị công nghệ hút bình tiện lợi

Ưu điểm:

 • Sản phẩm có thiết kế thông minh với khóa an toàn vòi nóng. 

 • Có tính thẩm mỹ, tinh tế cao, không chỉ để đáp ứng nhu cầu nước nóng, lạnh mà còn có thể sử dụng để trang trí không gian sống của mình.

 • Cây nước áp dụng công nghệ block, giúp cấp nước ở ngưỡng nhiệt sâu: Nước nóng ở khoảng 85 - 95 độ, nước lạnh ở khoảng 6 - 12 độ.

Giá sản phẩm: 4.520.000 đồng

Mutosi - cây nước nóng lạnh được chuyên gia khuyên dùng

Mutosi là mẫu cây nước nóng lạnh không chỉ được khách hàng yêu thích, tin tưởng lựa chọn mà còn là mẫu cây nước được các chuyên gia khuyên dùng. Có điều đó là nhờ cây nước Mutosi có nhiều điểm vượt trội như:

 • Mẫu mã đa dạng, đủ các loại cây nước phổ biến hiện nay như cây nước úp bình, hút bình, đấu nhanh.

 • Đa dạng tính năng sử dụng như làm nóng, lạnh nước ở ngưỡng nhiệt sâu; van khóa an toàn vòi nước nóng; ngăn chứa đồ; công tắc nóng - lạnh riêng biệt…

 • Giá cả sản phẩm hợp lý, phù hợp với cả văn phòng và gia đình, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

 • Cây nước nóng lạnh Mutosi là sản phẩm chính hãng được quản trị chất lượng theo quy chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Sản phẩm có tem mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

 • Mutosi cũng có chế độ bảo hành thuận tiện, nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký bảo hành qua số hotline hoặc đăng ký bảo hành trực tuyến qua website. Với sản phẩm cây nước nóng lạnh, bạn sẽ được bảo hành tại nhà nhanh chóng, thuận tiện, trên phạm vi toàn quốc. 

Mutosi với hơn 3000 điểm bán và bảo hành trên cả nước
Công ty cổ phần Mutosi với hơn 3000 điểm bán và bảo hành trên cả nước sẵn sàng mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ hàng đầu

Qua phân tích ở trên, bạn có thể thấy để lựa chọn cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bản thân, gia đình, văn phòng của mình. Từ nhu cầu, chúng ta mới đối ứng xác định xem sản phẩm cần có các tính năng nào để đáp ứng. 

Một lưu ý quan trọng khác là bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để nhận được sản phẩm, dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt nhất. Mutosi chúc bạn lựa chọn được sản phẩm cây nước nóng lạnh tốt nhất theo nhu cầu của mình!

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/may-loc-nuoc


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về [Mutosi - Hỏi đáp] Mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
flower
flower flower flower flower flower flower

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MUTOSI

Đừng bỏ lỡ các thông tin sản phẩm mới và khuyến mãi hấp dẫn

flower
x
Yêu cầu tư vấn
0.03885 sec| 1155.227 kb