search
phonecart

6 Lưu ý Sử dụng nồi nấu chậm như thế nào để AN TOÀN VÀ BỂN BỈ

Ngày đăng: 26/10/2022 12:04:09 Ngày cập nhật: 29/03/2023 18:03:57

Nồi nấu chậm được thiết kế để thực hiện việc nấu chín đồ ăn trong vài giờ và làm nóng thức ăn đúng cách. Sử dụng nồi nấu chậm quả thật rất đơn giản, tuy nhiên vẫn sẽ có một vài lưu ý trong việc sử dụng nồi nấu chậm để đảm bảo độ an toàn và chất lượng tuyệt đối.

Lưu ý sử dụng nồi nấu chậm an toàn

1/ Không bao giờ xếp đồ ăn đầy quá hai phần ba lòng nồi, tránh đồ ăn trào ra ngoài..

2/ Luôn đậy nắp trong suốt quá trình nấu để duy trì điều kiện nấu nướng lý tưởng bên trong lòng nồi. Trong quá trình nấu, bạn nên kiểm tra nồi để đảm bảo bộ phận làm nóng chính xác và có thể nấu thức ăn ở nhiệt độ phù hợp. Thực phẩm nên nấu ở nhiệt độ ít nhất 60 độ C trong vòng bốn giờ để tránh vi khuẩn vẫn tồn tại trong đồ ăn. 

3/ Để kiểm tra mức độ an toàn của nồi nấu chậm trước khi sử dụng, hãy đổ đầy nước từ một nửa đến hai phần ba vào nồi, đậy nắp và nấu ở chế độ thấp trong tám giờ. Sau đó, sử dụng nhiệt kế thực phẩm để theo dõi nhiệt độ nước trước khi nguội. Nếu nhiệt độ từ 85 độ C trở lên, nồi nấu chậm đã ở mức an toàn để sử dụng. Nếu nhiệt độ thấp hơn, điều này thể hiện có thể bộ phận làm nóng không hoạt động đủ tốt để nấu chín kỹ thức ăn. 

4/ Để vệ sinh nồi nấu chậm, lưu ý không đặt sản phẩm vào nước. Nếu sản phẩm nồi nấu chậm của bạn không thể tháo rời lòng nồi, hãy sử dụng một miếng bọt biển xà phòng để làm sạch bên trong và lau sạch mọi vết bẩn tràn ra ngoài.

5/ Để món ăn được ngon nhất, hãy rã đông kỹ thịt và bất cứ thực phẩm nào trước khi cho vào nồi để đảm bảo thực phẩm chín đều. 

6/ Lưu ý quan trọng rằng bạn chỉ nên sử dụng nồi nấu chậm để nấu ăn - không nên dùng để hâm nóng. Để hâm nóng, hãy sử dụng phương pháp khác, chẳng hạn như bếp nấu hoặc lò vi sóng.

Nên sử dụng nồi nấu chậm nấu món gì?

Cháo 

Đối với các gia đình Việt, đặc biệt là gia đình có con nhỏ, việc sử dụng nồi nấu chậm để nấu cháo là một trong những công dụng quan trọng đầu tiên. 
Với cơ chế tản nhiệt đều và thời gian nấu chậm, toàn bộ dinh dưỡng dành cho em bé sẽ luôn được bảo đảm. Ngoài ra cháo nhừ và ngon là điều các mẹ thông thái đều mong muốn. 

Các món hầm từ thịt, xương

Thịt là một trong những món phổ biến nhất dành cho nồi nấu chậm, tuy nhiên nếu thịt đang được làm đông trước khi nấu, chúng ta cần rã đông trước nếu không sẽ tốn rất nhiều thời gian để nấu. Khi chế biến thịt, điều quan trọng là thịt cần được làm nóng tới 60 độ C càng nhanh càng tốt để tiêu diệt mọi vi khuẩn. 

Các món canh, súp

Ngoài ra, một số món ăn lý tưởng được nấu trong nồi nấu chậm khác như súp và các món hầm, chưng, kho. 
Lưu ý khi nấu các món như súp, bạn hãy nhớ đổ nước ngập bề mặt các thành phần trong súp và trong quá trình nếu nhận ra mình cần thêm nước trong món ăn, hãy đun sôi nước trước và đổ vào nồi để không làm giảm nhiệt độ của nồi đang nấu. 

Nồi nấu chậm Mutosi MS-33

Nồi nấu chậm Mutosi MS-33 tiện ích, chất lượng lâu bền

Nồi nấu chậm Mutosi MS-33 tiện ích, chất lượng lâu bền

  • Mutosi là đơn vị cung cấp các giải pháp lọc nước, lọc không khí, các sản phẩm gia dụng nhằm với sứ mệnh mang lại sự hiệu quả, tiện lợi và an toàn hơn trong cuộc sống mỗi người. 
  • Hiện nay Mutosi đã ra mắt sản phẩm nồi nấu chậm MS-33 với những tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng: thiết kế đơn giản, dễ dàng nấu nhờ 3 chức năng riêng biệt tự động tùy chỉnh, dễ dàng lau chùi nhờ sự tách biệt giữa lòng nồi và vỏ nồi. 

Tham khảo sản phẩm tại ĐÂY 

Liên hệ 
Bạn có thể liên hệ đặt mua sản phẩm, nhận tư vấn từ Mutosi tại hơn 3,000 điểm bán sản phẩm. Mutosi cũng luôn sẵn sàng phục vụ bạn qua số hotline 1900.636.595 và qua kênh chat trực tiếp trên website https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn