search
phonecart

7 Cách loại bỏ mùi thức ăn cháy khét trong nhà

Ngày đăng: 18/01/2021 17:10:05 Ngày cập nhật: 23/03/2023 14:01:38

Bạn đã từng gặp tai nạn làm cháy thức ăn chưa? Dù là đầu bếp chuyên nghiệp hay những nhà nội trợ thường ngày, việc dắt túi bí kíp loại bỏ mùi cháy khét trong nhà là điều hoàn toàn cần thiết. Và vì thế, mẹo hay để khử mùi khét trong nhà chính là thứ bạn cần.

Cùng MUTOSI điểm qua một số mẹo hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để khử mùi hôi trong nhà sau mỗi lần nấu nướng, loại bỏ mùi thức ăn cháy khét trong bài viết này.

1/ Loại bỏ thức ăn bị cháy

Có khi nào bạn quên mất rằng đang có một chảo đồ ăn trên bếp, hay không để ý để lửa hoặc nhiệt độ cao...Kết quả là thức ăn bị cháy, chảo bị cháy khét và có mùi khói khó chịu.

Và tệ hơn, là những mùi khét này sẽ vẫn ở đó nếu không được loại bỏ. Việc đầu tiên cần làm, đó là cần bỏ thức ăn cháy khỏi căn nhà bạn. 

Vì vậy, hãy cạo cháy khét nồi chảo càng sớm càng tốt và hãy đảm bảo đóng gói thức ăn, lớp nồi chảo cháy được đóng gói rác kĩ càng và bỏ ra khỏi nhà, nếu không mùi hôi sẽ bám lâu hơn.

2/ Mở cửa sổ trong nhà bạn

Thường khi có mùi hôi, cách nhanh nhất chúng ta nghĩ đến đó là mở cửa để lưu thông không khí, thải mùi khó chịu ra ngoài, và với mùi khét chắc chắn cũng như vậy.

Lý tưởng nhất nếu nhà bạn có cửa sổ ở hai mặt đối diện nhau, hãy mở cửa sổ ở cả 2 mặt. Lượng gió từ 2 chiều sẽ giúp đưa mùi ra ngoài nhanh hơn. 

Nếu bạn có cửa tại hoặc gần nhà bếp, bạn cũng nên mở chúng cùng lúc để lượng gió lưu thông mạnh hơn. 

3/ Bật quạt

Cũng từ phương pháp trên, nhưng nếu trong hoàn cảnh hôm đó là ngày nóng bức, không có gió hoặc gió rất yếu, khi đó quạt chính là phương pháp thay thế. 

 • Hãy đặt quạt tại vị trí cửa trong khu vực đang có mùi hôi, điều hướng lượng gió thổi ra bên ngoài.
 • Duy trì những chiếc quạt này bật trong vài giờ để đảm bảo chúng loại bỏ được mùi hôi còn sót lại.

4/ Sử dụng Máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị tốt nhất bạn có thể có trong ngôi nhà của mình

Máy lọc không khí là thiết bị tốt nhất bạn có thể có trong ngôi nhà của mình

Không chỉ vì tác dụng loại bỏ các chất ô nhiễm, chất gây dị ứng và vi khuẩn trong không khí mà còn vì nó có thể hoạt động để khử mùi không khí trong nhà, loại bỏ mùi thức ăn cháy khét,...

 • Máy lọc không khí làm sạch không khí bên trong bằng cách luân chuyển nó qua một loạt các lớp lọc và lớp lọc Than hoạt tính sẽ có nhiệm vụ chính loại bỏ mùi hôi. 
 • Ngoài ra, máy lọc không khí có thể đẩy nhanh thời gian khử mùi thức ăn cháy khét trong nhà bạn vì nó sẽ liên tục lọc không khí, tuần hoàn không khí có mùi hôi thành không khí trong lành. 
 • Máy lọc không khí cũng là loại vũ khí lý tưởng để loại bỏ mùi khói thuốc sản sinh trong nhà.  
 • Không chỉ thế, máy lọc không khí cũng làm giảm đáng kể lượng bụi bám trên các vật dụng.

Tham khảo Máy lọc không khí MUTOSI - sử dụng công nghệ lọc tĩnh điện, loại bỏ 99.84% lượng virus và bụi mịn trong không khí.

5/ Sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi dường như đã trở thành sản phẩm gắn bó nhất với căn bếp mỗi gia đình

Máy hút mùi dường như đã trở thành sản phẩm gắn bó nhất với căn bếp mỗi gia đình

Và đúng như tên gọi đã nói lên chức năng chính của máy, đó là hút mùi, bao gồm tất cả các mùi đồ ăn, mùi lạ trong quá trình nấu, mùi khét,.. Hãy sử dụng máy hút mùi mọi thời gian nấu nướng để đảm bảo hạn chế mùi hôi có bám vào các vật dụng trong bếp. 

Máy hút mùi MUTOSI, với công nghệ tiên tiến cùng màng lọc than hoạt tính khử mùi hiệu quả, ngoài ra khay hứng mỡ cũng vô cùng tiện dụng, giúp dễ dàng vệ sinh. 

Tham khảo sản phẩm tại ĐÂY

6/ Lau chùi nhà bếp và giặt các sản phẩm bằng vải

Nếu thực sự không thể chịu được mùi khét, bạn có thể phải dọn dẹp nhà bếp và khu vực xung quanh kĩ càng hơn.

 • Bạn có thể mua một chất tẩy rửa có thành phần từ cam quýt, sẽ có tác dụng làm giảm mạnh mùi hôi của khói khét. 
 • Không chỉ thế, những sản phẩm bằng vải rất dễ bị ám mùi.
 • Hãy vệ sinh thường xuyên các món đồ bằng vải bị ảnh hưởng bởi mùi bếp núc. Đó có thể là quần áo, khăn trải bàn, chăn, rèm và khăn phủ ngoài.

7/ Giấm trắng đun sôi

Giấm trắng là một chất làm sạch tự nhiên tuyệt vời giúp loại bỏ dầu mỡ nấu ăn và bụi bẩn.

Ngoài ra, giấm trắng cũng rất tốt trong việc trung hòa mùi và tiêu diệt chúng vì mùi của giấm sẽ thường át được mùi cháy khét. 

Cách làm như sau: 

 • Bạn có thể đổ một cốc nước giấm vào chảo và đun sôi. 
 • Khi bắt đầu sôi, giảm lửa và đun trong vòng 15 đến 30 phút. Sau đó, tắt bếp, để mùi giấm qua việc bị đun sôi sẽ được sản sinh ra ngoài, át đi mùi cháy khét. 
 • Bạn có thể lặp lại quy trình này nhiều lần để đảm bảo kết quả tốt nhất. 

Mùi hôi, mùi khói khét trong không khí là điều không ai muốn có trong nhà của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thông tin, và cung cấp các giải pháp làm sạch hữu hiệu, loại bỏ mùi thức ăn cháy khét để có thể chăm sóc cho căn nhà của mình không chỉ sạch, mà còn thơm nhé.

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn