search
phonecart

Điểm danh Ưu và Nhược điểm của bộ lọc không khí tĩnh điện

Ngày đăng: 12/09/2020 20:39:03 Ngày cập nhật: 23/03/2023 14:01:39

Thị trường máy lọc không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều công nghệ lọc tiên tiến hiện đại. Công nghệ lọc tĩnh điện, một trong những công nghệ lọc không khí tuy đã được ứng dụng từ lâu trong phòng thí nghiệm và bệnh viện, nhưng vẫn còn khá mới nhiều trong các thiết bị gia đình.  Cùng tìm hiểu những điểm mạnh và điểm hạn chế của công nghệ lọc tĩnh điện trong bài viết dưới đây.

1. Bộ lọc tĩnh điện có hiệu quả không?

Một cách ngắn gọn, câu trả lời chắc chắn là “Có”. Tuy nhiên, công nghệ lọc này sẽ “kén” người dùng hơn những công nghệ phổ biến khác như HEPA.

Đặc trưng, điểm mạnh và cũng là điểm yếu của máy lọc không khí sử dụng công nghệ tĩnh điện là người dùng sẽ cần đầu tư một chút công sức để tháo dỡ máy, làm sạch và cài đặt lại chúng mỗi lần vệ sinh định kì. Tuy nhiên, điều này lại giảm bớt một phần gánh nặng tài chính.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc chi tiêu một khoản tiền hàng triệu đồng mỗi năm cho các bộ lọc không khí dùng một lần, thì có thể máy lọc không khí tĩnh điện sẽ giúp bản thảnh thơi hơn khi giải bài toán kinh tế.

Bộ lọc tĩnh điện có tuổi thọ vĩnh cửu, trường tồn qua năm tháng và hoạt động vô cùng trơn tru, chỉ cần bạn vệ sinh, lau rửa màng lọc định kỳ. Hãy nhớ rằng đây là khoản đầu tư dài hạn, chỉ một lần và mang lại cho bạn chi phí thấp nhất hữu ích cho cuộc sống so với các lựa chọn khác.

Nếu bộ lọc không khí được làm bằng vật liệu chất lượng cao, nó cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống điều hòa không khí trong căn nhà của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn không phải mua màng lọc mới mỗi tháng hoặc phải lưu trữ hàng tá màng lọc trong tủ khi bạn bất chợt nhìn thấy “flash sale” trên Amazon hoặc trang web bán hàng. Hãy tưởng tượng đơn giản là chỉ cần bỏ chút công sức rửa bộ lọc của bạn hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần, tùy thuộc vào mức độ bụi bẩn trong căn nhà của bạn, nhờ đó mà căn nhà cũng sạch sẽ hơn và sức khỏe tốt hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, việc không phải thay thế màng lọc cũ/ mới chính là một cách bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải công nghiệp.  

Nếu bị dị ứng nghiêm trọng hoặc hen suyễn, chắc hẳn bộ lọc không khí tĩnh điện sẽ chiếm trọn cảm tình của người mua, bởi khả năng có thể vệ sinh thường xuyên hơn, mang lại hiệu quả lọc tốt hơn. Người dùng sẽ hoàn toàn kiểm soát các hóa chất được sử dụng và sở hữu một bộ lọc vĩnh viễn hoạt động hiệu quả cho chính nhu cầu của mình.

2. Máy lọc không khí tĩnh điện có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

  • Không phải mua bộ lọc thay thế.
  • Bộ lọc có thể lau chùi, vệ sinh, giặt rửa, thân thiện với môi trường.
  • Hoàn toàn kiểm soát về tần suất và thời gian bộ lọc được làm sạch.
  • Các bộ lọc tĩnh điện có tuổi thọ rất cao, chỉ cần vệ sinh đúng hạn, bộ lọc có thể hoạt động như mới. Đây là một khoản đầu tư vô cùng tiết kiệm và hợp lý nếu nhìn vào thời gian sử dụng của loại máy này.
  • Bộ lọc khí tĩnh điện có lưu lượng hút bụi và diệt khuẩn hiệu quả hơn nhiều so với bộ lọc tiêu chuẩn dùng một lần.

Nhược điểm

  • Chi phí ban đầu có thể cao hơn các công nghệ khác.
  • Cần dành thời gian (khoảng 15 phút) mỗi lần vệ sinh, lau chùi bộ lọc, thay vì thay mới màng lọc như các dòng máy dùng công nghệ khác.
  • Máy sẽ không hoạt động hiệu quả khi không được vệ sinh đúng thời hạn. 

Máy lọc không khí MAP-801H-UV ứng dụng công nghệ lọc tĩnh điện

Máy lọc không khí MAP-801-UV tích hợp màng lọc Plasma tĩnh điện chất lượng cao, giúp hút đến 99.84% các hạt bụi bẩn, lông, diệt khuẩn hiệu quả cao, loại bỏ hạt bụi mịn với kích thước nhỏ đến 0.1 micromet, nhỏ hơn kích thước bụi mịn PM2.5, là loại bụi mịn vô cùng nguy hiểm với sức khỏe người.  Sản phẩm đã được kiểm nghiệm qua các thí nghiệm tiêu diệt vi khuẩn thực tế

Ngoài ra sản phẩm cũng kết hợp màng lọc than hoạt tính, cho hiệu quả cao trong việc khử mùi hôi trong nhà. Sản phẩm có thể khử mùi từ khói, mùi hôi của thú cưng, thức ăn, rác thải, và thậm chí cả tã em bé.

Bất kỳ công nghệ lọc không khí nào cũng sẽ có điểm lợi và điểm hạn chế. Hãy cân nhắc đến các yếu tố phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí thích hợp nhất.

Vui lòng liên hệ đến MUTOSI qua tổng đài 1900.636.595 hoặc chat trực tiếp với nhân viên để được hỗ trợ khi cần tư vấn.

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn