search
phonecart

Có nên mua cây nước nóng lạnh không? Khi nào nên mua?

Ngày đăng: 30/10/2020 10:04:44 Ngày cập nhật: 05/06/2023 10:48:34

Nếu cần nước nóng bạn có thể dùng ấm siêu tốc. Nếu cần nước lạnh bạn có thể đóng chai nước và bỏ vào tủ lạnh. Vì vậy “Có nên mua cây nước nóng lạnh không?” luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Mutosi trả lời câu hỏi này qua bài viết sau.

1. Có nên mua cây nước nóng lạnh không?

Những tiện ích mà cây nước nóng lạnh mang đến cho gia đình bạn là không thể phủ nhận. Sản phẩm thực sự mang đến lợi ích cho cuộc sống và cả sức khoẻ người dùng.

1.1. Mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Với ấm siêu tốc, bạn cần đun từ 3 - 4 phút để được khoảng 1,5 lít nước sôi. Với lượng nước nhiều hơn thì thời gian chờ cũng lâu hơn. Với tủ lạnh, bạn cần để chai nước lọc trong tủ đến 2 - 3 tiếng thì nước mới đủ độ lạnh.

Điều này thực sự bất tiện, mất thời gian. Hãy tưởng tượng, bạn cần pha sữa cho con vào lúc đêm hôm vẫn phải chờ đun nước sôi. Hay khi bạn mới chạy bộ thể dục về nhà mà quên không bỏ chai nước vào tủ lạnh từ trước thì cũng đành uống nước nguội.

Cây nước nóng lạnh thực sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, với các văn phòng công ty có số lượng nhân viên lớn hay gia đình đông thành viên, có người già, trẻ em, rất nên trang bị cây nước nóng lạnh. Chỉ một thao tác ấn nút từ cây nước là bạn đã có ngay nguồn nước nóng hoặc lạnh đúng nhu cầu của mình.

Cây nước nóng lạnh có thể đem tới sự tiện lợi

Cây nước nóng lạnh có thể đem tới sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho bạn

1.2. Lợi ích về sức khỏe

Đun nước bằng ấm siêu tốc một thời gian, bạn sẽ thấy tình trạng ấm bị cặn lắng. Các mảng cặn ngày càng dày lên sau thời gian dài sử dụng. Khi bạn rót nước ra từ ấm đun sẽ thấy nước không trong mà bị lẫn các hạt cặn vẩn vẩn.

Ấm siêu tốc trong quá trình đun cũng sinh nhiệt rất cao. Khi bạn sử dụng cho gia đình hẳn đã từng gặp trường hợp vừa đun nước vừa phải canh chừng để con nhỏ không sờ, nghịch vào ấm đun bị bỏng. Sử dụng ấm siêu tốc, bạn cũng cần thao tác trực tiếp với phần dây điện, ấm do đó cũng gặp nguy cơ giật điện, bị bỏng.

Với tủ lạnh, bạn trữ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, trong đó có cả đồ sống, thực phẩm chưa chế biến… Do đó, nguy cơ các chai nước để trong tủ lạnh của bạn bị nhiễm khuẩn cũng cao.

Để giải quyết tất cả những phiền toái trên, cây nước nóng lạnh với các màng lọc RO có thể giúp bạn ngăn chặn các tạp chất, cặn bẩn từ nguồn nước. Nguồn cấp nước cho cây nước cũng là các bình nước khoáng tinh khiết nên đảm bảo an toàn sức khỏe.

1.3. Tiết kiệm năng lượng

Cây nước nóng lạnh có chế độ tự ngắt điện khi nước đủ nhiệt độ nóng, lạnh. Do đó, sản phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm điện, dù chạy thường xuyên, liên tục. 

Mặt khác, nhiều mẫu cây nước nóng lạnh còn có thiết kế công tắc nóng, lạnh riêng biệt. Do đó, bạn có thể tắt công tắc nóng hoặc công tắc lạnh trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện.

Cây nước ở chế độ chờ cũng luôn giúp bạn dự trữ, duy trì nguồn nước nóng, lạnh. Bạn sẽ không phải lo đến việc phải đun nóng lại hoặc làm lạnh lại nước khi sử dụng.

Chúng ta cùng so sánh một số thông số tiêu thụ điện giữa cây nước nóng lạnh với ấm siêu tốc và tủ lạnh qua bảng bên dưới.

 

Cây nước nóng lạnh

Ấm siêu tốc

Tủ lạnh

Công suất

500 - 800 W

1500 - 2000 W

120 W

Tần suất sử dụng

Thường xuyên

Chỉ khi cần

Thường xuyên

Tiêu thụ điện năng/ngày

2,8 kW

Tùy theo tần suất, thời gian sử dụng

2,88 kW

 

Qua bảng so sánh trên, chúng ta nhận thấy cây nước nóng lạnh có công suất ở dạng trung bình nhưng thường xuyên sử dụng nên tiêu thụ điện năng 1 ngày vào khoảng 2,8 kW. Nhìn chung, với những tính năng, tiện ích mà cây nước nóng lạnh đem lại thì chi phí điện như vậy không quá lớn.

1.4. Giá trị trang trí

Hiện nay, nhiều cây nước nóng lạnh được làm từ chất liệu cao cấp, độ hoàn thiện, tỉ mỉ cao. Cây nước nóng lạnh với thiết kế ngày càng tinh xảo, thẩm mỹ cao không chỉ là một vật dụng trong gia đình hay văn phòng của bạn mà có thể còn là một điểm nhấn trang trí cho không gian sống của bạn.

Cây nước nóng lạnh Mutosi với thiết kế sang trọng

Cây nước nóng lạnh Mutosi với thiết kế sang trọng phù hợp mọi không gian gia đình bạn

Kết luận

Cây nước nóng lạnh mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian; đem đến lợi ích về sức khỏe; tiết kiệm điện và còn là điểm nhấn trang trí tinh tế cho không gian của bạn. Với các lợi ích như vậy, bạn nên mua cây nước nóng lạnh trong trường hợp:

  • Gia đình, văn phòng của bạn có đông người hoặc gia đình có người già, trẻ nhỏ
  • Nhu cầu sử dụng nước nóng, nước lạnh thường xuyên
  • Bạn muốn đảm bảo chất lượng, mức độ an toàn của nguồn nước
  • Bạn muốn tiết kiệm thời gian, điện năng sử dụng
  • Bạn muốn thêm một điểm nhấn trang trí cho không gian sống của mình.

TÌM HIỂU THÊM: Cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay?

2. Những yếu tố quyết định khi mua cây nước nóng lạnh

Qua phân tích ở trên, chúng ta nhận thấy cây nước nóng lạnh rất hữu ích với cuộc sống. Trước khi quyết định mua cây nước, bạn hãy cùng Mutosi tìm hiểu các lời khuyên từ chuyên gia để lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

2.1. Nhu cầu sử dụng

Việc bạn quyết định mua sản phẩm nào đều phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng. Trường hợp nguồn nước của gia đình, văn phòng của bạn đã đảm bảo là nguồn nước sạch, bạn chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, giá thành hợp lý, bạn chỉ cần máy cung cấp được nước nóng, lạnh nhanh chóng thì cây nước nóng lạnh sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cây nước nóng lạnh hút bình Mutosi

Cây nước nóng lạnh Mutosi hút bình MD-250 mang lại sự tiện lợi và vẻ đẹp cho không gian gia đình bạn

Trường hợp nguồn nước của gia đình, văn phòng của bạn không đảm bảo an toàn, bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, kim loại… thì bạn nên sử dụng máy lọc nước. Sau khi lọc nước xong, chúng ta có thể đấu nối máy lọc với cây nước nóng lạnh dạng không bình. Như vậy, chúng ta vừa có nguồn nước đã được lọc, đảm bảo an toàn vừa có nước nóng, lạnh sử dụng nhanh chóng theo nhu cầu.

Máy lọc nước Mutosi

Máy lọc nước Mutosi đạt tiêu chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp

2.2. Phân loại tính năng 

Mỗi mẫu cây nước nóng lạnh có các tính năng khác nhau phù hợp với các không gian, điều kiện sử dụng khác nhau. Do đó, khi lựa chọn mua cây nước nóng lạnh, bạn cần nắm rõ các tính năng sản phẩm và xem xét tính năng đó có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Tại các công ty có lượng nhân viên đông, chúng ta cần tìm các mẫu cây nước nóng lạnh có các đặc điểm, tính năng như: Mẫu mã đẹp, công suất lớn. Bạn cũng nên tìm mua loại cây nước có thể tích hợp thuận tiện với nguồn cấp nước của công ty.

Ví dụ như công ty bạn mua các bình nước khoáng 20l thì bạn cần lựa chọn cây nước dạng úp bình và hút bình để tương thích với nguồn nước này. Nếu công ty bạn có nguồn cấp nước từ máy lọc nước có thể đấu nối trực tiếp với cây nước thì lựa chọn cây nước dạng không bình là lựa chọn hợp lý.

Tại gia đình, nhất là các gia đình có người già, trẻ em, chúng ta nên lựa chọn cây nước có một số đặc điểm, tính năng như: có khóa an toàn nước nóng; có công tắc riêng nóng lạnh để tiết kiệm điện theo nhu cầu; công suất sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện. 

Tại gia đình, cũng tùy theo nguồn cấp nước của bạn là từ bình 20l hay từ máy lọc nước mà ta lựa chọn loại cây nước nóng lạnh phù hợp.

Xem ngay: Phân Biệt Các Loại Cây Nước Nóng Lạnh Hiện Nay - Loại Nào Tốt?

Tính năng tiện lợi của cây nước Mutosi

Sản phẩm cây nước nóng lạnh Mutosi với tính năng nổi bật

2.3. Tham khảo ý kiến về sản phẩm

Để lựa chọn sản phẩm cây nước nóng lạnh, bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã dùng sản phẩm. Chính những người đã từng sử dụng sẽ giúp bạn đưa ra nhận xét chính xác về mức độ phù hợp, nên mua của sản phẩm.

Bạn cũng có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại các hội nhóm tiêu dùng hoặc ở chính phần bình luận của khách hàng bên dưới phần giới thiệu sản phẩm. Kinh nghiệm để tham khảo thông tin tại các nhóm, diễn đàn là bạn truy cập nhóm, diễn đàn đó. 

Tiếp theo, bạn vào mục tìm kiếm vào nhập từ khóa “cây nước nóng lạnh” hoặc nhập mã sản phẩm bạn đang phân vân định mua. Thông tin liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm sẽ được lọc ra nhanh chóng và bạn sẽ đỡ mất thời gian tìm kiếm.

2.4. Yếu tố thương hiệu

Bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường để nhận được chất lượng sản phẩm cao nhất và yên tâm khi sử dụng. Sản phẩm bạn nhận được sẽ là hàng chính hãng với giá cả tốt nhất. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt sản phẩm tại nhà. Khi sản phẩm có trục trặc, bạn sẽ nhận được chính sách bảo trì, bảo hành sản phẩm đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Mutosi - thương hiệu có chất lượng sản phẩm và dịch vụ được quản trị theo tiêu chuẩn Nhật Bản, với chính sách bảo hành 24 tháng đối với linh kiện điện, áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu, lắp ráp, sản xuất và phân phối chính thức bởi Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mutosi tại thị trường Việt Nam. Bảo hành tại nhà trên toàn quốc đối với sản phẩm máy lọc nước, cây nước nóng lạnh.

Với phần mềm bảo hành điện tử Mutosi được cài trên điện thoại di động của bạn, dịch vụ sửa chữa thay thế sẽ có mặt trong vòng 24h ở các khu vực nội thành. Phần mềm hoạt động trên cả nền tảng IOS và Android, luôn có sẵn ngay trên Appstore và Google Play.

Mutosi với hơn 3000 điểm bán trên khắp cả nước

Với hơn 3000 điểm bán trên khắp cả nước, Mutosi có đầy đủ các trạm bảo hành uỷ quyền đảm bảo cả thời gian và chất lượng xử lý tốt nhất cho quý khách hàng

2.5. Giá cả

Giá cả của sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của bạn. Chúng ta sẽ thường cân nhắc với công năng sử dụng, tích hợp công nghệ như vậy thì giá sản phẩm là đắt hay rẻ. Đồng thời, sẽ có sự so sánh giá bán sản phẩm tại các nhà cung cấp, phân phối khác nhau.

ĐỪNG BỎ LỠ:

Bạn hãy cùng Mutosi theo dõi tiếp nội dung bài viết để tìm hiểu nơi cung cấp sản phẩm cây nước nóng lạnh tốt nhất về giá cả và dịch vụ hiện nay.

3. Mutosi - Cung cấp sản phẩm tốt nhất về giá cả và dịch vụ

Mutosi được đánh giá là một trong ba đơn vị phục vụ tốt nhất trong thị trường điện máy, gia dụng tại Việt Nam hiện nay luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và chất lượng dịch vụ hàng đầu.

3.1. Tính năng thông minh

Cây nước nóng lạnh Mutosi được áp dụng công nghệ block do đó có thể làm nóng nước, làm lạnh nước sâu hơn so với công nghệ chip điện tử thông thường. Với công nghệ chip điện tử, nước nóng chỉ khoảng 80 độ C, nước lạnh chỉ khoảng 15 độ C. Trong khi với công nghệ block, nước nóng có thể lên tới 95 độ C, nước lạnh sâu tới 6 độ C.

Sản phẩm của Mutosi có độ bền cao. Cây nước nóng lạnh Mutosi được làm từ nhựa cao cấp ABS bền đẹp, chịu nhiệt; bình chứa nước bằng inox cao cấp SUS304. Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm ổn định, lâu dài.

Mức độ hoàn thiện sản phẩm của Mutosi cũng rất tỉ mỉ với nhiều tính năng được nghiên cứu, tích hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng như: Khóa nước nóng; khoang chứa đồ; công tắc nóng - lạnh riêng biệt…

Cây nước nóng lạnh mang lại tiện ích cho gia đình bạn

Cây nước nóng lạnh mang lại tiện ích hàng đầu cho gia đình bạn

3.2. Thiết kế hiện đại phù hợp với mọi không gian

Mutosi hiện có đầy đủ các mẫu cây nước nóng lạnh phổ biến hiện nay, bao gồm: Cây nước nóng lạnh dạng úp bình, hút bình và không bình. Các sản phẩm đều được thiết kế tinh tế, sang trọng, phù hợp với mọi không gian từ gia đình đến văn phòng, công sở.

Cây nước nóng lạnh Mutosi không chỉ là một giải pháp cung cấp nhanh chóng nước nóng, lạnh cho bạn mà còn là một điểm nhấn trang trí cho không gian của bạn thêm tinh tế, sang trọng.

Cây nước Mutosi phù hợp mọi không gian gia đình bạn

Cây nước nóng lạnh Mutosi không chỉ được áp dụng, tích hợp nhiều công nghệ, tính năng hữu ích mà còn được thiết kế tỉ mỉ, sang trọng

3.3. Công suất cao, ổn định, tiết kiệm điện năng

Cây nước nóng lạnh Mutosi được thiết kế với công suất làm nóng 580W và công suất làm lạnh 90W. 

Đặc biệt, các cây nước được áp dụng công nghệ block nên khi nhiệt độ nước ở ngưỡng dưới 90 độ C, rơ le máy sẽ được bật lên tự động để giúp tăng nhiệt độ nóng lên 95 độ C. Còn khi nhiệt độ nước lạnh cao hơn 10 độ C, rơ le cũng tự động được bật lên để giúp nước lạnh sâu xuống ở mức 6 độ C. 

Công suất máy hợp lý kết hợp với quá trình làm nóng, làm lạnh nước tự động sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, ổn định nhưng vẫn tiết kiệm điện năng.

3.4. An toàn trong quá trình sử dụng

Cây nước nóng lạnh đấu nhanh MD-200S của Mutosi có đầu chờ tích hợp đấu nối với máy lọc nước có sẵn, nên bạn có thể yên tâm sử dụng nguồn nước an toàn trong suốt 24/24 mà không lo bị hết nước. 

Mặt khác, các linh kiện máy cũng được nghiên cứu, lắp ráp tỉ mỉ với chất lượng cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng, kể cả trong điều kiện chạy liên tục trong thời gian dài.

3.5. Chính sách bảo hành dẫn đầu lên tới 24 tháng

Mutosi tự hào và cam kết cung cấp tới khách hàng những sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe. Mutosi hiện áp dụng chính sách bảo hành dài hạn, dẫn đầu trên thị trường hiện nay. Cụ thể:

  • Bảo hành 24 tháng đối với linh kiện điện: Áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu, lắp ráp, sản xuất và phân phối chính thức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Mutosi tại thị trường Việt Nam. Bảo hành tại nhà trên toàn quốc đối với sản phẩm cây nước nóng lạnh.
  • Phần mềm bảo hành thông minh: Với phần mềm bảo hành điện tử Mutosi được cài trên điện thoại di động của bạn, dịch vụ sửa chữa thay thế sẽ có mặt trong vòng 24h ở các khu vực nội thành. Phần mềm hoạt động trên cả nền tảng IOS và Android, luôn có sẵn ngay trên Appstore và Google Play.

dễ dàng tra cứu thông tin bảo hành ngay trên ứng dụng/website của Mutosi

Quý khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin bảo hành ngay trên ứng dụng/website của Mutosi

Trên đây, bạn đã cùng Mutosi giải đáp câu hỏi: Có nên mua cây nước nóng lạnh không? Nhìn chung, cây nước nóng lạnh là sản phẩm hữu ích, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của bạn và gia đình hoặc tại văn phòng, công sở… Mutosi chúc bạn lựa chọn được mẫu cây nước nóng lạnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Mutosi với chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc, tư vấn nhanh chóng là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn cây nước nóng lạnh. Bạn có thể liên hệ với Mutosi:

  • Hotline: 1900.636.595

  • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Ngoài việc mua cây nước nóng lạnh thì có thể tham khảo thêm việc có nên mua máy lọc nước nóng lạnh không? 

Tất cả những sự tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của Mutosi: Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản. 

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: 

"Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ"

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của Mutosi. 

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước Mutosi tại: https://mutosi.com/ 

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt