Phân biệt các loại cây nước nóng lạnh hiện nay - Loại nào tốt?

Ngày đăng: 31/10/2020 09:20:09 Ngày cập nhật: 29/11/2022 15:23:13

Giữa đa dạng các loại cây nước nóng lạnh từ nhiều thương hiệu với tính năng công nghệ và giá thành khác nhau trên thị trường thật khó để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình/công ty bạn. Hãy cùng các chuyên gia của Mutosi tìm hiểu các loại cây nước nóng lạnh qua bài viết sau.

1. Các loại cây nước nóng lạnh trên thị trường

Cây nước nóng lạnh được xem là thiết bị cần thiết cho mọi gia đình hiện nay, bao gồm ba loại phổ biến là: Dạng úp bình, bình âm và đấu nhanh. Mỗi mẫu mã thiết kế đều đáp ứng nhu cầu cụ thể. Hãy cùng Mutosi tìm hiểu cụ thể về 3 loại cây nước nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay.

1.1. Dạng úp bình

Cây nước nóng lạnh dạng úp bình được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình và cả nhiều văn phòng, công sở hiện nay. Loại cây nước nóng lạnh dạng úp bình này được thiết kế với bình nước úp phía trên để cung cấp nước cho thiết bị.

– Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn so với các mẫu mã cây nước nóng lạnh khác. 

 • Đây cũng là mẫu cây nước phổ biến, được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi nên việc sửa chữa, thay thế linh phụ kiện khi hỏng hóc cũng dễ dàng hơn

 • Bình nước được lắp ngay phía trên nên bạn cũng dễ dàng theo dõi mực nước còn lại để biết thời điểm nên thay bình nước. 

Cây nước nóng lạnh dạng úp bình Mutosi

Cây nước nóng lạnh dạng úp bình hiện được sử dụng khá phổ biến

– Nhược điểm:

 • Thiết kế với bình nước ở trên gây tốn nhiều diện tích, không gian sống, làm việc của bạn hơn. 
 • Về tổng thể, việc lắp bình úp như vậy cũng chưa thật tinh tế, thẩm mỹ. Điều này có thể sẽ là điểm trừ, không phù hợp với các không gian sang trọng như khách sạn cao cấp; văn phòng hiện đại; các ngôi biệt thự sang trọng...

1.2. Dạng hút bình 

Cây nước nóng lạnh dạng hút bình là thiết bị đặt bình nước bên trong cây nước. Trong quá trình hoạt động, cây nước sẽ hút nước từ bình lên.

– Ưu điểm:

 • Thiết kế gọn gàng, thẩm mỹ hơn so với dạng úp bình, phù hợp với không gian tương đối nhỏ, hẹp, trần thấp. 
 • Dễ dàng thay thế, lắp đặt bình nước mới.
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi thiết bị. 

Cây nước nóng lạnh dạng hút bình Mutosi

Cây nước nóng lạnh dạng hút bình có thể giúp bạn gia tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo sự gọn gàng hơn cho không gian.

– Nhược điểm:

 • Giá thành thường cao hơn so với dạng úp bình. 
 • Bạn cũng sẽ khó theo dõi được lượng nước còn lại để thay bình.

XEM THÊM: Tất tần tật về cây nước nóng lạnh bình âm (hút bình) bạn nên biết

1.3. Đấu nhanh 

Cây nước nóng lạnh dạng không bình là sản phẩm tích hợp hệ thống lọc hoặc đấu nối trực tiếp với máy lọc nước để cấp nước. Sản phẩm sẽ được cấp nước trực tiếp vào bên trong máy thông qua đường ống dẫn riêng biệt.

– Ưu điểm:

 • Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng nhờ cây nước được trang bị các lõi lọc RO giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn tốt. 
 • Tiết kiệm chi phí nhờ tính năng hai trong một - lọc nước và làm nóng/lạnh.
 • Không mất thời gian thay thế bình nước nhờ máy được nối trực tiếp với nguồn nước nên bạn có thể sử dụng liên tục, không bị ngắt quãng. 
 • Cây nước không bình nhỏ gọn và sẽ tiết kiệm diện tích, phù hợp lắp đặt ở cả gia đình và văn phòng làm việc.

Cây nước nóng lạnh dạng đấu nhanh

Cây nước nóng lạnh dạng không bình giúp bạn sử dụng nguồn nước nóng lạnh liên tục, không gián đoạn

– Nhược điểm:

Chi phí đầu tư ban đầu của cây nước nóng lạnh dạng không bình thường cao hơn các loại khác.

► XEM THÊM:

2. Một số công nghệ sử dụng trong cây nước nóng lạnh phổ biến hiện nay

Bên cạnh việc phân loại theo mẫu mã, cây nước nóng lạnh còn được phân loại theo công nghệ hoạt động. Có hai dòng cây nước nóng lạnh được phân phối phổ biến như sau:

2.1. Công nghệ Block

Công nghệ Block là công nghệ làm lạnh bằng gas. Áp dụng công nghệ này, sản phẩm sẽ được trang bị máy nén (block) có 1 hoặc 2 pít-tông có chức năng duy trì áp suất bay hơi và ngưng tụ của các môi chất làm lạnh.

công nghệ làm nóng/lạnh block

Với công nghệ block, sản phẩm sẽ được trang bị máy nén (block) có 1 hoặc 2 pít-tông có chức năng duy trì áp suất bay hơi và ngưng tụ của các môi chất làm lạnh

2.2. Công nghệ chip điện tử

Công nghệ chip điện tử là công nghệ làm lạnh bằng laze. Áp dụng công nghệ này, sản phẩm sẽ hoạt động làm lạnh các nguyên tử hoặc ion nước bằng cách chiếu tia laze.

2.3. So sánh công nghệ Block và công nghệ chip điện tử

 

Công nghệ Block

Công nghệ chip điện tử

Ưu điểm

- Được nhiều hãng sản xuất tin tưởng sử dụng. Khả năng thay thế, sửa chữa tốt.

- Độ bền cao

- Tiết kiệm điện năng

- Làm nóng nước và lạnh nước sâu hơn công nghệ chip điện tử

- Cung cấp nước nóng, lạnh liên tục

- Giá thành rẻ hơn công nghệ Block

- Nếu hỏng hóc sẽ chỉ cần thay chip điện tử, tiết kiệm hơn so với công nghệ Block

Nhược điểm

Chi phí cao hơn so với công nghệ chip điện tử

Cung cấp nước nóng khoảng 80 độ, nước lạnh khoảng 15 độ, không sâu bằng công nghệ Block

 

3. Hướng dẫn lựa chọn cây nước nóng lạnh phù hợp

Cây nước nóng lạnh rất đa dạng trong kiểu dáng, mẫu mã cũng như những tính năng được thiết kế đi kèm đáp ứng những nhu cầu cụ thể. Hãy để Mutosi tư vấn cho bạn một vài tiêu chí lựa chọn cây nước nóng lạnh phù hợp gia đình/công ty bạn dưới đây!

3.1. Thiết kế và kiểu dáng

 • Dạng úp bình: Bạn nên lựa chọn cây nước nóng lạnh dạng úp bình nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là muốn có nguồn nước nóng, lạnh thuận tiện. Bạn không quan tâm quá nhiều đến thiết kế không gian và mong muốn sản phẩm có giá thành rẻ.
 • Dạng bình âm: Bạn có thể xem xét sử dụng cây nước nóng lạnh dạng hút bình nếu nhu cầu của bạn là muốn tối ưu không gian thẩm mỹ, tinh tế. Bạn cũng muốn giảm việc vất vả khi thay bình nước như dạng úp bình.
 • Dạng đấu nhanh: Trường hợp bạn muốn sử dụng nguồn nước nóng lạnh liên tục, không mất công thay thế bình nước. Bạn muốn tối ưu không gian sống thẩm mỹ, tinh tế hơn hay muốn tích hợp cây nước nóng lạnh với máy lọc nước. Cây nước nóng lạnh thiết kế đấu nhanh sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

3.2. Trang bị khóa nước nóng an toàn

Cây nước nóng lạnh có trang bị khoá nước an toàn là đặc điểm vô cùng quan trọng đối với gia đình có trẻ nhỏ. Tính năng khóa nước nóng sẽ đảm bảo được an toàn cho trẻ em trong quá trình sử dụng.

3.3. Những tính năng đi kèm

Có rất nhiều tính năng của cây nước nóng lạnh. Bạn cần cân nhắc xem mình có cần tính năng đó hay không. Thông thường, sản phẩm tích hợp càng nhiều tính năng thì giá thành càng cao. Đồng thời, việc bạn mua một sản phẩm thừa tính năng so với nhu cầu của mình là điều không cần thiết.

Ví dụ như:

 • Tích hợp khoang chứa đồ rộng rãi sẽ hợp với các gia đình, văn phòng có không gian rộng rãi.
 • Công tắc nóng - lạnh riêng biệt sẽ hợp với các gia đình, văn phòng chỉ có nhu cầu nước nóng hoặc chỉ có nhu cầu nước lạnh. Chúng ta có thể bật riêng công tắc để tiết kiệm điện.
 • Công nghệ Block có thể cung cấp cho bạn nguồn nước nóng và lạnh sâu hơn so với công nghệ chip điện tử. Tuy nhiên, công nghệ Block có giá thành cao hơn. Bạn cần xem nhu cầu sử dụng của mình cần nhiệt độ nước như thế nào để quyết định lựa chọn sản phẩm.

3.4. Công suất

Công suất càng cao thì máy càng làm nóng nước, làm lạnh nước nhanh hơn. Tuy nhiên, công suất cao cũng đi kèm với việc điện năng tiêu thụ cao. Bạn nên cân nhắc gia đình, văn phòng mình có nhu cầu sử dụng thường xuyên ở mức nào để lựa chọn công suất cây nước nóng lạnh.

Càng phục vụ nhiều người với tần suất cao thì máy nên được trang bị công suất lớn hơn. Trường hợp gia đình, văn phòng bạn ít người, bạn có thể lựa chọn sản phẩm công suất ít hơn để tiết kiệm chi phí mua sắm và tiết kiệm điện sử dụng.

3.5. Phân khúc giá phù hợp với tài chính

Khi lựa chọn cây nước nóng lạnh, bạn cũng cần cân nhắc đến số tiền bạn có thể chia trả. Chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm theo khoảng giá tiền mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá ham các sản phẩm rẻ bởi vì:

 • Các sản phẩm rẻ thường có tính năng bị giới hạn. Bạn cần cân nhắc các tính năng của sản phẩm đó có phù hợp nhu cầu không.
 • Các sản phẩm rẻ thường dùng công nghệ đã cũ, gây ra tình trạng tốn điện hơn. Về sử dụng lâu dài, điều đó còn khiến bạn tốn kém nhiều chi phí hơn.
 • Các sản phẩm rẻ bất thường còn tiềm ẩn nguy cơ về an toàn, sức khoẻ đó là sản phẩm giả, lỗi hoặc có trục trặc khác.

3.6. Tính thẩm mỹ

Cây nước nóng lạnh úp bình, hút bình, không bình đều có những đặc trưng thiết kế riêng, phù hợp mỗi không gian khác nhau. Bạn nên cân nhắc xem vị trí đặt cây nước cần một thiết kế dạng như thế nào sẽ phù hợp hơn. Nếu đề cao yếu tố thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng cây nước hút bình hoặc không bình.

3.7. Chính sách bảo hành 

Một sản phẩm tốt nhiều khi không chỉ gói gọn, nằm ở câu chuyện công nghệ, chất lượng, mẫu mã thiết kế… mà còn nằm ở chế độ bảo hành. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chế độ bảo hành rõ ràng, dài hạn, hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Sản phẩm của Mutosi luôn được bảo hành 24 tháng đối với linh kiện điện. Chính sách bảo hành áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu, lắp ráp, sản xuất và phân phối chính thức bởi Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mutosi tại thị trường Việt Nam. Bảo hành tại nhà trên toàn quốc đối với sản phẩm cây nước nóng lạnh.

3.8. Lựa chọn sản phẩm uy tín

Một yếu tố khác bạn cũng có thể dùng làm căn cứ để lựa chọn sản phẩm là các nhãn hàng, thương hiệu uy tín, đã được thị trường kiểm chứng mức độ tin cậy, chất lượng.

Mutosi là thương hiệu nổi bật trên thị trường cây nước nóng lạnh hiện nay. Nhắc đến Mutosi, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, sự an toàn của sản phẩm. Đi kèm với đó là chính sách sau bán hàng, bảo hành, tư vấn luôn kịp thời.

Vì sao cây nước nóng lạnh Mutosi được chuyên gia ưu tiên khuyên dùng cho gia đình bạn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cây nước nóng lạnh Mutosi - Quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản ở phần dưới đây.

4. Cây nước nóng lạnh Mutosi - Lựa chọn số 1 về chất lượng và dịch vụ

Tại Mutosi, chúng tôi có đầy đủ các loại cây nước nóng lạnh phổ biến hiện nay nhằm cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu:

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại cây nước nóng lạnh phù hợp với nhu cầu và thiết kế không gian của bạn.

Mặt khác, các cây nóng lạnh của Mutosi đều sử dụng công nghệ làm block tiên tiến giúp làm lạnh, làm nóng nước sâu, tiết kiệm điện hơn công nghệ chip điện tử. 

Sản phẩm của Mutosi cũng có nhiều tính năng nổi trội như: Khoang để đồ rộng rãi, tiện lợi; công tắc nóng lạnh riêng biệt giúp tiết kiệm điện; tích hợp lõi lọc RO giúp nguồn nước an toàn hơn…

4.1. Đặc điểm chung

Về tổng thể, cây nước nóng lạnh Mutosi có các điểm chung như:

 • Giá thành / tính năng sản phẩm tốt, hợp lý
 • Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại
 • Tiết kiệm điện
 • Bảo hành dài hạn: 36 tháng với Block và 24 tháng cho linh kiện điện
 • Các sản phẩm đều được Mutosi hỗ trợ thay màng lọc RO
 • Khách hàng lựa chọn Mutosi đều được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, 24/7

Cây nước nóng lạnh Mutosi có nhiều tính năng, công nghệ vượt trộiCây nước nóng lạnh Mutosi có nhiều tính năng, công nghệ vượt trội

4.2. Chất lượng dẫn đầu

Mutosi là thương hiệu cây nước nóng lạnh chất lượng được quản trị theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Tại thị trường Việt Nam, Mutosi cũng đang ngày càng chiếm được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng. Có được điều đó là nhờ sản phẩm của Mutosi không chỉ thông minh, tiện lợi, áp dụng nhiều công nghệ mới mà quan trọng hơn cả là an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. 

4.3. Dịch vụ chuyên nghiệp

Mutosi gây ấn tượng mạnh với khách hàng không chỉ ở tư vấn trước, trong và sau bán hàng; không chỉ ở sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhiều đối tượng mà còn ở chính sách bảo hành dài hạn, nhanh chóng.

Hiện Mutosi áp dụng bảo hành điện tử trên phần mềm. Khách hàng ở các thành phố trung tâm có thể nhận được hỗ trợ bảo hành nhanh chóng trong vòng 24 giờ. Khách hàng ở các khu vực khác cũng có thể yên tâm với quy trình bảo hành, hỗ trợ nhanh chóng của Mutosi. Phần mềm hoạt động trên cả nền tảng IOS và Android, luôn có sẵn ngay trên Appstore và Google Play. 

 

Phần mềm bảo hành Mutosi dễ dàng cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn với dịch vụ sửa chữa thay thế sẽ có mặt trong vòng 24h ở các khu vực nội thànhPhần mềm bảo hành Mutosi dễ dàng cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn với dịch vụ sửa chữa thay thế sẽ có mặt trong vòng 24h ở các khu vực nội thành

Hy vọng bài viết trên đây của Mutosi giúp quý khách có thêm thông tin hữu ích về các loại cây nước nóng lạnh. Mutosi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để cung cấp nguồn nước an toàn, thuận tiện với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể liên hệ với Mutosi:

 • Hotline: 1900.636.595

 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Tất cả những sự tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của Mutosi: Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản. 

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: 

"Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ"

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của Mutosi. 

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước Mutosi tại: https://mutosi.com/ 

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn