search
phonecart

Tất cả lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh và cách khắc phục

Ngày đăng: 08/11/2020 13:28:36 Ngày cập nhật: 29/03/2023 18:03:54

Hướng dẫn tự khắc phục các lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh được Mutosi tổng hợp và chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng ngay tại nhà. Qua đó bạn hoàn toàn có thể tự tin xử lý sự cố nhanh chóng an toàn trong quá trình sử dụng cây nước nóng lạnh nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

1. Một số lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh

Đối với các lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh, thói quen của nhiều người trong chúng ta hẳn là khởi động lại máy. Nếu vẫn không khắc phục được, chúng ta sẽ gọi thợ hoặc mang đến trung tâm sửa chữa. Thực tế, trong quá trình sử dụng cây nước nóng lạnh, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục một số lỗi thường gặp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí ngay tại nhà.

Lỗi thường gặp

Nguyên nhân 

Giải pháp

1.1 Cây nước không ra nước nóng/ lạnh

Thiếu nguồn: Có thể cáp nguồn bị lỏng hoặc nguồn điện nhà bạn không ổn định, chập chờn.

Kiểm tra lại nguồn điện và cáp nguồn. Nếu nguồn điện bị chập chờn, rút phích cắm máy và ngưng sử dụng cho đến khi nguồn điện được khắc phục.

Khóa gió: Lỗi này thường xảy ra khi cây nước của bạn mới được lắp đặt hoặc bảo dưỡng.

Bạn giữ hoặc nhấn cả hai vòi nước một lúc trong vài phút để không khí thoát ra bên ngoài

Do bạn mới thay bình lọc hoặc do máy bị sử dụng quá tải.

Bạn nên để khoảng 5 phút chờ cho máy làm nóng/lạnh nước

Chưa bật công tắc nguồn nóng/lạnh.

Bạn hãy kiểm tra và bật lại công tắc.

1.2. Máy có tiếng ồn khi hoạt động

Máy chưa được đặt cân bằng trên bề mặt phẳng.

Bạn hãy kiểm tra vị trí đặt máy bằng phẳng

Máy đặt sát tường hoặc sát vật khác.

Bạn hãy để máy cách tường và các vật khác khoảng 10 - 15cm. Việc tạo khoảng cách này không chỉ giúp máy hạn chế tiếng ồn mà còn giúp máy tỏa nhiệt, đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ tốt hơn.

Máy nén hoặc bộ trao đổi nhiệt bị rò rỉ.

Bạn hãy tắt máy và gọi đơn vị sửa chữa, bảo hành đến khắc phục.

1.3. Rò rỉ/ tràn nước

Bình nước bị nứt.

Thay bình khác.

Bình nước đặt lệch.

Điều chỉnh lại vị trí bình.

Thay bình nước khi bình vẫn còn nước.

Ngắt điện cây nước và vệ sinh lau khô. Với dạng cây nước úp bình, bạn nên chờ bình nước hết hẳn mới thay để tránh rò rỉ, tràn nước.

Vòi nước nhỏ giọt.

Bạn hãy thay vòi. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, vòi nước có thể gặp tình trạng bị nhỏ giọt xuống khay và cần thay thế.

Cây nước không hoạt động.

Bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành sản phẩm. 

Nếu bạn đang dùng sản phẩm của MUTOSI có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ 24/7 để nhận hỗ trợ tại nhà nhanh chóng.

1.4. Cây nước nóng lạnh không vào điện

Công tắc chưa bật.

Bạn hãy kiểm tra và bật công tắc.

Cây nước quá nóng do rơ le chống cạn bị tác động, gây ngắt mạch điện.

Bạn hãy tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sau đó bạn dùng tua vít dài khoảng 20cm tác động để rơ le về lại vị trí làm việc.

Trên đây, bạn đã cùng Mutosi tìm hiểu những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng cây nước nóng lạnh. Tuy nhiên, để thiết bị hoạt động ổn định, hiệu suất cao, bạn cần lưu ý sử dụng và bảo quản máy đúng cách. 

Mutosi giúp bạn khắc phục lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh

Nếu bạn đang dùng sản phẩm của MUTOSI có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ 24/7, MUTOSI với hơn 3000 điểm bảo dưỡng trên toàn quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

2. Bí quyết sử dụng cây nước nóng lạnh giúp hạn chế lỗi

Cây nước nóng lạnh cũng như mọi thiết bị điện khác đều cần sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và phân phối sản phẩm. Sử dụng đúng cách giúp máy hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ sử dụng và đặc biệt là tránh được các lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh trong quá trình hoạt động. 

2.1. Lựa chọn vị trí đặt cây nóng lạnh đúng cách

Bạn hãy lựa chọn vị trí đặt cây nóng lạnh đảm bảo các yếu tố: Khô thoáng, tránh nắng chiếu trực tiếp; tránh ẩm thấp; tránh bị nước bắn gây đoản mạch, chập cháy.

Chúng ta cũng nên đặt cây nước cách tường khoảng 10 - 15cm. Việc để máy sát tường tuy giúp bạn tối ưu không gian nhưng máy sẽ khó tản nhiệt, giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến vị trí cũng như bề mặt đặt sản phẩm. Việc đảm bảo bề mặt phẳng giúp hạn chế tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Đặt cây nóng lạnh ở vị trí khô thoáng giúp hạn chế lỗi

Cây nước nóng lạnh nên được đặt ở vị trí thoáng khí, khô ráo, bằng phẳng

2.2. Lưu ý khi di chuyển thiết bị

Khi cần di chuyển cây nước trên quãng đường xa như khi chuyển nhà, bạn nên tháo bình nước và xả hết nước để đảm bảo an toàn vận chuyển.

Bạn không nên sử dụng cây nước nóng lạnh ngay khi vừa di chuyển. Chúng ta nên để máy ổn định và sử dụng sau 2 giờ di chuyển. Sau khi di chuyển máy, bạn cần kiểm tra bình nước đầy đủ trước khi cắm điện sử dụng trở lại.

2.3. Lưu ý về nguồn điện

Nguồn điện ổn định sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ, tránh các lỗi phát sinh. Nếu nguồn điện nhà bạn không ổn định, bạn hãy tắt máy và chờ nguồn điện ổn định lại mới sử dụng. Chúng ta cũng nên để riêng một ổ cắm cho cây nước nóng lạnh để thiết bị không bị ảnh hưởng bởi các loại máy khác.

2.4. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn nên tìm hiểu các nhà cung cấp cây nước nóng lạnh uy tín trên thị trường hiện nay. Uy tín thương hiệu thường gắn liền với chất lượng sản phẩm và chính sách bán hàng, bảo hành rõ ràng, nhanh chóng. Chỉ các thương hiệu đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài.

Mutosi là một trong những thương hiệu cây nước nóng lạnh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mutosi tự hào với chất lượng sản phẩm được quản trị theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. 

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203

Cây nước nóng lạnh úp bình MD-203 có màu đen kết hợp màu vàng đồng, tạo cảm giác sang trọng hiện đại cho không gian nhà bạn.

Các sản phẩm của Mutosi có hệ thống làm nóng/ lạnh cao cấp theo công nghệ Block giúp tiết kiệm điện. Không chỉ là một món đồ gia dụng hữu ích, cây nước nóng lạnh Mutosi còn là một điểm nhấn trang trí tinh tế, thẩm mỹ cho gia đình, văn phòng của bạn.

Các khách hàng đến với Mutosi còn có thể yên tâm với chính sách bảo hành, hỗ trợ thuận tiện 24/7 sau bán hàng. Cây nước nóng lạnh Mutosi được bảo hành dài hạn lên đến 24 tháng tại hơn 3000 điểm bán hàng trên toàn quốc. Thời gian bảo hành cây nước Mutosi tối đa chỉ dưới 72 giờ:

  • Trung tâm TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh chỉ trong 24 giờ
  • Ngoại thành Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong 48 giờ
  • Các tỉnh, thành phố khác từ 24 - 48 giờ
  • Tại các huyện, xã khác trong khoảng 72 giờ

Kết luận,

Qua bài viết này, bạn đã cùng Mutosi tìm hiểu các lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh và cách khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà. Nhìn chung, bạn nên lựa chọn thương hiệu sản phẩm tốt ngay từ đầu để yên tâm sử dụng lâu dài, tránh mất nhiều thời gian, chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Mutosi rất vinh dự được phục vụ quý khách hàng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Cây nước nóng lạnh Mutosi được quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Mutosi - Quản trị chất lượng và dịch vụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản-  Thương hiệu uy tín để bạn lựa chọn cây nước nóng lạnh

Bạn có thể liên hệ với Mutosi thông qua các kênh thông tin sau:

  • Hotline: 1900.636.595
  • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
  • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn