[Review] 4+ Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp tốt nhất 2021

Ngày đăng: 19/01/2021 22:35:43 Ngày cập nhật: 03/02/2023 10:51:50

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy lọc nước nóng lạnh với mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đạt quy chuẩn uống trực tiếp từ Bộ Y tế. Vậy “Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp nào tốt?” và “Bạn có thể tìm mua sản phẩm chất lượng nhất ở đâu?” Hãy cùng Mutosi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. 8 Tiêu chí quyết định chất lượng máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp

Có rất nhiều tiêu chí để bạn có thể đánh giá máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp nào tốt, trong đó, không thể bỏ qua các tiêu chí quyết định dưới đây:

1.1. Linh kiện

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp tốt phải là thiết bị có linh kiện chất lượng nhất, trong đó lõi lọc với chức năng lọc nước và block cho chức năng làm lạnh là hai linh kiện có yếu tố quyết định đến chất lượng nguồn nước.

Lõi lọc

Bạn nên biết: Với máy lọc nước, lõi lọc được xem là “trái tim”, chất lượng lõi lọc là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước sau lọc. Số lượng lõi lọc nhiều đến đâu mà chất lượng lõi không đảm bảo thì nguồn nước sau lọc không những không được làm sạch mà còn có nguy cơ tái nhiễm khuẩn.

Đa phần các máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là dòng máy sử dụng công nghệ lọc RO với kích thước màng lọc chỉ 0,1 nanomet, có khả năng loại bỏ 99,99% chất cặn bã, kim loại, hoá chất, vi khuẩn, virus… cho nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước sạch uống trực tiếp.

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp Mutosi đat tiêu chuẩn

Công nghệ lọc RO

Tuy nhiên không phải màng lọc RO nào cũng cho chất lượng lọc hiệu quả. Một số màng RO được chuyên gia khuyến nghị nên dùng để cho nguồn nước uống trực tiếp đạt chuẩn là RO CSM Toray, RO Dow Aqualast… Trong đó:

 • Màng lọc RO CSM Toray: Công nghệ kháng khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn sau lọc với khả năng lọc gấp 6 lần so với màn lọc thông thường cho tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết/nước thải 50/50; tỷ lệ loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn; tỷ lệ loại bỏ muối 98%.

 • Màng lọc RO Dow Aqualast: Hiệu suất lọc vượt trội lên tới 20L/H, khả năng xử lý đa dạng nguồn nước (bao gồm cả khu vực nước có độ cứng cao như ở vùng núi đá vôi) cho tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết/nước thải 60/40.

Block làm lạnh

Công nghệ block hiện được ưu tiên sử dụng trong dòng máy lọc nước nóng lạnh bởi khả năng làm lạnh nhanh và sâu. Thông thường, các máy lọc nước hiện đại thường sử dụng block có môi chất lạnh R134 giúp an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, hạn chế cháy nổ, thân thiện môi trường.

Các linh phụ kiện khác

Các linh kiện như vòi nước, bình áp, bơm áp và vỏ máy đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO9001:2008.

 • Bình áp: Khuyên dùng bình áp chất lượng nhựa ABS, không chịu gia công nhiệt cao như bình thép nên màng cao su thực phẩm bên trong không bị lão hoá gây ảnh hưởng chất lượng nước. 
 • Bơm tăng áp: Bơm tăng áp là linh kiện giúp máy lọc nước cung cấp đủ nước để đảm bảo cho hệ thống lọc đạt hiệu suất tối đa và ổn định nhất.
 • Tủ máy: Tủ máy nên làm từ nhựa ABS cao cấp hoặc inox cao cấp có ốp kính cường lực tăng độ bền, chống hoen gỉ, dễ dàng vệ sinh lau chùi.
 • Vòi nước: Khuyến cáo làm bằng chất liệu Inox 304 không gỉ, giúp kháng khuẩn, giữ sạch nguồn nước, hạn chế tái nhiễm khuẩn trở lại gây ảnh hưởng tới chất lượng nước.

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp đạt tiêu chuẩn

Mỗi linh kiện cấu tạo nên máy cần đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế để đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt quy chuẩn uống trực tiếp 

1.2. Chất lượng nước sau lọc uống được trực tiếp 

Không phải máy lọc nước nóng lạnh nào cũng cho ra nguồn nước uống được trực tiếp. Muốn vậy, các sản phẩm này cần phải được tiến hành đánh giá và xác nhận hiệu quả lọc nước đạt yêu cầu theo quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y tế về chất lượng nguồn nước sau lọc. 

Tại Việt Nam, máy lọc nước nóng lạnh Mutosi là sản phẩm được Vinacontrol - đơn vị uy tín trong nước và quốc tế về đánh giá sự phù hợp, đã tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá đạt Quy chuẩn Quốc gia nguồn nước sau lọc uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khi uống trực tiếp.

Máy lọc nước nóng lạnh có tem chứng nhận

Tem chứng nhận Quy chuẩn nước uống trực tiếp bởi Vinacontrol

1.3. Dễ sử dụng

Thiết kế một vòi nước duy nhất với 3 chế độ giúp người dùng dễ dàng lấy nguồn nước  nóng - lạnh - nguội  tuỳ theo mục đích sử dụng một cách nhanh chóng, tiện lợi chỉ với một thao tác dễ dàng. 

Đồng thời, máy nên có chế độ điều chỉnh nhiệt và công tắc bật tắt nóng - lạnh riêng biệt tuỳ theo nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm điện năng, an toàn khi vắng nhà.

Chế độ điều chỉnh nhiệt độ của máy lọc nước

Chế độ điều chỉnh nhiệt độ và công tắc bật tắt nóng lạnh riêng biệt giúp người dùng dễ sử dụng theo mục đích cá nhân

1.4. Giá cả tốt nhất so với chất lượng

Thông thường, các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh thường có tầm giá từ 6 triệu đến vài chục triệu tùy tính năng, hãng sản xuất. 

 • Mức giá từ 6 - 8 triệu: Thiết kế bình thường, đủ tính năng
 • Mức giá từ 9 - 12 triệu: Thiết kế đẹp, bắt mắt, đầy đủ tính năng
 • Mức giá trên 12 triệu: Thiết kế cao cấp với các tính năng hiện đại 

Lời khuyên: Khi quyết định mua thiết bị, thay vì tìm mua sản phẩm đắt nhất với suy nghĩ giá trị càng cao càng yên tâm về chất lượng, hãy so sánh các tính năng sở hữu với các sản phẩm tương đương trên thị trường để tìm ra sản phẩm có tầm giá tốt nhất cho gia đình bạn.

1.5. Dung tích và công suất

Dung tích và công suất lọc 

Nhu cầu nước uống của một gia đình từ 4-6 người khác hoàn toàn với 8-10 người. Vì vậy, để cung cấp đầy đủ nguồn nước đảm bảo sức khoẻ gia đình, hãy lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh dựa trên dung tích và công suất lọc. 

 • Gia đình từ 2 - 4 người: Nên lựa chọn công suất lọc 10L/H, dung tích bình chứa khoảng 8.5L
 • Gia đình trên 4 - 6 người: Nên lựa chọn công suất lọc 15 - 20L/H, dung tích bình chứa trên 8.5L

Công suất làm nóng/lạnh 

Công suất làm nóng/lạnh sẽ quyết định trực tiếp đến thời gian làm nóng/lạnh của máy, công suất càng cao thì thời gian làm lạnh càng nhanh nhưng điện năng tiêu thụ cũng tốn kém hơn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng lớn (gia đình trên 8 người), bạn cần ưu tiên công suất lớn để cung cấp đủ nước nóng/lạnh theo nhu cầu.

Các dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh hiện nay trên thị trường thường có công suất làm nóng từ 90 - 95 độ C nước nóng từ 10 - 15 độ C, hoạt động 24/24 giờ.                                                                                                                        

1.6. Khả năng thu hồi nước

Thay vì để lãng phí đến 70-80% nước sinh hoạt, hãy lựa chọn những dòng máy lọc nước nóng lạnh có tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao, đạt 50 - 60%. Những máy sử dụng lõi lọc RO Dow hoặc RO CSM thường cho tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết tốt. Đồng thời, nước sau lọc hoàn toàn có thể tái sử dụng cho mục đích tưới cây, rửa xe… tránh lãng phí.

Máy lọc nước sử dụng màng lọc CSM Toray

Máy lọc nước sử dụng màng lọc CSM Toray cho khả năng thu hồi nước tinh khiết 50:50

1.7. Thương hiệu uy tín

Hiện nay, trước sự thịnh hành của dòng máy lọc nước nóng lạnh, có rất nhiều chiêu trò làm giả, nhái gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Vì vậy, khi quyết định lựa chọn sử dụng, hãy tìm hiểu thật kỹ nhãn hàng uy tín, có tem mác, giấy tờ công bố đạt chuẩn của Bộ Y tế, tránh mua phải hàng kém chất lượng, tiền mất tật mang.

1.8. Chế độ bảo hành

Trong quá trình sử dụng, máy lọc nước nóng lạnh cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo nguồn nước uống trực tiếp tốt nhất. Vì vậy, ngoài thương hiệu uy tín, dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt, bạn cũng cần tìm kiếm chế độ bảo hành dẫn đầu để đảm bảo an toàn suốt quá trình sử dụng.

Tối thiểu dịch vụ bảo hành phải kéo dài 1 năm. Tối ưu hơn, hãy lựa chọn nhãn hàng cung cấp dịch vụ bảo hành mở rộng, dịch vụ bảo hành kéo dài lên tới 3 năm.

2. Top 4 máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp tốt nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tích hợp từ 2 đến 3 chế độ dưới đây:

2.1. Máy lọc nước RO nóng - nguội MP-582H

Máy lọc nước RO nóng - nguội MP-582H là dòng sản phẩm tích hợp 2 chế độ nóng - nguội trên cùng một vòi cấp nước. Sản phẩm được thiết kế với hình khối sắc nét cùng vỏ tủ được mạ kính sang trọng.

Máy lọc nước nóng nguội MP-582H được sản xuất theo dây truyền Nhật Bản với các tính năng nổi trội sau đây:

 • Hai chế độ nóng - nguội: Tích hợp trên một vòi cấp từ inox không gỉ, chống tái nhiễm khuẩn
 • Hệ thống 8 lõi lọc: Với 4 lõi lọc chính và 4 lõi lọc bổ sung (GAC-T33, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano bạc) giúp lọc sạch, loại bỏ mùi, ổn định vị ngọt và bổ sung khoáng chất cho cơ thể
 • Màng lọc RO CSM Toray Nhật Bản: Với các lỗ lọc siêu nhỏ giúp lọc bỏ tới 99,99% các tạp chất, hoá chất, kim loại, virus, vi khuẩn trong nước
 • Đạt chuẩn nước uống trực tiếp: Nguồn nước sau lọc đạt Quy chuẩn Quốc gia nước về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT 
 • Hệ thống linh phụ kiện chất lượng: Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO9001:2008
 • Thiết kế thông minh: Công tắc nóng/lạnh riêng biệt và nút điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng

Sản phẩm phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ, người già, người bệnh… với nhu cầu sử dụng nước nóng cao, không có/nhu cầu nước lạnh thấp. Đây sẽ là sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu mà vẫn tiết kiệm điện tối ưu cho gia đình bạn.

Máy lọc nước nóng nguội RO MP-582H sang trọng

Máy lọc nước nóng nguội RO MP-582H có 2 màu đen và xám sang trọng

Hiện sản phẩm có 2 màu ghi xám và đen với mức giá bán 7.690.000 VNĐ, xem thêm thông tin chi tiết tại:

2.2. Máy lọc nước RO nóng - lạnh - nguội MP-350D

Với máy lọc nước nóng - lạnh - nguội MP-350D, bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm tiện ích, an toàn. Một số điểm nổi trội của sản phẩm có thể kể đến:

 • Tích hợp 3 chế độ nóng - lạnh - nguội: 
  • Chế độ nước nóng: Khả năng làm nóng nước lên tới 95 độ C
  • Chế độ nước lạnh: Khả năng làm lạnh sâu 4 - 10 độ C
  • Chế độ nước nguội: Cung cấp lượng nước sạch 24/24

Máy lọc nước nóng nguội RO MP-350D 3 chế độ

Máy lọc nước nóng nguội RO MP-350D có 3 chế độ trên cùng 1 vòi

 • Công nghệ làm lạnh block: Khả năng làm lạnh cực nhanh, lạnh cực sâu xuống tới 4 độ C
 • Hệ thống 8 lõi lọc: Không chỉ lọc sạch mà còn bổ sung khoáng chất, cân bằng độ pH 
 • Màng lọc RO CSM Toray Nhật Bản: Loại bỏ 99,99% vi khuẩn và các hoá chất, kim loại có hại cho sức khoẻ

Máy lọc nước nóng nguội RO MP-350D chế độ Block

Máy lọc nước nóng nguội RO MP-350D có chế độ làm lạnh nhanh Block siêu bền

 • Đạt chuẩn nước uống trực tiếp: Nguồn nước sau lọc đạt Quy chuẩn Quốc gia nước về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT 
 • Hệ thống linh phụ kiện chất lượng cao: Đạt tiêu chuẩn ISO9001:2008
 • Thiết kế thông minh: Có thể tùy chỉnh nhiệt độ nóng/lạnh tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn chỉ 32cm với 2 màu ghi xám và đen sang trọng phù hợp mọi không gian và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Giá bán sản phẩm là 10.490.000 VNĐ, xem thêm thông tin chi tiết tại:

3. Địa chỉ mua máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp tốt nhất 

Tại Việt Nam, Mutosi là thương hiệu cung cấp sản phẩm máy lọc nước uy tín quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Các sản phẩm do Mutosi cung cấp để có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, được NSF chứng nhận chất lượng.

Là một trong số ít thương hiệu máy lọc nước tại Việt Nam được chứng nhận đạt Quy chuẩn Quốc gia nước về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT, Mutosi mang đến cho người dùng sự an tâm và sức khoẻ. 

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp RO MP-350D

Sản phẩm Mutosi đạt Quy chuẩn về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp Mutosi có linh kiện chất lượng

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp Mutosi có linh kiện chất lượng

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp Mutosi thông minh

Thiết kế thông minh

Máy lọc nước nóng lạnh Mutosi sang trọng

Kích thước nhỏ gọn, sang trọng

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, Mutosi cung cấp chế độ bảo hành lên tới 3 năm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng. Ngoài ra, với phần mềm bảo hành điện tử, khi mua sản phẩm tại Mutosi, bạn sẽ được hướng dẫn khai thông tin và đăng nhập vào tài khoản bảo hành để được hưởng chính sách dịch vụ tốt nhất. Phần mềm hỗ trợ trên cả Android và IOS.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã tìm được các tiêu chí xác định máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp nào tốt. Mutosi chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm tốt và phù hợp nhất cho nhu cầu và sức khoẻ của cả gia đình. Mọi thông tin về máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp xin liên hệ Mutosi để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời:

 • Hotline: 1900.636.595
 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn