search
phonecart

Máy lọc nước RO có tốt không? 7 Lợi ích bất ngờ ít ai biết!

Ngày đăng: 03/12/2020 15:40:49 Ngày cập nhật: 28/03/2023 15:05:56

Công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ tiên tiến và hiệu quả triệt để nhất hiện nay giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và mang lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn. Thế nhưng lại có quá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chúng. Vậy máy lọc nước RO có thật sự tốt không? Những tiết lộ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn xóa tan mọi nghi ngờ!

1. Hiểu về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là máy lọc nước được áp dụng công nghệ RO (Technology Reverse osmosis membrane), hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ RO sẽ giúp lọc nước thông qua việc hòa tan các chất vô cơ, loại bỏ các tạp chất ô nhiễm thông qua màng lọc RO.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1 - Loại bỏ tạp chất kích thước lớn

 • Bước 2 - Loại bỏ tạp chất kích thước nhỏ

 • Bước 3 - Loại bỏ nước thải

nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược - RO là một trong những cách phổ biến hiện nay để làm sạch nước tại nhiều nơi trên thế giới

2. 7 tác dụng của máy lọc nước RO không phải ai cũng biết 

Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc nước RO ngày càng phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 7 tác dụng của máy lọc nước RO mà không phải ai cũng biết dưới đây.

2.1.Hoàn toàn tự động

Với máy lọc nước RO, bạn sẽ không cần phải lo lắng thao tác xử lý máy phức tạp. Hệ thống có thể tự động vận hành mà không cần bất cứ hỗ trợ nào khác.

Bạn chỉ cần thay thế định kỳ các lõi lọc và màng lọc theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc cũng rất dài, trong khoảng 6 đến 12 tháng. Còn màng lọc sẽ cần thay thế sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng.

Hoàn toàn tự động lọc nước

Bạn nên ghi lại các mốc thời gian thay thế định kỳ lõi lọc, màng lọc

2.2. Nước có thể uống trực tiếp

Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước giếng khoan, nước sông, hoặc gia đình bạn ở vùng nông thôn sử dụng nhiều thuốc trừ sâu trong canh tác hoa màu thì có thể nguồn nước sử dụng sẽ bị nhiễm kim loại nặng, thuốc trừ sâu hoặc các tạp chất khác vượt mức cho phép.

Chỉ với một sản phẩm máy lọc nước RO, bạn có thể:

Loại bỏ chất độc - Máy lọc nước RO có thể loại bỏ hiệu quả các chất độc như chì, thủy ngân, clo, asen, florua. Các chất độc này có thể gây tổn thương não, làm giảm miễn dịch của cơ thể.

Loại bỏ mầm bệnh - Sản phẩm cũng hiệu quả trong việc ngăn chặn các mầm bệnh lây lan qua nguồn nước uống như bệnh tả, tiêu chảy và thương hàn.

Loại bỏ kim loại nặng, tạp chất khác - Máy lọc nước RO có thể loại bỏ hiệu quả các kim loại nặng kể cả ở cấu trúc ion kim loại. Máy cũng hiệu quả trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu, các tạp chất, chất bẩn vật lý, vi sinh vật khác.

Nguồn nước sau khi lọc RO là nguồn nước có thể uống trực tiếp

Nguồn nước sau khi lọc RO là nguồn nước đảm bảo chất lượng, an toàn và có thể uống trực tiếp

2.3. Nước có vị ngon hơn

Clo là một chất có tính khử trùng rất mạnh và thường được sử dụng để diệt khuẩn trong quy trình xử lý nước máy tại các nhà máy nước. Vấn đề là clo có mùi hắc, rất khó ngửi. Máy lọc nước RO với khả năng loại bỏ các hóa chất cứng và clo khỏi nước sẽ giúp nước loại bỏ mùi hắc, khó ngửi của clo.

Mặt khác, nếu gia đình bạn ở vùng biển và sử dụng nguồn nước bị nhiễm mặn, bạn cũng sẽ cảm nhận rõ được vị nước thay đổi sau khi lọc RO. Nước sẽ ngọt hơn, tinh khiết hơn.

Nước từ máy lọc RO có bù khoáng

Đặc biệt, các lõi lọc của máy lọc nước RO cũng có khả năng bổ sung khoáng chất giúp nước có vị ngon hơn và tốt cho sức khỏe người dùng

2.4. Khuyến khích uống nước nhiều hơn

Thông thường, các gia đình sau khi lắp máy lọc nước RO sẽ sử dụng nước nhiều hơn, lành mạnh hơn. Thay vì uống nhiều các loại nước ngọt có gas khiến gia tăng nguy cơ bị béo phì, các thành viên gia đình bạn có thể uống nước đã qua lọc, đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe.

bé nhà bạn sẽ uống nhiều nước hơn

Máy lọc nước RO là một sản phẩm tốt cho sức khỏe, khuyến khích các thành viên gia đình bạn uống nước nhiều hơn mỗi ngày

2.5. Cung cấp chế độ lọc khác nhau

Các máy lọc RO thông thường sẽ có từ 7 đến 9 lõi lọc và cung cấp các chế độ lọc khác nhau, với nhiều giai đoạn thẩm thấu ngược. Mỗi giai đoạn lọc sẽ có đặc trưng riêng và càng về sau thì càng chuyên sâu, lọc nước triệt để hơn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, bạn có thể tùy chỉnh các chế độ, giai đoạn lọc thích hợp nhất theo nhu cầu của mình.

Máy lọc nước RO có nhiều lõi lọc khác nhau

Máy lọc nước RO có nhiều lõi lọc khác nhau với những chức năng riêng biệt

2.6. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Với máy lọc nước RO, bạn cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí mua nước khoáng đóng chai hàng tháng. Các máy lọc nước hiện nay có công suất lọc khoảng 20 lít nước tinh khiết mỗi giờ. Với công suất lọc như vậy, gia đình bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày.

Máy lọc nước RO với công suất 20l/h

Máy lọc nước RO với công suất 20l/h có thể phục vụ nhu cầu nước uống đạt tiêu chuẩn cho gia đình 4-6 người, tiết kiệm hoàn toàn chi phí nước khoáng đóng sẵn

2.7. Dễ dàng bảo trì

Việc bảo trì máy lọc nước RO rất dễ dàng. Chi phí bảo trì cũng tương đối rẻ. Đặc biệt, tần suất bạn phải bảo trì máy thấp. Các lõi lọc phải sau 6 đến 12 tháng mới cần bảo trì. Còn màng lọc RO có thể sử dụng thoải mái trong 2 đến 3 năm.

Ngoài thay thế lõi lọc, màng lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, hàng năm bạn cũng nên vệ sinh khử khuẩn cho hệ thống máy lọc để sản phẩm vận hành ổn định, an toàn nhất.

Lõi lọc, màng lọc RO của máy lọc nước

Lõi lọc, màng lọc RO của máy lọc nước có thể dễ dàng thay thế, bảo trì nhanh chóng

3. Mutosi - Thương hiệu máy lọc nước RO hàng đầu

Mutosi là một trong những thương hiệu máy lọc nước RO uy tín hàng đầu hiện nay. Sản phẩm của Mutosi có đầy đủ các tính năng ưu việt đồng thời khắc phục triệt để các nhược điểm của công nghệ RO. Với máy lọc nước Mutosi, bạn có thể yên tâm uống nguồn nước sạch an toàn trực tiếp từ vòi.

Thương hiệu uy tín hàng đầu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước cùng sản phẩm chất lượng “quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản”, dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình, nhanh chóng, máy lọc nước RO Mutosi đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hiện Mutosi đã có hơn 3,000 đại lý và các cửa hàng lớn nhỏ tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng có thể dễ dàng, nhanh chóng nhận được tư vấn, lắp đặt, bảo hành, bảo trì thiết bị từ Mutosi.

Khắc phục toàn diện, triệt để các nhược điểm của công nghệ RO

Sản phẩm Mutosi có đầy đủ các ưu điểm của công nghệ lọc nước RO cũng như khắc phục được triệt để các nhược điểm mà không phải sản phẩm nào cũng có được.

Nhược điểm

Giải pháp của máy lọc nước RO Mutosi

Nước bị khử khoáng

Máy lọc nước Mutosi có lõi lọc bổ sung khoáng chất.

Nước thường có tính axit

Máy lọc nước Mutosi có lõi lọc giúp cân bằng độ pH, giúp trung hòa axit dư thừa trong nước.

Loại bỏ các chất độc hại chưa triệt để

Máy lọc nước Mutosi có nhiều tầng lọc khác kết hợp để hỗ trợ cùng màng lọc RO lọc nước hiệu quả hơn.

Nhiều nước thải

Tỷ lệ giữ nước tinh khiết ở máy lọc nước Mutosi lên đến hơn 50%. Đây là tỷ lệ rất ấn tượng so với các loại máy lọc thông thường có tỷ lệ giữ nước tinh khiết chỉ khoảng 40%.

Dễ bị tắc nghẽn

Máy lọc nước Mutosi có các lõi lọc khác kết hợp để hỗ trợ cùng màng lọc RO lọc nước hiệu quả. Màng lọc do đó cũng ít gặp nguy cơ bị tắc nghẽn hơn.

Tốn điện

Máy lọc nước Mutosi được nghiên cứu thiết kế với công suất phù hợp vừa giúp lọc nước hiệu quả vừa tiết kiệm điện năng sử dụng.

Giá thành cao

Máy lọc nước Mutosi có chất lượng cao, công năng sử dụng tốt nhưng giá thành trong khoảng hợp lý.

Máy lọc nước Mutosi

Máy lọc nước Mutosi có đầy đủ các ưu điểm và khắc phục được các nhược điểm của công nghệ RO

Cung cấp nguồn nước an toàn, tuân thủ quy chuẩn cao nhất

Nguồn nước sau lọc đạt Quy chuẩn Quốc gia nước về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT được chứng nhận bởi VINACONTROL. Các sản phẩm máy lọc nước tuân thủ theo quy chuẩn trên sẽ cung cấp được nguồn nước an toàn, cho khả năng nước uống trực tiếp từ vòi.

4. Giới thiệu 3 mẫu máy lọc nước được yêu thích tại Mutosi 

Ở phần trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ bộ và có cái nhìn chung về máy lọc nước Mutosi. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số máy lọc nước RO Mutosi tiêu biểu trên thị trường hiện nay.

4.1. Máy lọc nước Mutosi MP-370U

Mutosi MP-370U là mẫu máy lọc nước để gầm, tủ bếp nhỏ gọn. Sản phẩm được trang bị 7 lõi lọc và sử dụng màng CSM (Toray - Nhật Bản) 100 GPD. Nguồn nước sau khi lọc từ máy đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Máy lọc nước Mutosi MP-370U Máy lọc nước Mutosi MP-370U có kích thước rất nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt cho nhiều không gian hạn chế về diện tích

Đặc trưng nổi bật

 • Kiểu dáng nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt với bề ngang chỉ 26 cm
 • Công suất lọc lớn 20 lít mỗi giờ, đáp ứng cho cả nhu cầu uống và nấu ăn hàng ngày
 • Thân tủ kín bảo vệ hệ thống lọc, các linh kiện bên trong phù hợp với cả môi trường ẩm thấp
 • Tích hợp bình áp 6 lít bên trong cho lưu lượng nước ra vòi nhanh, đáp ứng nhu cầu lấy nước nhiều liên tục
 • Hệ lõi lọc thô phong cách Hàn Quốc thay nhanh, dễ dàng lắp đặt, thay thế

Bình áp nhựa siêu bền trong thân máy

Bình áp nhựa siêu bền trong thân máy

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đạt chuẩn nước uống trực tiếp
 • Kích thước nhỏ gọn 26 - 41 - 45 cm
 • Khung thép, mặt kính cường lực sang trọng
 • Thiết kế thân tủ kín giúp bảo vệ máy khỏi các tác động môi trường như ẩm thấp hiệu quả
 • Có tích hợp công tắc điều khiển van áp thấp
 • Hệ thống cút đấu nhanh
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết đạt mức 50%
 • Giá thành hợp lý
 • Chỉ có 7 lõi lọc
 • Chỉ có nước nguội, không có nước nóng - lạnh

Giá thành

Khoảng 5.925.000 đồng

Bạn có thể mua ngay máy lọc nước Mutosi MP-370U tại đây.

4.2. Máy lọc nước Mutosi MP-290S

Mutosi MP-290S là sản phẩm máy lọc nước RO được trang bị 9 lõi lọc cùng màng lọc RO CSM RE 1812 -100 GDP (TORAY – Nhật Bản ).

Máy lọc nước Mutosi MP-290S

Máy lọc nước Mutosi MP-290S có thiết kế sang trọng, tinh tế, phù hợp với nhiều không gian khác nhau

Đặc trưng nổi bật

 • Công suất lọc 20 lít nước mỗi giờ
 • Lõi Ankalike Hydrogen giúp bổ sung điện giải, hydrogen hoạt hóa, tạo nước kiềm tính hỗ trợ trung hòa axit dư, giúp tăng cường sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa
 • Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT
 • Hệ thống cút nối có khả năng thay nhanh, đảm bảo an toàn, giúp bạn dễ dàng thao tác thay thế lắp đặt

Cút nối dễ thay

Cút nối dễ thay thế với thao tác nhanh gọn

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Được trang bị 9 cấp lọc
 • Thiết kế tủ đứng nhỏ gọn với kích thước 32 - 40 - 995 cm
 • Thiết kế sang trọng, tinh tế
 • Có khả năng bổ sung kiềm tính, Hydrogen hoạt hóa cho nước
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết đạt mức 50%
 • Giá thành khá cao
 • Chỉ có nước nguội, không có nước nóng - lạnh

Giá thành

Khoảng 6,325,000 đồng

Bạn có thể mua ngay máy lọc nước Mutosi MP-290S tại đây.

4.3. Máy lọc nước Mutosi MP-350D-GR

Mutosi MP-350D-GR là sản phẩm máy lọc nước với 8 lõi lọc, sử dụng màng lọc CSM Toray Nhật Bản 50 GPD. Sản phẩm có thể cung cấp cả nước nóng, lạnh và nguội.

Máy lọc nước Mutosi MP-350D-GR

Máy lọc nước Mutosi MP-350D-GR rất tiện lợi và có thể cung cấp cho bạn cả nước nóng, lạnh và nguội, đạt chuẩn nước uống trực tiếp

Đặc trưng nổi bật

 • Tiện lợi với 3 chế độ nước nóng, lạnh, nguội trong cùng 1 vòi nước

 • 8 lõi lọc cao cấp

 • Có khả năng bù khoáng, cân bằng pH, loại bỏ tác nhân Oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tật

 • Nước lạnh nhanh và ngưỡng lạnh sâu dưới 10 độ C

 • Công tắc nóng - lạnh riêng biệt giúp tiết kiệm điện năng theo nhu cầu sử dụng

 • Có thể tùy chỉnh nhiệt độ nước nóng - lạnh theo nhu cầu

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT
 • 8 cấp lọc mạnh mẽ
 • Tích hợp 3 chế độ nước nóng, lạnh, nguội tiện lợi
 • Kích thước nhỏ gọn 32 - 40 - 995 cm
 • Giá thành cao
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết chỉ đạt mức 40%

Giá thành

Khoảng 10,490,000 đồng

Bạn có thể mua ngay máy lọc nước Mutosi MP-350D-GR tại đây.

Với 7 lợi ích không phải ai cũng biết mà Mutosi chia sẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể giải đáp câu hỏi: Máy lọc nước RO có tốt không? Để có thể nhận tư vấn, lắp đặt máy lọc nước RO nhanh chóng, thuận tiện, bạn có thể liên hệ với Mutosi:

 • Hotline: 1900.636.595
 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh
Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản. Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ” Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI. Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt