search
phonecart

Cây nước nóng lạnh có tốn điện không? 7 Mẹo dùng giúp tiết kiệm điện

Ngày đăng: 12/11/2020 22:51:51 Ngày cập nhật: 29/03/2023 18:03:56

Cây nước nóng lạnh rất tiện lợi nhưng sử dụng cây nước nóng lạnh liệu có tốn điện không luôn là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu lựa chọn sản phẩm này. Bạn hãy cùng Mutosi giải đáp thắc mắc và tìm ra cách sử dụng tiết kiệm điện tối ưu nhất cho gia đình mình.

1. Cây nước nóng lạnh có tốn điện không? 

Cây nước nóng lạnh với rất nhiều công năng, đem lại sự tiện lợi với chỉ một cái nhấn nút, bạn hoàn toàn có được ly nước nóng/lạnh cho mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về việc có nên dùng cây nước nóng lạnh không bởi lo ngại sẽ tốn một khoản tiền điện không nhỏ hàng tháng.

Mức tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh

Mức tiêu độ điện năng của cây nước nóng lạnh là khác nhau tuỳ theo từng chế độ hoạt động cũng như công nghệ làm nóng/lạnh.

Ở chế độ làm lạnh/đun sôi: Cây nước nóng lạnh tiêu thụ khoảng 2,8kW cho một ngày. Như vậy trong 1 năm, cây nước tiêu thụ khoảng 1022kW.

Ở chế độ chờ: Cây nước nóng lạnh tiêu thụ khoảng 160W mỗi giờ.

Công nghệ làm nóng/lạnh: Công nghệ cây nước nóng lạnh sử dụng cũng quyết định tiêu hao điện năng khác nhau

 • Với công nghệ chip điện tử, nhiệt độ làm lạnh nước chỉ khoảng 10 độ C, nhiệt độ làm nóng cũng chỉ đạt khoảng 80 độ C. Mức độ làm nóng và lạnh không sâu.
 • Với công nghệ block, khi nhiệt độ nước xuống dưới 90 độ C, rơ le sẽ tự động bật lên để giúp tăng nhiệt độ nước lên. Ở khoang lạnh, khi nhiệt độ cao hơn 10 độ C, rơ le cũng tự động được bật để giúp giảm nhiệt độ nước xuống. Khi nước đạt ngưỡng nhiệt, rơ le sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.

Về tổng quan, công nghệ block hiện đại, tiết kiệm điện, giúp làm nóng và lạnh nước sâu hơn so với công nghệ chip điện tử.

cây nước mutosi nhỏ gọn, hiện đại

Cây nước nóng lạnh thuận tiện, nhỏ gọn, nhiều tính năng hữu ích nhưng có tốn điện?

Mức tiêu thụ điện năng trung bình

Điện năng trung bình của cây nước nóng lạnh sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như công nghệ áp dụng; thời gian sử dụng; điều kiện môi trường… Tuy nhiên, nếu sử dụng một con số ước lượng chung trong điều kiện sử dụng bình thường thì cây nước nóng lạnh tiêu thụ mức điện năng như sau:

 • Trung bình 1 ngày: 2,8 kW
 • Trung bình 1 tuần: 19,6 kW
 • Trung bình 1 tháng: 84 kW
 • Trung bình 1 năm: 1022 kW

Mức tiêu thụ điện năng này là hoàn toàn xứng đáng với công năng cây nước nóng lạnh đem lại cho cuộc sống của bạn. Một ly nước mát vào ngày nắng nóng. Nước nóng pha trà, pha sữa. Tất cả đều tiện lợi, nhanh chóng và sử dụng được ngay, không mất thời gian chờ đợi.

So sánh với sản phẩm cùng chức năng

Nhiều người tiêu dùng còn phân vân có nên sử dụng cây nước nóng lạnh thay vì sản phẩm ấm siêu tốc hay tủ lạnh do còn lo lắng về mức tiêu thụ điện năng của cây nước. Hãy cùng tìm hiểu qua bảng tổng hợp dưới đây:

 

Cây nước nóng lạnh

Ấm siêu tốc

Tủ lạnh

Công suất

500 - 800 W

1500 - 2000 W

120 W

Tần suất sử dụng

Thường xuyên

Chỉ khi cần

Thường xuyên

Tiêu thụ điện năng 1 ngày

2,8 kW

Tùy theo tần suất, thời gian sử dụng

2,88 kW

Qua bảng so sánh trên, chúng ta nhận thấy cây nước nóng lạnh là sản phẩm có công suất dạng trung bình nhưng được thường xuyên sử dụng nên tiêu hao điện năng 1 ngày vào khoảng 2,8 kW

Cây nước nóng lạnh chỉ hoạt động ở giai đoạn đầu để làm nước nóng và lạnh đến nhiệt độ ngưỡng. Sau đó, thiết bị ở chế độ chờ và tiêu thụ điện năng ít hơn. Khoản tiền điện bạn chi trả để sử dụng cây nước nóng lạnh vì vậy cũng ở mức trung bình.

Kết luận

Qua phân tích ở trên, chúng ta nhận thấy việc sử dụng cây nước nóng lạnh có tốn điện không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Công nghệ được áp dụng: Công nghệ block sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn công nghệ chip điện tử.
 • Công suất máy: Máy công suất càng lớn sẽ càng tốn điện. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng của mình.
 • Tần suất sử dụng: Máy chạy 24/7 sẽ tốn điện hơn. Nếu thời gian dài không sử dụng, bạn có thể tắt máy để tiết kiệm điện.
 • Điều kiện môi trường đặt thiết bị: Điều kiện môi trường khô ráo, mát mẻ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. 

Khi bạn tối ưu được điều kiện sử dụng sản phẩm thì bạn sẽ tiết kiệm được tối đa tổng điện năng tiêu thụ. Việc đầu tư ngay từ đầu một cây nước nóng có công nghệ cao; công suất máy phù hợp có thể khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn nhưng về lâu dài, điện năng tiêu thụ ít cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Nhìn chung, giữa bài toán tiện ích sử dụng và tiêu hao điện năng thì cây nước nóng lạnh là một sản phẩm không quá tốn kém và hoàn toàn xứng đáng để trang bị cho nơi làm việc, trong gia đình của bạn. 

tiện ích cây nước nóng lạnh mutosi

Với những tiện ích cây nước nóng lạnh mang lại thật sự xứng đáng để trang bị cho ngôi nhà của bạn

► XEM THÊM:

2. Lưu ý để sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện 

Khi sử dụng sản phẩm cây nước nóng lạnh, bạn cũng cần lưu ý một số chi tiết để tiết kiệm điện hơn. Chúng ta hãy cùng Mutosi tìm hiểu một số lưu ý để tiết kiệm điện khi sử dụng cây nước dưới đây.

Lựa chọn cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Như các sản phẩm điện khác hiện nay, cây nước nóng lạnh cũng đang theo xu hướng tích hợp công nghệ tiết kiệm điện. Các sản phẩm tiết kiệm điện với giá thành có thể cao hơn so với các phẩm thông thường. Tuy nhiên, về chi phí sử dụng lâu dài thì tiết kiệm điện sẽ giúp bạn nhẹ bớt rất nhiều chi phí hàng tháng. 

Tắt điện khi không sử dụng thời gian dài

Tắt công tắc chế độ làm nóng/lạnh khi không sử dụng. Trường hợp gia đình bạn đi vắng nhiều ngày; công ty bạn đi du lịch cùng nhau, nghỉ lễ tết… chúng ta nên rút phích cắm cây nước nóng lạnh. Điều này ngoài việc tiết kiệm điện còn giúp bạn đảm bảo an toàn, tránh xảy ra cháy nổ.

Chúng ta cũng nên tắt điện khi hết nước. Sau thời gian tắt điện, khi úp bình nước lên máy, bạn cũng nên để khoảng 10 phút rồi mới cắm điện dùng lại. Điều đó sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn.

công tắc nóng/lạnh cây nước

Bạn nên tắt công tắc chế độ làm nóng/lạnh khi không sử dụng để đảm bảo an toàn

Chú ý nhiệt độ, độ ẩm nơi đặt thiết bị

Bạn nên tránh đặt cây nước nóng lạnh ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp hoặc bị nắng chiếu trực tiếp. Các tác động môi trường có hại sẽ khiến sản phẩm nhanh hỏng hóc, tiêu hao nhiều điện hơn.

Vị trí đặt máy cũng khá quan trọng. Bạn nên đặt cây nước cách xa tường từ 10 - 15cm. Khoảng cách này sẽ giúp máy tỏa nhiệt hiệu quả, an toàn, đảm bảo sự ổn định khi sử dụng cây nước.

Sử dụng ổ cắm riêng

Chúng ta có thể sử dụng ổ cắm riêng cho cây nước nóng lạnh. Ổ cắm cần đảm bảo an toàn, cung cấp nguồn điện ổn định. Việc sử dụng ổ cắm riêng sẽ giúp bạn hạn chế khả năng cây nước chập cháy do các thiết bị khác.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị

Định kỳ hàng tuần bạn có thể vệ sinh cây nước để sản phẩm sạch sẽ, sử dụng hiệu quả, an toàn hơn. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, chúng ta cần kiểm tra thiết bị và bảo dưỡng, thay thế các chi tiết sản phẩm nếu cần. 

Việc thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị giúp bạn đảm bảo nguồn nước sử dụng sạch sẽ, an toàn. Sản phẩm cũng hoạt động ổn định, hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Bạn cũng nên lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc hóa chất để vệ sinh máy. Chúng ta cũng cần định kỳ vệ sinh trụ điện bộ phận làm nóng để cây nước hoạt động hiệu quả hơn.

phần mềm bảo hành điện tử mutosi

Mutosi hiện áp dụng chính sách bảo hành điện tử, tư vấn 24/7 thuận tiện để khách hàng bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm.

Cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Trường hợp gia đình bạn ít người và không thường xuyên ở nhà, để làm nóng nước chúng ta có thể dùng ấm siêu tốc; để có nước mát chúng ta có thể để nước trong ngăn mát tủ lạnh.

Trường hợp gia đình bạn có đông thành viên hoặc cây nước sử dụng ở công ty, nơi công cộng đông người thì bạn nên lựa chọn sử dụng cây nước nóng lạnh sẽ tiết kiệm điện và hiệu quả sử dụng cao hơn, nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Lựa chọn cây nước nóng lạnh uy tín

Giữa vô vàn các nhãn hàng, các tính năng sản phẩm khác nhau, bạn thật khó để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình. 

Mutosi là thương hiệu nước khỏe chuẩn Nhật uy tín, tiên phong trong ngành hàng công nghệ gia dụng và môi trường. Sử dụng các sản phẩm của Mutosi, trong đó có cây nước nóng lạnh Mutosi, bạn có thể yên tâm với chất lượng, mức độ ổn định, hiệu năng sản phẩm cũng như khả năng, công nghệ tiết kiệm điện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cây nước nóng lạnh chính hãng uy tín thì Mutosi là một địa chỉ tin cậy. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 4 cây nước nóng lạnh chính hãng Mutosi tiết kiệm điện bạn nên mua.

Mutosi-thuong-hieu-chat-luong-hang-dau

Mutosi là thương hiệu uy tín, tiên phong trong ngành hàng công nghệ gia dụng và môi trường

3. Tham khảo - Top 4 cây nước nóng lạnh Mutosi tiết kiệm điện bạn nên mua

Về tổng quan, cây nước nóng lạnh Mutosi có giá thành hợp lý nhưng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, nổi trội, giúp bạn tiết kiệm điện tối đa trong quá trình sử dụng. 

Chính sách bảo hành của Mutosi rõ ràng với thời gian dài giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm: bảo hành 36 tháng với block và 24 tháng cho linh kiện điện. Bạn cũng nhận được tư vấn, chăm sóc khách hàng sau bán hàng nhanh chóng, thuận tiện, 24/7.

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200

Tiện ích Mutosi

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200 được trang bị tích hợp ngăn chứa đồ rất thuận tiện, ngăn nắp

Giá sản phẩm: 3.100.000 đồng

Điện áp: 220 – 240V/ 50 – 60 Hz

Công suất làm nóng: 580W

Công suất làm lạnh: 90 W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 • Úp bình tiện lợi 
 • Hệ thống làm nóng/lạnh nhanh, cung cấp nước nóng 85 - 95 độ, nước lạnh sâu tới 6 - 12 độ
 • Thiết kế thông minh, thuận tiện với khóa an toàn cho vòi nước nóng
 • Chất liệu nhựa cao cấp ABS bền đẹp, chịu nhiệt;  bình chứa nước được làm từ inox cao cấp SUS304 an toàn
 • Sản phẩm tích hợp ngăn chứa đồ thuận tiện

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200S

cây nước đấu nhanh mutosi

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-200S tích hợp công nghệ đấu nhanh với máy lọc nước

Giá sản phẩm: 3.250.000 đồng

Điện áp: 220V – 50 Hz

Công suất làm nóng: 580W

Công suất làm lạnh: 90W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 •  Có đầu chờ tích hợp đấu nối với máy lọc nước có sẵn do đó bạn có thể thoải mái dùng nước liên tục
 • Thiết kế nhỏ gọn, trang nhã với ngăn chứa đồ thuận tiện
 • Thiết kế thông minh với khóa an toàn cho vòi nước nóng 
 • Vỏ ngoài bằng nhựa cao cấp ABS bền đẹp, chịu nhiệt; bình chứa nước bằng inox cao cấp SUS304
 • Khả năng làm lạnh nhanh, cung cấp nước lạnh trong khoảng 6 - 12 độ; cung cấp nước nóng trong khoảng 85 - 95 độ. 

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203

Cây nước Mutosi MD-203

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-203 có công tắc bật tắt nóng lạnh riêng biệt giúp tiết kiệm điện tùy theo nhu cầu sử dụng

Giá sản phẩm: 3.300.000 đồng

Điện áp: 220V – 50Hz

Công suất làm nóng: 580W

Công suất làm lạnh: 90W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 •  Thiết kế úp bình thuận tiện
 • Hệ thống vòi kín được bảo vệ bởi cánh tủ ngoài giúp hạn chế bụi bẩn, tăng tính thẩm mỹ, tinh tế
 • Tích hợp khoang chứa đồ rộng đến 14 lít
 • Khả năng làm lạnh nhanh, cung cấp nước lạnh trong khoảng 6 - 12 độ; cung cấp nước nóng trong khoảng 85 - 95 độ
 • Bình chứa được làm từ chất liệu inox cao cấp SUS304; vỏ ngoài bằng nhựa ABS
 • Công tắc bật tắt nóng lạnh riêng biệt giúp tiết kiệm điện 

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-250

công nghệ hút bình mutosi

Cây nước nóng lạnh Mutosi MD-250 được trang bị công nghệ hút bình giúp tối ưu không gian với thiết kế thanh thoát, tinh tế.

Giá sản phẩm: 4.520.000 đồng

Điện áp: 220V – 50 Hz

Công suất làm nóng: 580W 

Công suất làm lạnh: 90W

Công nghệ làm nóng/lạnh: Block

Tính năng nổi bật: 

 • T rang bị công nghệ hút bình 20l, bình nước trong thân máy mang đến tính thẩm mỹ cao 
 • Khóa an toàn vòi nóng an toàn cho người già và trẻ nhỏ
 • Khả năng làm lạnh nhanh: Cung cấp nước lạnh trong khoảng 6 - 12 độ; cung cấp nước nóng trong khoảng 85 - 95 độ 

Kết luận

Qua phân tích ở trên, chúng ta nhận thấy sử dụng cây nước nóng lạnh có tốn điện không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Người tiêu dùng thông thái nên lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng, có khả năng tiết kiệm điện. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cây nước nóng lạnh, bạn có thể liên hệ với các chi nhánh Mutosi để được tư vấn nhanh chóng về công suất, tính năng máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 • Hotline: 1900.636.595
 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh 

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết