search
phonecart

Cây nước nóng lạnh không vào điện? 3 cách xử lý đơn giản!

Ngày đăng: 20/11/2020 14:43:09 Ngày cập nhật: 15/03/2023 15:51:16

Lỗi cây nước nóng lạnh không vào điện thường xảy ra sau thời gian dài sử dụng. Trong trường hợp như vậy bạn không phải quá lo lắng bởi tự mình có thể khắc phục đơn giản tại nhà giúp tiết kiệm chi phí mà không cần gọi nhân viên kỹ thuật. Muốn biết cách khắc phục lỗi này thế nào hãy cùng Mutosi theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Nguyên nhân cây nước nóng lạnh không vào điện và cách xử lý

Để có thể khắc phục được sự cố cây nước nóng lạnh không vào điện, bạn nên bắt đầu từ việc hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến việc này. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp kèm cách xử lý nhanh chóng được các kỹ thuật viên của Mutosi chia sẻ cùng bạn:

1.1. Do nguồn cung cấp điện cho cây nước nóng lạnh

- Do phích cắm bị lỏng: Thử rút phích ra và cắm lại chặt hơn máy sẽ hoạt động bình thường.

- Nguồn điện cung cấp cho máy gặp vấn đề: Hãy bắt đầu kiểm tra ổ cắm, dây dẫn, phích cắm… Bạn có thể sử dụng bút thử điện kiểm tra thử liệu có nguồn điện ở vị trí phích cắm nguồn của cây nước nóng lạnh hay không.

kiểm tra nguồn điện khi cây nước nóng lạnh không vào điện

Sử dụng bút thử điện kiểm tra nguồn điện ở vị trí phích cắm nguồn cây nước nóng lạnh 

- Công tắc nước nóng/lạnh chưa bật: Kiểm tra lại công tắc nguồn, nếu chưa bật, bạn hãy bật lên và chờ khoảng 15-20 phút là có thể sử dụng nước nóng lạnh.

- Công tắc reset lại rơle nhiệt 95: Trong trường hợp “quá nhiệt" xảy ra (hệ thống làm nóng hoạt động ở trạng thái không được cung cấp nước) rơle nhiệt 95 sẽ tự động ngắt để bảo vệ hệ thống làm nóng.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà cây nước vẫn không có nguồn, có thể cây nước nóng lạnh của bạn đã gặp lỗi nặng và bạn không thể tự khắc phục bằng những thao tác đơn giản. Hãy tìm đến các trung tâm bảo hành uy tín với kỹ thuật viên có kinh nghiệm để sửa chữa. 

1.2. Vấn đề với đèn LED 

- Cắm điện nhưng không thấy đèn báo nóng/lạnh sáng: Có thể đèn LED của cây nóng lạnh đã bị hỏng thay vì cây không vào điện. Hãy mở thử nước hai vòi kiểm tra lại và nếu vẫn có nước nóng/lạnh mà đèn LED không sáng, đơn giản bạn chỉ cần thay thế đèn LED là được.

- Nếu không phải do đèn cháy: Cắm lại ổ điện, kiểm tra nguồn điện tại điểm cắm xem có điện hay không. Kiểm tra cầu chì của cây nước nóng lạnh (đằng sau thân máy) xem có bị cháy không.

1.3. Vấn đề với khóa an toàn

- Người sử dụng lấy nước đã ấn mở khóa an toàn vòi nóng: Có thể khóa an toàn đã được khóa để tránh sự nghịch phá của trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần kiểm tra, mở lại khóa an toàn là có thể sử dụng nước ngay.

Nếu đã mở khóa nhưng không thấy nước chảy ra hoặc nước chảy ra nhưng không nóng, thử kiểm tra vòi nóng có bị tắc hay không và thay thế nếu cần.

Các vấn đề từ khóa an toàn cây nước

Các vấn đề từ khóa an toàn có thể khiến bạn hiểu lầm cây nóng lạnh không có điện

Trong trường hợp đã thử tìm hiểu tất cả những nguyên nhân nói trên và làm theo hướng dẫn nhưng cây nước nóng lạnh không vào điện, hãy gọi đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra đảm bảo đúng kỹ thuật và tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn không nên tự mình cố khắc phục sự cố bởi có thể sẽ khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Với hơn 3000 hệ thống trên cả nước, Mutosi cung cấp các dịch vụ bảo hành và sửa chữa cây nước lạnh nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm và sự tận tâm, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề Mutosi kết nối với khách hàng nội thành Hồ Chính Minh và Hà Nội chỉ trong 24h để khắc phục sự cố thay bạn nhanh chóng. 

Đối với các sản phẩm cây nước nóng lạnh mua tại Mutosi, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành sản phẩm tốt nhất cho từng khách hàng. Bạn có thể đăng ký nhận bảo hành thông qua 2 cách đơn giản:

Nhờ hoạt động dịch vụ sau bán hàng nhanh chóng và hiệu quả, lượng khách hàng tin tưởng và yêu mến Mutosi ngày càng nhiều trên phạm vi cả nước. Chúng tôi có đầy đủ trạm ủy quyền tại các tỉnh thành, nhân sự kỹ thuật viên trực thuộc công ty và lực lượng công tác viên hùng hậu đảm bảo dịch vụ tuyệt hảo trước, trong và sau bán hàng. 

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gọi điện cho Mutosi để được hỗ trợ sản phẩm cây nước nóng lạnh chính hãng.

2. Lưu ý để tránh sự cố về điện khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh cần sử dụng đúng cách để có thể hoạt động tốt nhất, phục vụ nhu cầu của bạn và bền bỉ hơn theo thời gian. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp tránh các sự cố về điện trong quá trình sử dụng cây nước nóng lạnh:

2.1. Vị trí đặt cây nước

  • Đặt cây đun nước nóng lạnh cách xa tường khoảng 10 - 20 cm. Không nên đặt sát tường vì máy cần không gian để có thể hoạt động và tản nhiệt tốt hơn.
  • Không đặt máy ở những nơi có nhiệt độ cao, dễ bị ảnh hưởng bởi mưa gió và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, dẫn đến nhanh hư hỏng máy và giảm tuổi thọ.

2.2. Chú ý đến nguồn điện

  • Sử dụng nguồn điện AC 220V.50Hz: Một số nhà sản xuất sẽ có những quy định nguồn điện khác nhau nhưng đây là con số phổ biến ở hầu hết các sản phẩm cây nước nóng lạnh phân phối tại Việt Nam. 
  • Sau khi cắm điện phải bật công tắc phía sau máy: Muốn máy hoạt động dĩ nhiên không thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, một số máy có thể chỉ cần cắm phích vào là hoạt động và với những ai lần đầu có thể không biết rõ về điều này.

Lưu ý:

Tìm hiểu hoặc hỏi kỹ thông tin nguồn điện cung cấp từ nhân viên bán hàng và nhà sản xuất để biết chính xác nguồn điện phù hợp.

Tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm

Tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm hoặc nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ để biết chính xác công suất và điện áp của thiết bị

2.3. Sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách

  • Khi nước đủ nóng/lạnh đèn tín hiệu sẽ tắt, khi chưa đủ nhiệt độ tín hiệu đèn vẫn sáng. Do đó, bạn chỉ sử dụng nước uống khi thấy tín hiệu đèn ở máy báo cho phép.
  • Khi không sử dụng trọng thời gian dài, tốt nhất bạn nên tắt công tắc nóng/lạnh phía sau máy, tránh để máy hoạt động 24/24 khiến dây mayso, bộ phận cách điện cũng như một số bộ phận khác bị hỏng do phải hoạt động quá tải.
  • Sau quá trình vận chuyển, nên để máy đứng yên khoảng 2-3 giờ, đối với cây nóng lạnh bằng block thì phải để từ 3-4 giờ trước khi kết nối nguồn điện. Không nên sử dụng ngay có thể khiến các bộ phận bên trong hư hỏng.

lưu ý sử dụng cây nước nóng lạnh hạn chế lỗi không vào điện

Đừng quên các lưu ý sử dụng cây nước nóng lạnh để hạn chế các lỗi xảy ra trong thời gian sử dụng

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản khắc phục sự cố cây nước nóng lạnh không vào điện bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà trước khi nghĩ đến phương án cuối cùng là gọi thợ sửa.

Mutosi hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về thiết bị gia dụng hữu ích này và tiết kiệm được chi phí với việc khắc phục nhanh những lỗi cơ bản có thể gặp trong quá trình sử dụng cây nóng lạnh. Đừng quên liên hệ Mutosi nếu bạn cần hướng dẫn khắc phục sự cố cây nóng lạnh nhanh chóng và uy tín bạn nhé:

  • Hotline: 1900.636.595
  • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
  • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn