search
phonecart

[Tư vấn] Chọn mua máy lọc nước TỐT và BỀN cho gia đình

Ngày đăng: 21/01/2021 08:17:17 Ngày cập nhật: 23/03/2023 14:01:37

Bạn mong muốn sở hữu sản phẩm máy lọc nước cho gia đình mình bởi sự tiện ích mà thiết bị này mang lại. Tư vấn chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp của Mutosi dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ứng ý nhất.

1. Tư vấn chọn máy lọc nước gia đình phù hợp nhất với nhu cầu

Để chọn mua được máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn, trước hết bạn cần xác định đúng tình trạng nguồn nước của gia đình mình.

1.1. Chọn máy lọc nước phù hợp với tình trạng nguồn nước 

Thử kiểm tra xem nguồn nước của nhà mình là loại nào trong số những nguồn dưới đây:

Nước máy

Là những loại nước đã qua xử lý thông qua hệ thống nhà máy lọc nước, về cơ bản, đã được loại bỏ được 1 phần các tạp chất như đất cát, bùn, bụi bẩn… 

Nguồn nước đầu vào này có thể phù hợp với công nghệ lọc Nano hoặc UF với khả năng lọc cơ bản các loại virus, vi khuẩn và hoá chất mà không mất khoáng chất cần thiết cho cơ thể, không tốn điện do không sử dụng điện năng trong quá trình lọc. Nguồn nước sau lọc này phù hợp dùng để nấu nướng, chưa đảm bảo uống trực tiếp.

công nghệ lọc UF

Công nghệ lọc nước UF

Nước giếng khoan

Nước giếng khoan hiện nay tại Việt Nam đa phần đều đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm bởi hoá chất trong hoạt động công nghiệp, nông nghiệp không qua xử lý. 

Bên cạnh đó, nước giếng khoan dễ có bùn đất, chất rắn có thể gây tắc màng trong quá trình lọc, vì vậy công nghệ lọc chậm như UF sẽ không phù hợp với nguồn nước này.

Với nước giếng khoan, các chuyên gia lọc nước khuyên bạn nên dùng máy lọc nước công nghệ RO với lõi lọc thô giúp giảm tình trạng tắc màng, công nghệ thẩm thấu ngược với bơm áp cho áp suất nước lớn cho hiệu quả lọc tốt hơn các công nghệ lọc khác, cho nguồn nước sau lọc uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

 

các công nghệ màng lọc

Bảng so sánh công nghệ lọc UF, Nano, RO

Trường hợp muốn sử dụng màng lọc Nano, bạn nên có thêm bước xử lý với bể lọc thô (từ cát, sỏi, than đá,...) trước khi lọc để gia tăng hiệu quả lọc sạch.

Nước lợ

Nước lợ thường có độ mặn cao hơn nước ngọt, là tình trạng nước thường xảy ra tại các tỉnh ven biển phía Nam. Để xử lý nguồn nước này, bạn nên sử dụng máy lọc nước RO với màng lọc RO Dow Aqualast cho độ xử lý mặn lên tới 98%, lọc sạch vi khuẩn, ổn định lại vị ngọt của nước.

công nghệ lọc RO-DOW

Tính năng mạnh mẽ của màng lọc RO DOW

Nước cứng

Nước cứng chứa hàm lượng chất khoáng cao, có thể có vị đắng nếu hàm lượng canxi và magie quá cao. Sử dụng nước cứng lâu ngày có thể gây dị ứng nghiêm trọng, da nứt nẻ, tóc khô rối.

Bạn có thể lựa chọn xử lý nước cứng bằng công nghệ lọc RO hay Nano đều được bởi cả hai công nghệ lọc này đều sử dụng nguyên lý trao đổi ion làm mềm nước. Đồng thời, màng lọc với kích thước siêu nhỏ giúp lọc sạch ion canxi và magie dư thừa, trả lại vị ngon của nước.

kết quả xử lý nước các công nghệ màng lọc

So sánh kết quả xử lý nước của các công nghệ lọc phổ biến hiện nay

Kết luận: Nếu quá khó để xác định nguồn nước hoặc mong muốn một thiết bị có thể đáp ứng mọi nguồn đầu vào, máy lọc nước công nghệ RO sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. 

Với màng lọc chỉ 0,1 nanomet, giúp lọc sạch 99,99% bụi bẩn, kim loại, hoá chất, virus, vi khuẩn tồn tại trong nước, trả lại nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y tế.

1.2. Chọn công suất máy và dung tích bình chứa phù hợp với số thành viên trong gia đình 

Muốn biết thiết bị có phù hợp với gia đình mình hay không hãy kiểm tra dung tích và công suất lọc được ghi trên bao bì sản phẩm và lựa chọn sản phẩm tương ứng với số lượng thành viên gia đình của mình.

 •  Gia đình 2 - 4 người: Nên lựa chọn sản phẩm có công suất lọc 10L/H và dung tích khoảng 8L
 • Gia đình 5 - 8 người: Sản phẩm với công suất lọc 20L/H và dung tích trên 8,5L sẽ là lựa chọn túi yêu tối yêu tối ưu
 • Gia đình có kết hợp kinh doanh nhỏ lẻ: Nên lựa chọn các sản phẩm có công suất lọc lớn như máy lọc bán công nghiệp với công suất lên tới 30L/H 

công suất lọc ấn tượng

Công suất lọc 20L/H đáp ứng đủ nhu cầu gia đình 4-6 người

1.3. Chọn máy có kiểu dáng phù hợp

Nếu gia đình bạn có diện tích sử dụng lớn thì sẽ rất dễ dàng để lựa chọn kiểu dáng máy lọc nước phù hợp. Tuy nhiên, nếu diện tích quá nhỏ hẹp hoặc thường xuyên phải đổi địa điểm cư trú (ví dụ như thuê nhà), thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có kích thước nhỏ. Cụ thể:

 •  Máy lọc nước tủ đứng: Thường rất phù hợp với không gian rộng lớn, thích hợp bài trí tại các phòng khách, căn bếp lớn như một phụ kiện trang trí đẳng cấp trong ngôi nhà
 • Máy lọc nước để gầm: Thích hợp với những căn bếp chật hẹp, giúp tiết kiệm diện tích với kích thước nhỏ gọn chỉ 15 - 20cm
 • Máy lọc nước không tủ: Với giá thành mềm hơn so với loại có vỏ tủ, máy thích hợp để tại vị trí tủ bếp, dưới bồn rửa bát  

máy lọc nước để gầm

Thiết kế nhỏ gọn của máy lọc nước để gầm

1.4. Chọn theo tính năng sản phẩm

Khi chọn máy lọc nước bạn nên cân nhắc lựa chọn theo tính năng của sản phẩm để tận hưởng hết những tiện ích mà thiết bị này mang lại cho cuộc sống của bạn.

 •  Chỉ có chế độ lọc nước: Phù hợp với mọi gia đình, đặc biệt là những nơi có nguồn nước bị ô nhiễm nặng.
 • Tích hợp thêm chế độ làm nón g - làm lạnh: Đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người già, người bệnh với nhu cầu sử dụng nước nóng cao.

​​​​​​​máy lọc nước 3 chế độ Mutosi MP-350D

Máy lọc nước 3 chế độ nóng - lạnh - nguội là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có trẻ nhỏ bởi nhu cầu sử dụng nước nóng cao

1.5. Chọn theo mức chi phí đầu tư ban đầu

Máy lọc nước là thiết bị có chi phí đầu tư không hề nhỏ. Vì vậy, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn hãy cân nhắc mức giá sản phẩm để lựa chọn cho phù hợp.

 •  Giá khoảng 4 - 6 triệu: Thường là những dòng máy bình dân có thiết kế không quá sang trọng, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng với bốn 4 - 7 lõi lọc.
 • Giá khoảng 7 - 10 triệu: Là những dòng máy cao cấp hơn với thiết kế đặc biệt sang trọng, thường được bổ sung thêm các lõi chức năng hoặc được tích hợp chế độ làm nóng lạnh tiện lợi. ​​​​​​​

 máy lọc nước 9 lõi lọc MP-390U

Máy lọc nước để gầm tủ bếp 9 lõi MP-390U với chi phí đầu tư chỉ 5,8 triệu đồng

1.6. Chọn theo số lõi lọc 

Không phải cứ số lõi lọc càng nhiều thì chất lượng nước đầu ra sẽ càng cao. Thông thường, các lõi từ số 1 đến 4 sẽ có chức năng lọc nước, trong khi lõi 5 - 10 thường là bổ sung để cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như lõi khoáng, nano bạc, điện giải...

chức năng lõi lọc

chức năng lõi lọc 2

Chức năng các lõi lọc trong máy lọc nước RO

Lời khuyên: Các lõi lọc bổ sung (các lõi từ 6 trở đi) không quá quan trọng trong việc làm sạch nước mà mục đích là tăng thêm khoáng chất, tạo vị ngọt nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính.

2. Mua máy lọc nước gia đình ở đâu uy tín? 

Tại Việt Nam, Mutosi là thương hiệu máy lọc nước uy tín hàng đầu quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản với các sản phẩm máy lọc nước đa dạng mẫu mã từ cơ bản cho đến tích hợp nóng - lạnh hiện đại.

Nguồn nước sau lọc của máy lọc nước Mutosi đã được kiểm chứng bởi tập đoàn Vinacontrol, mang đến nguồn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn Quốc gia QCVN 6-1:2010/BYT đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, Mutosi phù hợp với điều kiện kinh tế và đáp ứng tất cả không gian sống khác nhau từ thiết kế tủ đứng cho đến để bàn, gầm tủ đều rất sang trọng với vỏ máy được ốp kính cường lực chống xước.

Chỉ với giá hơn 4 - 7 triệu đồng/sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một sản phẩm máy lọc nước RO chất lượng, bền bỉ quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản đã qua kiểm chứng và cấp giấy đạt chuất lượng ISO 9001:2015.

Với hơn 3000 điểm phân phối trên cả nước và chính sách bảo hành lên tới 36 tháng luôn đề cao lợi ích của người tiêu dùng, Mutosi đã và đang trở thành thương hiệu uy tín, được hàng triệu người tin dùng trên thị trường máy lọc nước Việt Nam.

chế độ bảo hành

Chính sách bảo hành lên tới 36 tháng tại Mutosi

Hy vọng những tư vấn về máy lọc nước gia đình trên đây của Mutosi sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này cũng như cách lựa chọn thiết bị lọc phù hợp với nguồn nước, nhu cầu sử dụng và đặc biệt làm an toàn với sức khoẻ của cả gia đình bạn.

Mọi thông tin liên quan đến máy lọc nước gia đình cần được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ Mutosi để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng:

 •  Hotline: 1900.636.595
 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số  17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh​​​​​​​

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn