search
phonecart

Máy lọc nước nóng lạnh hãng nào tốt? 12 Tiêu chí chọn mua!

Ngày đăng: 07/01/2021 01:59:05 Ngày cập nhật: 29/03/2023 18:03:55

Máy lọc nước nóng lạnh hãng nào tốt? Căn cứ vào tiêu chí nào để chọn mua được sản phẩm chất lượng? Đây luôn là thắc mắc của rất nhiều gia đình khi bắt đầu có nhu cầu sử dụng máy lọc nước nóng lạnh. Hôm nay hãy cùng Mutosi giải đáp ngay các thắc mắc này trong bài viết sau!

1. 12 tiêu chí chọn máy lọc nước nóng lạnh ai cũng PHẢI biết

Với những ai chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua máy lọc nước nóng lạnh, hãy tham khảo ngay 12+ tiêu chí được Mutosi đúc rút sau đây, đảm bảo sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất!

1.1. Tiêu chí chọn máy lọc nước nóng lạnh

TIÊU CHÍ 1: NÊN chọn máy đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Nước uống trực tiếp

Chất lượng nước đầu ra là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua máy lọc nước. Bởi chất lượng nước uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Tại Việt Nam, hiện QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp do Bộ Y tế ban hành. Vì thế bạn nên chú trọng tìm mua máy lọc nước nóng lạnh có nguồn nước đầu ra đạt quy chuẩn này để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nên chọn máy lọc nước đạt quy chuẩn an toàn

Tìm mua các loại máy lọc nước có nguồn nước đầu ra đạt QCVN6-1:2010/BYT để đảm  bảo an toàn cho cả gia đình

TIÊU CHÍ 2: Chọn các đặc tính kỹ thuật phù hợp với nhu cầu

Những đặc tính kỹ thuật của máy lọc nước mà bạn cần tìm hiểu, quan tâm và lựa chọn thật kỹ càng đó là:

 • Công suất máy đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng: Với gia đình 4 - 6 thành viên thì nên chọn máy công suất 10L/H. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng cao hoặc gia đình đông người thì nên chọn máy công suất 15L/H, 20 L/H.

 • Quan tâm đến khả năng thu hồi nước: Nên chọn máy có khả năng thu hồi nước tinh khiết cần đạt mức 50% hoặc tốt hơn nữa là ở mức 60% để tiết kiệm nước.

 • Ngoài ra, các yếu tố như điện năng tiêu thụ, điện áp đầu vào… cũng cần phải quan tâm.

TIÊU CHÍ 3: Chất liệu, linh kiện máy cũng cần đảm bảo chất lượng

Màng lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước nóng lạnh. Vì thế bạn nên ưu tiên lựa chọn các màng lọc có chất lượng, sự ổn định và hiệu năng cao như:

 • Màng lọc RO CSM Toray Nhật Bản

 • Màng lọc RO DOW Aqualast nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Màng RO CSM Toray Nhật Bản

Màng RO CSM Toray Nhật Bản cho khả năng loại bỏ tới 99,99% tạp chất có trong nước

Bình áp của máy cũng cần đảm bảo các yếu tố như bền, giữ được sự tinh khiết của nước, chống chịu được nhiệt độ cao, có khả năng ngăn chặn vi khuẩn, côn trùng và bụi bẩn.

Các linh kiện khác của máy lọc nước nóng lạnh cũng nên ưu tiên loại được nhập khẩu chính hãng để có chất lượng, độ bền, hiệu năng sử dụng cao nhất: Block, rơ le, bình chứa nóng lạnh...

TIÊU CHÍ 4: Giá bán thị trường đảm bảo cho người tiêu dùng

Máy lọc nước nóng lạnh cũng có nhiều loại với các mức giá khác nhau từ thấp, trung bình đến cao. Tương ứng với số tiền trong ngân sách bạn có thể chi trả, bạn hãy tìm các sản phẩm có tích hợp các tính năng, công nghệ tốt nhất trong tầm giá và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

TIÊU CHÍ 5: Có nhiều các tính năng tiện lợi

Máy lọc nước nóng lạnh là một sản phẩm đồ gia dụng và cần được thiết kế để thao tác dễ dàng, thuận tiện nhất. Điều này sẽ giúp cho người nhà của bạn ví dụ như người già, trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng sản phẩm.

Mặt khác, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh có thiết kế công tắc nóng lạnh riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn tắt bớt công tắc nếu không có nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền điện với chỉ một thao tác tắt công tắc không cần thiết này.

công tắc nóng lạnh tiện lợi trên máy lọc nước

Công tắc nóng lạnh riêng biệt là thiết kế tiện lợi bạn nên ưu tiên lựa chọn cho máy lọc nước nóng lạnh

1.2. Tiêu chí chọn hãng, thương hiệu máy lọc nước

TIÊU CHÍ 6: Chọn thương hiệu có đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng

Bạn nên lựa chọn các công ty, thương hiệu cung cấp đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được máy lọc nước phù hợp với nhu cầu.

Ví dụ như không gian gia đình bạn rộng rãi, thoáng đãng thì bạn có thể tìm mua các mẫu máy lọc nước nóng lạnh tủ đứng sang trọng. Còn nếu không gian gia đình bạn nhỏ gọn, trần thấp thì bạn nên tìm mua các mẫu sản phẩm nhỏ gọn, tối ưu không gian, để được ở gầm tủ hoặc không vỏ.

TIÊU CHÍ 7: Ưu tiên thương hiệu có hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn, yêu cầu khắt khe trong sản xuất. Bạn nên chú ý lựa chọn các thương hiệu có sản phẩm đạt quy chuẩn chất lượng rõ ràng để yên tâm sử dụng lâu dài.

TIÊU CHÍ 8: Quy trình sản xuất tiên tiến

Một sản phẩm tốt chỉ có thể đạt được nếu được sản xuất trong một quy trình tiên tiến, ứng dụng nhiều công nghệ, tính năng hiện đại, tiên tiến, cao cấp. Với máy lọc nước nóng lạnh, quy trình sản xuất phổ biến hiện nay thường áp dụng hai công nghệ chính là công nghệ block và công nghệ chip điện tử.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh áp dụng công nghệ block. Đây là công nghệ hiện đại hơn, giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả, ổn định, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

TIÊU CHÍ 9: Có giấy chứng nhận sản xuất

Bạn cũng nên chú ý tới giấy chứng nhận sản xuất của công ty. Điều này sẽ đảm bảo công ty sản xuất máy lọc nước tuân thủ theo các quy chuẩn kỹ thuật, an toàn do nhà nước quy định.

TIÊU CHÍ 10: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kỹ năng CSKH tốt

Một công ty định hướng phát triển bền vững, lâu dài thì mới đầu tư đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Nếu bạn được tư vấn về sản phẩm nhanh chóng, chính xác, nhiệt tình thì bạn có thể thêm phần tin tưởng vào công ty và sản phẩm của công ty.

đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Mutosi

Mutosi là một trong những nhà sản xuất luôn chú trọng đầu tư đào tạo đội ngũ nhân viên, chăm sóc khách hàng

TIÊU CHÍ 11: Số lượng điểm bán lớn

Để nhanh chóng, tiện lợi khi xem sản phẩm trực tiếp và thuận tiện mỗi khi bảo hành, bảo trì, khắc phục sự cố, bạn nên ưu tiên lựa chọn các công ty có số lượng điểm bán lớn, phủ khắp trên toàn quốc. Như vậy, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất khi sử dụng sản phẩm.

TIÊU CHÍ 12: Chính sách bảo hành/hậu mãi tốt

Chính sách bảo hành, chế độ sau bán hàng của công ty rõ ràng, nhanh chóng, dài hạn là một ưu điểm quan trọng bạn nên cân nhắc. Hiện Mutosi là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc nguồn nước, ngành hàng máy lọc nước nóng lạnh với chính sách bảo hành lên đến 36 tháng.

Các tiêu chí kể trên, bạn đều có thể nhận được khi lựa chọn sử dụng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh Mutosi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Mutosi ở phần 2 bài viết này.

2. Mutosi - Thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh hàng đầu hiện nay

Mutosi là một trong những thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mutosi tự hào đem tới cho bạn các sản phẩm chất lượng, đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm chứng hiệu quả, sự ổn định trong thực tế sử dụng.

Các sản phẩm máy lọc nước của chúng tôi đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp do Bộ Y tế ban hành - QCVN6-1:2010/BYT. Linh phụ kiện sản phẩm cũng là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng, sự vận hành ổn định, lâu dài.

Máy lọc nước Mutosi đạt chuẩn quốc gia

Máy lọc nước nóng lạnh Mutosi đều đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp do Bộ Y tế ban hành - QCVN6-1:2010/BYT

Hiện Mutosi cung cấp đa dạng các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh với nhiều tính năng, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Bạn có thể tham khảo 2 dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh nổi bật sau:

Loại máy

Máy lọc nước Nóng - Lạnh - Nguội

MP-350D-GR, MP-350D-BK

Máy lọc nước Nóng - Nguội

MP-582H-BK, MP-582-GR

Chức năng

3 chế độ Nóng - Lạnh - Nguội

2 chế độ Nóng - Nguội

Giá

10.490.000 đ

7.690.000 đ

Khả năng làm nóng

Tùy chỉnh từ 45 - 95 độ C

Tùy chỉnh từ 45 - 95 độ C

Khả năng làm lạnh

Làm lạnh nước đến 4 - 10 độ C

Không

Công suất

10 L/h

10 L/h

Điểm nổi bật

 • Nguồn nước đầu ra đáp ứng được quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT
 • Sử dụng màng lọc RO CSM - Toray Nhật Bản, đảm bảo các thông số kỹ thuật khắt khe nhất về chất lượng nước.
 • Hệ thống màng lọc 8 lõi giúp loại bỏ được vi khuẩn, bổ sung thêm khoáng chất, điện giải…
 • Có công tắc nóng lạnh riêng biệt, giúp tiết kiệm điện bằng cách tắt bớt công tắc khi không có nhu cầu sử dụng
 • Thiết kế hiện đại, sang trọng với 2 màu: đen và ghi xám

Không chỉ có sản phẩm đạt chất lượng cao, Mutosi còn có mạng lưới dịch vụ lớn với lợi thế hơn 3,000 cửa hàng phủ khắp toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng đến các cửa hàng của Mutosi để trải nghiệm và nhận tư vấn nhanh chóng, chính xác về sản phẩm.

Dịch vụ chuyên nghiệp, chế độ bảo hành rõ ràng, dài hạn lên tới 3 năm của Mutosi cũng là điểm nhấn giúp gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Khi sử dụng sản phẩm, nếu có trục trặc cần bảo hành, sửa chữa, bạn có thể dễ dàng liên hệ với Mutosi qua:

 • Hotline: 1900.636.595
 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Mutosi tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thị trường đáp ứng được đầy đủ, toàn diện 12 tiêu chí trên. Bạn có thể liên hệ với Mutosi để nhận được tư vấn nhanh chóng, chính xác để lựa chọn được máy lọc nước nóng lạnh phù hợp nhất.

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản. Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ” Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI. Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn