search
phonecart

[Tổng hợp] 8+ Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước tốt nhất

Ngày đăng: 24/12/2020 22:22:42 Ngày cập nhật: 17/03/2023 10:46:50

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình Mutosi chia sẻ sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn cho việc đầu tư cho một sản phẩm máy lọc nước gia đình để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên gia đình bạn và giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sinh hoạt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Hiểu rõ nguồn nước của nhà mình

Nguồn nước chính mà gia đình bạn đang sử dụng hàng ngày sẽ là yếu tố quyết định công nghệ máy lọc bạn phải đầu tư để có nguồn nước sạch và an toàn. Vì mỗi công nghệ lọc sẽ có những ưu nhược điểm riêng và không phải công nghệ lọc nào cũng có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của bạn. Do đó, điều quan trọng nhất là sự phù hợp. Cụ thể:

Máy lọc nước UF:

 • Công nghệ sử dụng màng lọc UF thường khá kén nguồn nước đầu vào vì dễ tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn dưới đáy cốc lọc nên nguồn nước đầu vào phải là nước đã qua xử lý đạt chuẩn. 
 • Thường sẽ sử dụng máy lọc nước UF tại những thành phố lớn do nước sinh hoạt có chất lượng tốt từ đầu.

Máy lọc nước Nano:

 • Đây là loại máy sử dụng công nghệ cao và phù hợp với nguồn nước đầu vào là nước máy, nước giếng đã qua bể lọc hoặc các thiết bị lọc khác, nước không nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ, hoặc đã qua xử lý khác, và nước mưa. 
 • Máy lọc nước Nano được sử dụng nhiều tại các vùng ngoại ô, nông thôn có sử dụng nước giếng.

Máy lọc nước RO:

 • Sản phẩm máy được khuyên dùng ở mọi miền trên cả nước vì khả năng không kén nguồn nước đầu vào. Có thể dùng để lọc nước giếng khoan, giếng đào, các nguồn nước máy chưa đạt chuẩn.
 • Ngoài ra, công nghệ này còn có thể dùng để lọc nước bị nhiễm mặn, nhiễm lợ, nhiễm hóa chất/kim loại nặng. Máy lọc nước RO phù hợp những vùng quê có nước sinh hoạt từ ao hồ, sông, suối....

Như vậy, có thể nhận định, với tình hình ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt ngày càng phổ biến hiện nay, những sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO là lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng vì phù hợp với vị trí địa lý Việt Nam.

Nguồn nước đầu vào của bạn có thật sự an toàn

Nguồn nước đầu vào của bạn có thật sự an toàn?

2. Hiểu rõ nhu cầu của gia đình mình

Bạn cần có sự phân định rõ ràng giữa sản phẩm máy lọc nước gia đình và bán công nghiệp. Những nhu cầu từ nhà mình chắc chắn khác với tổ chức nhiều người. Để chọn mua sản phẩm phù hợp hãy cân nhắc như yếu tố quan trọng sau:

- Nhu cầu sức khỏe, tiện dụng:  Một chiếc máy lọc nước hiện đại ngày nay không chỉ có chức năng lọc nước mà còn phải tích hợp nhiều tính năng khác nhau để tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Cụ thể:

 • Gia đình có trẻ nhỏ, người già: Máy lọc nước tích hợp nóng - lạnh - nguội, bổ sung lõi lọc tạo khoáng, hydrogen… đều là những phần không thể thiếu vì nâng cấp chất lượng nước tốt cho sức khỏe con người.
 • Gia đình ít có nhu cầu sử dụng, thường xuyên đi vắng: Bạn nên sử dụng máy lọc nước không tích hợp vừa tiết kiệm điện, vừa tránh lãng phí tính năng không cần thiết

- Quy mô sử dụng: Sử dụng trong gia đình ít người từ 3 - 4 người, máy lọc nước công suất bình chứa khoảng 8 - 10L/H. Nếu sử dụng trong gia đình đông người từ 5 - 6 người trở lên, máy lọc nước công suất bình chứa rơi vào khoảng 15 - 20L/H

- Không gian sử dụng: Vị trí đặt bình trong nhà cũng cực kỳ quan trọng, với những máy lọc nước công nghệ Ro bạn nhất định cần quan tâm đến vị trí cắm điện và đi đường ống thế nào để nước đầu vào và nước thải ra.

 • Không gian rộng: Bạn dễ dàng lựa chọn các mẫu mã hiện nay như tủ đứng, để gầm… đều được, điều quan trọng lúc này là chọn màu sắc tủ trắng, đen hay xám để hợp với nội thất gia đình.
 • Không gian hẹp:  Máy lọc nước để bàn, gầm tủ sẽ tiết kiệm diện tích cho gia đình bạn. Ngoài ra, những loại máy lọc không vỏ cũng được ưu tiên vì không cần trưng bày ra bên ngoài, độ thẩm mỹ thấp cũng không sao.

Các sản phẩm máy lọc nước Mutosi được nhiều khách hàng tin dùng

Các sản phẩm máy lọc nước Mutosi được nhiều khách hàng tin dùng vì sự đa dạng sản phẩm

3. Đừng quá quan trọng số lượng lõi lọc

Nói như vậy vì số lượng lõi nhiều không đồng nghĩa với nước sạch hơn, nhiều lõi lọc chức năng sẽ bổ sung thêm các khoáng chất, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của gia đình. Điều quan trọng là chất lượng mỗi lõi lọc có đáp ứng được chức năng 100% hay không.

Lời khuyên từ người có kinh nghiệm cho bạn là chọn lựa lõi phù hợp với nguồn nước, nhu cầu chất lượng nước đầu ra của mình (hương vị, bổ sung khoáng, vi chất có lợi....). Và màng lọc nước nhất định phải là màn lọc cao cấp và được chứng nhận an toàn sức khỏe, nguồn nước sau lọc phải đạt chuẩn an toàn theo quy định của Bộ y tế.

Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc nước RO ngày càng phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình Việt Nam. Công nghệ RO (Technology Reverse osmosis membrane), hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược giúp lọc nước thông qua việc hòa tan các chất vô cơ, loại bỏ các tạp chất ô nhiễm thông qua màng lọc RO.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1 - Loại bỏ tạp chất kích thước lớn
 • Bước 2 - Loại bỏ tạp chất kích thước nhỏ
 • Bước 3 - Loại bỏ nước thải

Điều này bạn có thể dễ dàng thấy trong các sản phẩm máy lọc nước của Mutosi với các máy lọc có số lượng lõi từ 7 - 9 lõi lọc cho chất lượng nước đạt chuẩn và giá thành hợp lý. 

Với số lượng lõi lọc 7 đến 9 lõi, máy lọc công nghệ RO của Mutosi cung cấp các chế độ lọc khác nhau, với nhiều giai đoạn thẩm thấu ngược. Mỗi giai đoạn lọc sẽ có đặc trưng riêng và càng về sau thì càng chuyên sâu, lọc nước triệt để hơn. Đặc biệt hơn, màng lọc của thương hiệu sử dụng là màng lọc RO Mutosi  -  sản xuất theo dây chuyền hiện đại hàng đầu. 

Màng lọc RO Mutosi

Màng lọc RO Mutosi - Công nghệ Slitec hiệu suất vượt trội

4. Quan tâm đến vấn đề nước thải

Một trong những vấn đề nước lọc tinh khiết đầu ra và khả năng xử lý nước thải của các sản phẩm máy lọc nước, đặc biệt là công nghệ lọc RO. Dù được đánh giá cao về tốc độ, khả năng lọc nước tốt với hầu các nguồn nước vào nhưng một số máy hiện nay cũng gặp vấn đề trong khâu xử lý nước thải vì nước thải ra gần như tương đương với lượng nước lọc cho khách hàng.

Để tránh sự lãng phí không đáng có này, bạn nên chọn máy có lượng nước thải có tỷ lệ thải 50 - 50 hoặc 60 - 40. Công nghệ lọc của máy lọc RO Mutosi có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. Tỷ lệ thu hồi cao của các sản phẩm máy lọc nước Mutosi giúp khách hàng tiết kiệm tối đa nguồn nước trong suốt quá trình sử dụng. 

5. Chọn máy theo nhu cầu tài chính

Hiện nay, giá thành của máy lọc nước cũng rất đa dạng. Có sản phẩm chỉ khoảng vài triệu đồng nhưng cũng có sản phẩm có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Tùy theo mức ngân sách của gia đình để cân đối lựa chọn phù hợp. 

 • Loại phổ thông có mức giá từ 4 triệu đồng đổ lại: Mức thấp này phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp, bởi với mức giá này sản phẩm máy lọc chỉ đáp ứng vừa đủ tính năng lọc nước và hạn chế về tính năng sản phẩm.
 • Loại tầm trung có mức giá từ 5 - 10 triệu đồng: Với mức này, bạn có thể yên tâm về tính năng của sản phẩm và chức năng lọc nước an toàn, kèm theo đó là khả năng làm nóng nguội ở một số sản phẩm và cung cấp khoáng chất tốt.
 • Loại cao cấp mức giá trên 10 triệu đồng: Sở hữu một chiếc máy lọc nước sở hữu đầy đủ tính năng tiện dụng và thông minh cho nhiều nhu cầu khác nhau của gia đình.

6. Ưu tiên hãng có điểm mua gần, mạng lưới dịch vụ lớn

Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước của những người đã sử dụng hoặc đang sử dụng thì chọn mua những sản phẩm máy lọc từ những thương hiệu ưu đãi bao giờ cũng khiến họ an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Tốt nhất nên là thương hiệu có nhiều cơ sở bảo hành và có thể hỗ trợ bạn ngay khi bạn cần.

Ngoài ra, nếu bên bán hàng lắp máy hỏng và sự cố rò rỉ nước thì gọi điện cho bên bảo hành gần nhà bao giờ cũng tiện hơn nhiều lần là một cuộc gọi hướng dẫn bạn từ khắc phục online.

Từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Mutosi

Từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Mutosi đều uy tín như văn hóa của người Nhật

Hiểu được những vấn đề của khách hàng trong quá trình mua dùng sản phẩm máy lọc nước, Mutosi luôn cố gắng phát triển điểm bán và hỗ trợ khách hàng rộng khắp cả nước với độ ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ ngay khi khách cần. Với hệ thống chi nhánh hơ 3000 cửa hàng, Mutosi có chính sách CSKH tốt   miễn phí lắp đặt tại nhà, miễn phí ship, tư vấn nhiệt tình…

Đặc biệt, các chế độ hậu mãi, bảo hành, bảo dưỡng cây nước cũng được thương hiệu đầu tư để khi khách hàng cần là có thể hỗ trợ ngay. Và đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, nhanh chóng, đảm bảo hài lòng khách hàng ở mức cao nhất.

7. Cẩn thận với hàng giả, hàng nhái kém chất lượng

Máy lọc nước là thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người sử dụng. Vì vậy để chọn được một sản phẩm chất lượng, trước hết quý khách hàng phải chọn được sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguồn nước với nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng. 

- Đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT: Những thiết bị lọc nước cho ra nguồn nước đạt Quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT chắc chắn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Đó cũng là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua thiết bị lọc nước.. Đó cũng là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua thiết bị lọc nước.

Có kiến thức về phân biệt lõi lọc thật giả

Có kiến thức về phân biệt lõi lọc thật giả giúp bạn chọn mua sản phẩm tốt hơn

- Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Lựa chọn máy có chứng nhận xuất xứ rõ ràng giúp bạn tránh được nguy cơ sử dụng phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do nguồn nước đầu vào không được lọc sạch chất bẩn có hại.

Cách phân biệt sản phẩm máy lọc nước giả và thật có thể được nhận định như sau: Thông thường, lõi lọc thật có thiết kế đẹp mắt, bề mặt lõi sờ thấy mịn và đều nhau. Đặc biệt, bề mặt lõi máy lọc nước thật khi bạn nhỏ nước vào nước thấm rất nhanh.

Ngược lại với lõi giả, có bề mặt không mịn, không đều và sờ vào có bột phấn, nước thấm chậm. Lõi nước thật cùng được niêm phong của hãng và khi gắn vào bình có độ tương thích, khớp cao.

8. Ưu tiên địa chỉ uy tín, chính sách bảo hành tốt

Trước khi mua máy lọc nước, bạn nên cân nhắc chọn những đại lý ủy quyền chính hãng gần với địa điểm nhà bạn, những nơi này sẽ bán hàng đúng giá, chăm sóc khách hàng tốt và tư vấn kỹ thuật nhanh chóng, giúp cho bản thân người mua và dùng cũng an tâm hơn.

Để giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng, Mutosi là địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Sản phẩm do Mutosi phân phối có thời gian bảo hành được tính từ ngày mua sản phẩm (căn cứ theo thời gian trên hóa đơn mua hàng hợp lệ hoặc ngày kích hoạt bảo hành) hoặc ngày xuất kho sản phẩm (tem serial trên sản phẩm). 

Với những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước trên đây, chúc bạn sớm có cho mình lựa chọn phù hợp và nhanh chóng với nhu cầu của bản thân. Truy cập fanpage Mutosi để nhận thêm thông tin chia sẻ hữu ích về thiết bị gia dụng tiện lợi cho gia đình bạn!

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn