search
phonecart

Tổng hợp những điều mà bạn cần biết về bộ 3 lõi lọc thô hiện nay!

Ngày đăng: 06/05/2021 01:45:21 Ngày cập nhật: 23/03/2023 14:01:36

Bộ 3 lõi lọc thô trong hầu hết các sản phẩm máy lọc nước hiện nay có vai trò quan trọng đem đến nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Chúng được xem là những phần không thể thiếu trong máy lọc nước công nghệ RO. Cùng Mutosi tìm hiểu kỹ hơn về bộ 3 lõi lọc thô “thần thánh” này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Lõi số 1

Cấu tạo: Được tạo nên từ các sợi Polypropylene nén chặt lại với nhau, còn có tên gọi khác là lõi lọc thô PP. Đây là một loại sợi hữu cơ có đặc tính dẻo, chống chịu tốt khỏi sự ăn mòn của axit và những chất ăn mòn theo thời gian khác có trong nguồn nước đầu vào.

Chức năng: Lõi lọc thô số 1 có nhiệm vụ là loại bỏ những thành phần cặn bẩn, các chất rắn lớn, tạp chất có trong nước với kích cỡ lớn hơn 5 micron. Các sợi bông ép được sản xuất theo quy trình đặc biệt tạo thành khối dày giúp lọc bỏ tạp chất có kích thước lớn hơn khe hở của lõi lọc. Nhờ đó, giúp bảo vệ màng lọc RO cùng các lõi lọc khác, tăng chất lượng xử lý nước, tăng tuổi thọ cho các máy lọc nước.

Giá cả: 100.000đ - 200.000đ

Một số mẫu lõi lọc số 1 tiêu biểu của công nghệ máy lọc Mutosi:

1.1. Lõi lọc số 1 - Lõi PP 5 micron

Lõi lọc được tạo nên bằng những sợi bông xốp nhựa Polypropylene nén chặt lại với nhau đạt tiêu chuẩn quốc tế. Lõi có khả năng lọc bỏ được tạp chất, rong rêu, cặn bẩn lơ lửng với kích thước lớn hơn 5 micromet như bùn đất, rỉ sét, sạn và cát. 

Nhờ đó màng lọc RO của máy được bảo vệ khỏi cặn bẩn gây tắc nghẽn trong quá trình lọc. Thời hạn sử dụng lõi lọc phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước tại mỗi khu vực và mức độ sử dụng. 

1.2. Lõi lọc số 1 - Lõi đúc PP 5 micron

Lõi lọc dạng nguyên khối, thay nhanh theo phong cách của Hàn Quốc. Sản phẩm có thể lọc và loại bỏ được những cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron trong nước như sạn cát, bùn đất...Lưu lượng tối đa của lõi lọc lên đến 100L/H. Xử lý nhanh gọn nguồn nước đầu vào giúp bảo vệ lõi lọc RO sau đó tốt hơn.

2. Lõi số 2 

Cấu tạo: Lõi lọc nước số 2 thường được cấu tạo từ than hoạt tính và một số vật liệu để khử Clo khác. 

Chức năng: Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các hóa chất có hại, xử lý Clo, Chlorine và các chất hữu cơ dư thừa, các loại khí gây mùi khó chịu ở trong nước, giúp xử lý triệt để các chất Oxy hóa gây hỏng lõi lọc nước RO. Ngoài ra, nếu như nguồn nước đầu vào bị nhiễm đá vôi thì lõi lọc số 2 OCB – GAC có thể được thay thế bằng lõi Cation. Lõi lọc với than hoạt tính hiện nay được đánh giá cao và được khách hàng tin chọn. 

Giá cả: 150.000đ - 250.000đ

Một số mẫu lõi lọc số 2 tiêu biểu của công nghệ máy lọc Mutosi:

2.1. Lõi số 2 - OCB-GAC 

Loại bỏ clo, chlorine, chất hữu cơ dư thừa và các khí gây mùi vị lạ trong nước. Nó giúp bảo vệ màng lọc RO khỏi các chất oxi hóa gây hỏng màng. Sản phẩm với khả năng lọc thải cao tới 10.000 lít nước và thay lõi sau 6 – 9 tháng sử dụng. 

Lõi lọc số 2 OCB GAC hoạt động với công suất mạnh mẽ lọc đến 10.000 lít nước

Lõi lọc số 2 OCB GAC hoạt động với công suất mạnh mẽ lọc đến 10.000 lít nước

2.2. Lõi số 2 - Lõi Cation

Là sản phẩm lõi lọc thô với công dụng xử lý nguồn nước có nhiều ion Mg2+ và Ca2+ (nước nhiễm đá vôi). Nhờ vật, bảo vệ màng RO khỏi cặn nước cứng gây tắc. Lưu ý, sau 1 thời gian sử dụng, lõi 2 cần tái tạo bằng nước muối không iot để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hoạt động tốt hơn.

Lõi Cation nổi tiếng với khả năng lọc các nguồn nước nhiễm đá vôi

Lõi Cation nổi tiếng với khả năng lọc các nguồn nước nhiễm đá vôi

2.3. Lõi số 2 - Lõi đúc OCB-GAC

Lõi có tác dụng chính loại bỏ Clo, Chlorine, chất hữu cơ dư thừa, chất oxy hóa gây hỏng màng lọc RO và các chất khí có mùi trong nước đầu vào. Lõi lọc đúc nguyên khối nên dễ dàng lắp đặt, thanh nhanh theo phong cách Hàn Quốc.

Lõi đúc hỗ trợ việc thay nhanh chóng và hiệu quả

Lõi đúc hỗ trợ việc thay nhanh chóng và hiệu quả

3. Lõi số 3 

Cấu tạo: Lõi lọc số 3 có cấu tạo từ chất liệu bông Polypropylene giống lõi số 1. Tuy nhiên, ở lõi số 3 thì các sợi bông sẽ được xử lý nén ở mật độ cao hơn.

Chức năng: Lõi lọc số 3 sẽ giúp tăng khả năng loại bỏ các thành phần bẩn, cặn với kích cỡ lớn hơn 1 micron trong nước gấp 5 lần lõi số 1. Các chất bẩn có kích thước siêu nhỏ không thể lọc hết ở bước 1 và 3 sẽ được xử lý gọn ghẽ ở bước lõi lọc số 3 này trước khi đi qua các lõi khác.

Giá: 100.000đ - 200.000đ

Một số mẫu lõi lọc số 3 tiêu biểu của công nghệ máy lọc Mutosi:

3.1. Lõi số 3 - PP 1 micron

Lõi được sản xuất theo công nghệ hiện đại với khả năng lọc loại bỏ tạp chất, rong rêu cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micromet như bùn đất, sạn, cát… tồn tại trong nguồn nước sử dụng hàng ngày. 

Từ đó, chúng bảo vệ được màng lọc RO khỏi cặn bẩn gây tắc nghẽn tốt hơn. Nhờ đó, nước sau khi lọc bởi máy RO đạt chuẩn Quốc gia về chất lượng nước có thể uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Lõi số 3 có nhiệm vụ chính lọc cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micromet

Lõi số 3 có nhiệm vụ chính lọc cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micromet

3.2. Lõi số 3 - Lõi CTO GAC

Đây là lõi có chức năng lọc bỏ Clo cùng các chất hữu cơ độc hại khác có trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Nó còn lọc được những tạp chất có màu, mùi, mỡ không tan và khử sạch chất khí gây mùi vị lạ. 

Qua đó, máy lọc RO đem đến nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn sức khỏe và phục vụ nhu cầu đa dạng của các thành viên trong gia đình.

Lõi số 3 CTO GAC lọc và loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nguồn nước

Lõi số 3 CTO GAC lọc và loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nguồn nước

3.3. Lõi số 3 - Lõi đúc 1PP Micron: 

Sản phẩm lõi lọc với cấu tạo đặc biệt loại bỏ nhanh được những chất có hại trong nước mà lõi 1 và 2 không thể bỏ hoàn toàn, nhất là những chất bẩn có kích thước siêu nhỏ dưới 1 micron. Đặc biệt, lõi được sản xuất dưới dạng đúc giúp cho việc thay thế và lắp đặt nhanh chóng theo phong cách Hàn Quốc.

Lõi đúc được sản xuất theo phong cách Hàn Quốc tiêu chuẩn

Lõi đúc được sản xuất theo phong cách Hàn Quốc tiêu chuẩn

Như vậy, có thể thấy hệ thống bộ 3 lõi lọc thô là vô cùng quan trọng và cần thiết tỏng những loại máy lọc RO hiện nay. Chúng được cấu tạo với khả năng loại bỏ toàn bộ các rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy, các khí gây mùi, chất hữu cơ kích thước lớn hơn 1 micron trong nước. 

Các lỗ lọc siêu nhỏ của lõi lọc thô còn giúp loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng trong nước và cho ra nước tinh khiết. Đem đến nguồn nước đầu ra chất lượng, đảm bảo cung cấp đủ yêu cầu nguồn nước cho cả gia đình phục vụ các hoạt động sinh hoạt thường ngày từ uống trực tiếp đến nấu nướng.

Tìm hiểu thêm:

4. Địa chỉ cung cấp bộ 3 lõi lọc thô uy tín, chất lượng

Sau một thời gian dài sử dụng, dù thương hiệu máy lọc tốt đến đâu, bạn cùng cần mua và thay lõi lọc nước mới để duy trì việc cung cấp nguồn nước sạch đạt chuẩn và giúp máy hoạt động bền hơn. Tuy nhiên, mỗi loại lõi lọc thô sẽ có hạn dùng khác nhau cùng như tùy thuộc và nguồn nước lọc đầu với. 

Để biết được thời gian thay lõi chính xác, bạn cần dựa vào thông tin hạn sử dụng bao đầu của bộ lõi lọc từ nhà cung cấp, kiểm tra thường xuyên lõi và đầu tư sản phẩm lõi lọc chất lượng để kéo dài tuổi thọ bộ lõi.

Tại Việt Nam, để mua máy lọc nước RO chính hãng cũng như bộ 3 lõi lọc thô chất lượng, Mutosi là các tên bạn không nên bỏ lỡ. Thương hiệu hàng đầu với các sản phẩm máy lọc và lõi lọc rời được chuyên gia và khách hàng cả nước tin dùng nhiều năm qua. 

Đặc biệt, Mutosi không chỉ cung cấp máy lọc nước mà còn có dịch vụ thay lõi, bán lõi máy lọc nước tại nhà và hỗ trợ khách hàng tốt nhất với những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

  • Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn Bộ Y tế về QCVN 06-1:2010/BYT và được giám định bởi tập đoàn Vinacontrol. Đây là tiêu chuẩn đánh giá cao nhất về nước uống trực tiếp hiện nay. 

  • Có đa dạng các công suất lọc, phù hợp với doanh nghiệp (10L/h, 20L/h…): Sự đa dạng trong sản phẩm máy lọc và lõi lọc cũng là ưu thế của Mutosi. Tùy vào từng nhu cầu và ngân sách của khách hàng, Mutosi giới thiệu sản phẩm phù hợp từ loại tủ đứng đến để gầm.

  • Giá cả hợp lý: Mức giá mỗi lõi lọc rơi vào khoảng 100.000đ đến 200.000đ. Mỗi lõi lọc có thể sử dụng đến 12 tháng tùy vào nguồn nước đầu vào.

  • Chế độ bảo hành, đa dạng địa điểm cung cấp, thuận tiện cho khách hàng khi có nhu cầu: Hiện nay, Mutosi có hơn 3000 điểm bán trên toàn quốc. Ngoài ra, Sản phẩm chính hãng Mutosi được bảo hành 24 tháng, kích hoạt bảo hành điện tử trên phần mềm thông minh và tiện dùng. 

Bạn có thể liên hệ với Mutosi để được tư vấn sản phẩm 3 lõi lọc thô nhanh chóng và đặt mua sản phẩm phù hợp nhu cầu:

  • Hotline: 1900.636.595

  • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn