search
phonecart

7+ yếu tố giúp bạn đánh giá máy lọc nước nào đạt tiêu chuẩn

Ngày đăng: 26/05/2021 09:44:19 Ngày cập nhật: 29/03/2023 18:03:55

Máy lọc nước nào đạt tiêu chuẩn nước uống của Quốc gia sẽ đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải máy lọc nước nào trên thị trường hiện nay cũng có giấy chứng nhận này. Để biết dòng máy lọc nước bạn mua có chính hãng và đạt chuẩn không, dưới đây là các tiêu chuẩn đánh giá quan trọng Mutosi chia sẻ cùng bạn.

1. Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp

Nước đạt chuẩn uống trực tiếp là nguồn nước sạch tinh khiết, loại bỏ hết những tạp chất có hại cho sức khỏe. Từ năm 2016, Bộ Y Tế Việt Nam đã thực hiện việc đánh giá và cấp những chứng nhận Quy Chuẩn Quốc Gia (QCVN6-1) cho các thương hiệu máy lọc nước tên tuổi trên thị trường vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe.

Quyết định đầu tư cho một sản phẩm máy lọc nước tức là bạn đang quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Do đó, đừng bỏ qua việc kiểm tra kỹ lưỡng thông tin quan trọng này, xem hãng có chứng chỉ đánh giá chất lượng nước của Bộ Y Tế hoặc tổ chức uy tín không.

Thông thường, các nhãn dán chứng nhận được dán trên thân máy lọc nước khi mua sẽ thấy. Ngoài ra, bạn có thể vào website của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường để kiểm tra những thông tin liên quan đến quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT.

2. Sử dụng công nghệ lọc hiện đại

Phần lớn các máy lọc nước hiện nay đều ứng dụng hai công nghệ lọc phổ biến là công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano. Mỗi công nghệ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn cân nhắc và chọn mua chiếc máy lọc nước phù hợp.

Dưới đây là bảng so sánh hai công nghệ máy lọc nước này:

 

Công nghệ RO

Công nghệ Nano

Khả năng lọc

Khả năng lọc hoàn hảo nhờ màng lọc có kích thước thiết kế siêu nhỏ. Cung cấp nguồn nước tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Lọc sạch vi khuẩn có hại và giữ lại khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Nguồn nước đầu vào

Không giới hạn nguồn nước đầu vào, lọc được đa dạng từ nước sông, suối, ao hồ,...

Thường chỉ dùng có nước máy đạt chuẩn.

Tuổi thọ của lõi lọc

Cao hơn vì có nguồn nước thải ra ngoài

Thấp hơn vì không có nguồn nước thải

Hệ thống lõi lọc

Từ 7 đến 10 lõi lọc tùy từng dòng máy

3 đến 4 lõi lọc

Công nghệ lọc

Công nghệ lọc thẩm thấu ngược

Công nghệ lọc nano hiện đại 4 trong 1

Ưu điểm

 • Công nghệ thẩm thấu nước lọc được nước tinh khiết không cần qua đun sôi

 • Bổ sung các lõi lọc có khả năng tăng hương vị nước uống, kích thích việc uống nhiều nước.

 • Lọc được bất cứ nguồn nước đầu vào nào

 • Chi phí thay lõi thấp và lõi cũng hoạt động bền bỉ với hạn sử dụng lên đến 12 tháng

 • Thiết kế gọn nhẹ dễ lắp đặt

 • Không cần đến nguồn điện đầu vào

 • Nước sau lọc vẫn giữ được hương vị tự nhiên và khoáng chất

Nhược điểm

Chi phí đầu vào cao và sử dụng điện để hoạt động

Không lọc được nguồn nước yếu và không đa dạng nguồn nước lọc. Sản phẩm này không phù hợp với nhiều vùng tại Việt Nam vì hạn chế nước nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc có tạp chất từ nguồn nước giếng, sông suối...

 

3. Giải quyết và lọc sạch được nguồn nước đầu vào

Mỗi loại nước sẽ có đặc điểm khác nhau nên cần lựa chọn một loại máy khác nhau. Bạn cần dựa vào nguồn nước đầu vào khu vực mình sinh sống để chọn sản phẩm máy lọc phù hợp, điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng mà còn tiết kiệm chi phí, ngân sách gia đình.

Tại phần lớn các vùng lãnh thổ tại Việt Nam, có 3 nguồn nước đầu vào chính gồm:

 • Nước máy: Là nguồn nước đã qua xử lý ban đầu được cung cấp bởi nhà máy nước của thành phố thông qua một hệ thống xử lý nước công nghiệp. Nước máy đạt chuẩn phù hợp với cả máy lọc RO và máy Nano.

 • Nước giếng khoan: Nước giếng khoan là nước ngầm trong lòng đất và con người khai thác từ mắt đất để đưa vào sử dụng trong sinh hoạt. Phần lớn nước giếng khoan sẽ được sử dụng cho tưới tiêu, giặt giữ và rửa xe hơi. Nguồn nước có lẫn những tạp chất có hại nhất định và việc sử dụng máy lọc Ro nếu muốn sử dụng làm nước uống trực tiếp.

 • Nước lợ, nước cứng: Nước cứng là loại nước chứa lượng lớn khoáng chất (Canxi và Magie) tốt cho sức khỏe nhưng phải nằm trong giới hạn cho phép. Trong khi đó, nước lợ là nước nằm giữa khu vực cửa biển. Hai loại nước cần sử dụng máy công nghệ Ro để lọc sạch tạp chất và sử dụng nước uống trực tiếp, hoặc nấu nướng.

4. Sở hữu tính năng đi kèm đạt tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe người sử dụng

Một số máy lọc nước ngày nay còn tích hợp nhiều tính năng để nâng cao trải nghiệm người dùng. Trong đó, tính năng làm nóng và lạnh được nhiều khách hàng yêu thích và chọn mua.

Công nghệ làm nóng và lạnh nhanh của các sản phẩm máy lọc nước Mutosi giúp hàng dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu. Chưa kể, nhiệt độ được điều chỉnh nhanh chóng từ 45 - 95 độ C tùy ý, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra công nghệ làm lạnh block cũng cung cho bạn nguồn nước mát lạnh nhanh chóng.

5. Có linh kiện đảm bảo, chất lượng

Một trong những điểm nhận được nhiều quan tâm của khách hàng chính là chất lượng linh kiện khi mua sản phẩm máy lọc nước. Các linh kiện bên trong máy ảnh hưởng trực tiếp để nguồn nước lọc, tác động tới chất lượng nước sau đó. Một chiếc máy có linh kiện tốt cũng có thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ và tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho gia đình bạn.

Không chỉ lõi lọc RO mà các lõi chức năng cũng thông qua kiểm định để đem đến nguồn nước sạch và an toàn cho khách hàng.

6. Có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhiều sản phẩm máy lọc nước hiện nay có dung tích lọc khác nhau tùy vào giá thành và dòng máy. Bạn cần dựa vào số lượng người sử dụng để chọn máy có dung tích, công suất lọc phù hợp để hạn chế không dùng hết các tính năng.

 • Gia đình 2 - 4 người: Nên chọn máy công suất từ 10L/H để đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước uống và sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. V Một số sản phẩm có thể kể đến gồm: MP-582H-GR, MP-582H-BK, MP-350D-GR, MP-350D-BK.

 • Gia đình 5 - 8 người: Máy lọc nước có dung tích từ 15L/H sẽ phù hợp với số lượng thành viên này và hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc cung cấp nguồn nước sạch nhanh chóng và an toàn. Một số sản phẩm có thể kể đến gồm: MP-281M, MP-281 (không tủ), MP-371U, MP-290S, RO DOW Aqualast MP-790A, MP-370U.

 • Gia đình có kết hợp kinh doanh nhỏ lẻ: Máy lọc nước bán công nghiệp Mutosi với công suất lọc 30L/H không tủ hoặc có tủ kèm theo đều phù hợp với gia đình kinh doanh nhỏ.

7. Có thiết kế đẹp, hiện đại, ấn tượng

Thiết kế máy lọc nước cũng cần đảm bảo cả tính thẩm mỹ để tăng vẻ đẹp cho không gian nhà. Các loại máy cao cấp hiện nay thường sử dụng chất liệu vỏ tủ sơn tĩnh điện chất liệu kính cường lực, vừa đảm bảo an toàn, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc yếu tố kiểu dáng máy phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hàng, nếu đề cao việc nấu nướng, sinh hoạt, bạn nên ưu tiên chọn máy để gầm, máy không vỏ. Còn nếu đề cao tiện ích, nước uống trực tiếp thì việc lựa chọn máy tủ đứng là cần thiết.

8. Top 5 máy lọc nước đạt tiêu chuẩn mà bạn nên biết

Dưới đây là top những sản phẩm máy lọc nước Mutosi đạt chuẩn chất lượng an toàn cho sức khỏe người sử dụng Mutosi chia sẻ cùng bạn:

8.1. Máy lọc nước tủ đứng MP-290S

Máy lọc nước dạng tủ đứng MP-290S luôn thuộc top sản phẩm bán chạy tại Mutosi. Sản phẩm cung cấp nước sạch, an toàn với nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm nổi bật:

 • Có khả năng lọc nước công suất lớn bền bỉ và cho nguồn nước sạch an toàn sức khỏe lọc tới 99,99% vi khuẩn, virus và tạp chất có hại trong nguồn nước đầu vào.

 • Đạt chuẩn của Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT và công nghệ sản xuất màng RO CSM RE 1812 -100 GDP (TORAY thương hiệu Nhật Bản).

 • Hệ thống cút nối thay nhanh dễ sử dụng, sửa chữa và thay thế.

Máy lọc nước của Mutosi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

Máy lọc nước của Mutosi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

Thông số kỹ thuật:

Mã máy

MP-290S

Tiện ích

 • Kích thước nhỏ gọn

 • Lõi Hydrogen bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Công suất

20L/H

Số lõi lọc

9 lõi

Giá

6.325.000đ

 

8.2. Máy lọc nước tủ đứng MP-281M

Máy lọc nước dạng tủ đứng tiện dụng dễ dàng đặt được ở nhiều không gian nhờ thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hệ thống lọc hoạt động hiệu quả với khả năng làm sạch nguồn nước đầu vào lên tới 99,99%. Đặc biệt, máy lọc công nghệ Ro cũng không kén chọn nguồn nước đầu vào, đáp ứng được hầu hết các loại nước từ nhiều nguồn khác nhau.

 • Hệ thống quick change với khả năng thay thế, sửa chữa và lắp đặt nhanh chóng không tốn nhiều thời gian.

 • Hoạt động hiệu quả với màng lọc có thời gian sử dụng lâu dài và lọc nước nhanh chóng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình từ 3 đến 4 thành viên.

2 chế độ nguội nóng trong cùng sản phẩm đem đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm cao cấp

Máy lọc nước Mutosi có màu trắng đen sang trọng

Thông số kỹ thuật:

Mã máy

MP-281M

Tiện ích

 • Sản phẩm có thiết kế chắc chắn
 • Màng lọc Toray CSM có chất lượng đạt chuẩn và hoạt động lọc nước hiệu quả cao

Công suất

15L/H

Số lõi lọc

8 lõi

Giá

5.725.000đ

 

8.3. Máy lọc nước 2 trong 1 Nóng - Nguội: MP-582H-GR, MP-582H-BK

Máy lọc nước chế độ nóng nguội hoạt động hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng, đem đến trải nghiệm sử dụng và sống cao cấp.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hệ thống phụ kiện, linh kiện máy lọc nước chất lượng cao với vòi được làm bằng chất liệu thép siêu bền đạt chứng nhận ISO9001:2008
 • Nguồn nước đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp và được chứng nhận bởi tập đoàn Vinacontrol uy tín hàng đầu thế giới.
 • Lõi lọc chức năng GAC-T33, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano bạc chất lượng cao bổ sung trong hệ thống lọc có khả năng loại bỏ hoàn toàn rong rêu, bọ gậy, khí gây mùi, chất hữu cơ trong nước. Nhờ đó, nước có hương vị tự nhiên và ngon ngọt hơn hẳn.

2 chế độ nguội nóng trong cùng sản phẩm đem đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm cao cấp

2 chế độ nguội nóng trong cùng sản phẩm đem đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm cao cấp

Thông số kỹ thuật:

Mã máy

MP-582H-GR và MP-528H-BK

Tiện ích

 • Cung cấp nguồn nước sạch an toàn ở chế độ nóng và nguội nhanh chóng trên cùng 1 vòi

 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết 50% giúp tiết kiệm tối đa, hạn chế được nước thải ra môi trường.

 • Linh kiện với bình áp lớn và hoạt động siêu bền

Công suất

10L/H

Số lõi lọc

8 lõi

Giá

7.690.000đ

 

8.4. Máy lọc nước 3 trong 1 Nóng - Lạnh - Nguội: MP-350D-GR, MP-350D-BK

Máy lọc nước 3 trong 1 của Mutosi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm nổi bật:

 • Máy cung cấp nước trên cùng 1 vòi với 3 chế độ nước khác nhau tùy bạn điều chỉnh theo sở thích và dễ dàng sử dụng.

 • Các nút được thiết kế thông minh và an toàn với cả những gia đình có con nhỏ. Bạn có thể tắt và khóa máy khi không có mặt tại nhà hoặc với những tính năng chưa dùng tới.

 • Nước được lọc sạch vi khuẩn, bỏ đi những tạp chất trong nước có hại và bổ sung nhanh chóng những khoáng chất quan trọng cho cơ thể, cân bằng pH và tăng cường dưỡng chất chống oxy hóa, cải thiện làn da và hệ tiêu hóa.

Máy lọc nước Mutosi tiện dụng với 3 chế độ nước trong cùng 1 vòi

Máy lọc nước Mutosi tiện dụng với 3 chế độ nước trong cùng 1 vòi

Thông số kỹ thuật:

Mã máy

MP-350G-GR và MP-350D-BK

Tiện ích

 • Hệ thống màng lọc RO được kiểm định bởi tổ chức hàng đầu cho nguồn nước sạch và an toàn

 • Thiết kế máy lọc nước nhỏ gọn với 2 màu sắc để bạn lựa chọn tùy vào nhu cầu và sở thích của khách hàng

 • Không kén chọn nguồn nước đầu vào và phù hợp với nhiều vùng miền tại Việt Nam

Công suất

10L/H

Số lõi lọc

8 lõi

Giá

10.490.000đ

 

8.5. Máy lọc nước để gầm, để bàn bếp MP-371U

Máy đề bàn để gầm tủ của Mutosi được thiết kế dành cho những gia đình không có nhiều không gian và muốn tiết kiệm diện tích gian bếp.

Ưu điểm nổi bật:

 • Thiết kế nhỏ gọn nhưng công suất hoạt động mạnh mẽ với màng lọc RO CSM Toray có thể lọc loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, virus và tạp chất có hại trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

 • Nước sau lọc đạt chuẩn Bộ Y Tế nước uống trực tiếp hoặc sử dụng nấu nước đều được

 • Thân tủ có bề ngang tủ chỉ 17.5cm nhỏ gọn dễ dàng để bạn bố trí lắp đặt ở những nơi khác nhau tận dụng được những không gian trong gia đình.

Máy lọc nước Mutosi có kích thước nhỏ gọn và đặt được nhiều vị trí

Máy lọc nước Mutosi có kích thước nhỏ gọn và đặt được nhiều vị trí

Thông số kỹ thuật:

Mã máy

MP-371U

Tiện ích

 • Máy lọc có lưu lượng nước ra vòi nhanh và đáp ứng nhu cầu lấy nước nhiều liên tục của các thành viên trong gia đình

 • Hệ thống lọc thô phong cách Hàn Quốc dễ dàng thay nhanh, lắp đặt, thay thế khi có sự cố

 • Màu sắc trang nhã và có thể đặt máy lọc trên bàn bếp gia đình hoặc canteen của văn phòng.

Công suất

20L/H

Số lõi lọc

7 lõi

Giá

5.325.000đ

 

9. Địa chỉ cung cấp máy lọc nước quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Với những yếu tố đánh giá máy lọc nước nào không chỉ đẹp mà còn đạt tiêu chuẩn kể trên, đây là lúc bạn chọn cho mình một thương hiệu đáng tin cậy để có thể mua được một sản phẩm ưng ý.

Tại Việt Nam, bạn có thể tin tưởng Mutosi:

 • Đa dạng mẫu mã, phục vụ tối đa nhu cầu: Nhiều máy lọc nước với công suất hoạt động đa dạng từ máy cho gia đình đến công ty kinh doanh nhỏ lẻ.