search
phonecart

5 thông tin mà bạn cần biết về hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Ngày đăng: 06/05/2021 00:43:33 Ngày cập nhật: 29/03/2023 18:03:55

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp được sử dụng phổ biến trong hầu hết các tổ chức hiện nay nhờ tính năng vượt trội và cung cấp nguồn nước sạch nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định đầu tư một hệ thống như thế cho doanh nghiệp mình, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Mutosi để hiểu hơn về thiết bị này và có sự lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

1. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Khái niệm: Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là hệ thống lọc nước được sản xuất với công suất hoạt động lớn. Nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn theo quy định nước uống trực tiếp của Bộ Y tế đủ cho nhu cầu sử dụng của nhân viên trong tổ chức. 

Hiện nay, hệ thống lọc công nghiệp khá đa dạng với nhiều công suất khác nhau tại các nhà máy, khu công nghiệp, chung cư, văn phòng, trường học, bệnh viện...

Ứng dụng: Các máy lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ 95 - 99% vi khuẩn, virus, kim loại nặng và các chất độc hại có trong nguồn nước, cung cấp nước sạch và an toàn cho người sử dụng. 

Ưu điểm: 

 • Các sản phẩm máy lọc nước hiện nay đều sử dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn về màng lọc RO. 
 • Công suất mạnh mẽ, cung cấp nguồn nước lọc lớn cho tổ chức. 
 • Đa dạng sự lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc và dung tích lọc, tùy chọn dựa vào nhu cầu của khách hàng.
 • Kết hợp nhiều lõi lọc khác nhau với công dụng lọc và bổ sung thêm những khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước công nghiệp là một phần không thể thiếu trong việc xử lý nguồn nước

Máy lọc nước công nghiệp là một phần không thể thiếu trong việc xử lý nguồn nước

Xem thêm ngay: Máy Lọc Nước 1000l/H Sử Dụng Công Nghệ RO Chất Lượng Hiện Nay

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp hoạt động theo nguyên lý cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Nước được đựng trong một bể chứa lớn và được bơm vào bộ lọc thô sơ cấp với 3 cột lọc. Tại đây, nước đầu vào được lọc những chất có kích thước lớn hơn 5 micron như bùn đất, cặn bẩn, rỉ sắt, phèn…
 • Bước 2: Nước sau khi được lọc qua bộ lọc thô sẽ tiến đến giai đoạn bồn trung chuyển để lọc bỏ những cặn bỏ nhỏ hơn còn lại, những tạp chất mà lưới lọc trước đó không thể xử lý. 
 • Bước 3: Nước được đưa vào bơm để tăng áp, chuyển sang bộ lọc an toàn với màng lọc có kích thước nhỏ hơn 1 micron và hệ thống thẩm thấu ngược RO. 

Tại đây, màng lọc RO sẽ có công dụng lọc bỏ những icon kim loại có hại trong nước, và bỏ đến 95% những vi khuẩn siêu nhỏ khác. Đây cũng là giai đoạn những màng lọc dưới 1 nanomet làm việc tích cực nhất. Chúng chỉ cho những phân tử nước đi qua và những khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhờ vậy, nguồn nước sau lọc đạt chuẩn tỉnh khiết cao.

3. Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Ngày nay, với những tính năng vượt trội của mình, hệ thống máy lọc nước công nghiệp được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, tiêu biểu gồm:

 • Trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm: Ngành công nghiệp quan trọng không thể thiếu nguồn nước sạch vì ảnh hưởng trực tiếp đến những sản phẩm liên quan đến con người trực diện, dùng hàng ngày để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp. 

Do đó, nguồn nước sử dụng cần phải sạch và tinh khiết để quá trình sản xuất mỹ phẩm được an toàn, sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng sau này. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng trong quy trình sản xuất chính là để đảm bảo nguồn hàng đầu ra ổn định và chất lượng không ảnh hưởng đến người sử dụng

 • Tại các cơ sở công cộng như trường học, bệnh viện: Nguồn nước sạch được cung cấp cho học sinh và người bệnh. Việc này hạn chế tối đa các nguy cơ mắc bệnh về hô hấp, tiêu hóa - căn bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ, và an toàn cho người bệnh đang có sức đề kháng yếu.
 • Tại các doanh nghiệp có đông nhân viên: Bất cứ xí nghiệp cơ quan nào cũng cần có một nguồn nước sạch cung cấp cho nhân viên để đảm ứng được những yêu cầu cơ bản nhất. 

Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe của nhân viên mà còn giúp họ làm việc năng suất hơn với nguồn nước tinh khiết, an toàn và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày. 

4. Top hệ thống máy lọc nước công nghiệp hiện nay

4.1. Hệ thống xử lý Nguồn nước hỗn hợp

Nguồn nước hỗn hợp là nơi ẩn chứa nhiều nguồn cơ gây bệnh. Nó là những nguồn bị nhiễm tạp chất hữu cơ, đồng thời nhiễm cả các kim loại nặng như: sắt, đồng chì, kẽm... và Canxi, Magie… Nước hỗn hợp còn có màu đục, mùi, nhiều váng và cặn. Sau khi đun sẽ nổi váng lên bề mặt và đóng cặn ở đáy dụng cụ. 

Chúng tiềm ẩn những tạp chất có hại và làm mòn, hỏng hóc các thiết bị sử dụng kèm theo (bình nóng lạnh, máy giặt, sen vòi…) gây thiệt hại về kinh tế gia đình. 

Hệ thống lọc nước hỗn hợp Mutosi được đánh giá cao năng suất hoạt động

Hệ thống lọc nước hỗn hợp Mutosi được đánh giá cao năng suất hoạt động

Cấu tạo: Hệ thống xử lý nguồn nước hỗn hợp hiện nay gồm bộ 3 lõi lọc COMPOSITE - Lõi nhựa chịu áp lực được bọc bởi sợi thủy tinh chống oxy hóa. Bộ vật liệu lọc gồm: Sỏi thạch anh, Cát thạch anh, Than hoạt tính, Cation/Anion, Muối hoàn nguyên /HCL và Quặng Mangan.

Chức năng: Nước được đẩy từ hệ thống bể nước trung chuyển qua hệ thống lọc nước nhiễm lợ, giúp lọc bỏ tạp chất bùn đất, giun sán khuẩn, váng cặn, màu mùi và làm mềm nước cứng trước khi vào bể chứa nước của tòa nhà. Ngoài ra, bộ lõi còn khử được mùi của Fe, Man, Á, Flo, Asen, mùi tanh có trong nước bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt vật liệu, có tác dụng cơ học, loại bỏ cặn bẩn, huyền phù, cặn lơ lửng.

4.2. Hệ thống xử lý Nước nhiễm lợ

Nước nhiễm lợ được biết đến là nguồn nước ven biển, vùng bị nước biển xâm thực và có hàm lượng muối hòa tan trong nước cao. Nước lợ có thể khiến thiết bị trong gia đình lâu ngày bị gỉ sắt, ăn mòn và lắng đọng dưới đáy của dụng. 

Uống nước lợ không qua xử lý lâu ngày ảnh hưởng đến đường ruột và tính axit lẫn trong nguồn nước này  gây hư men răng.

Hệ thống máy lọc nước xử lý nguồn nước nhiễm lợ nhanh chóng, cho nguồn nước uống sạch tinh khiết

Hệ thống máy lọc nước xử lý nguồn nước nhiễm lợ nhanh chóng, cho nguồn nước uống sạch tinh khiết

Cấu tạo: Bộ lọc 2  cột lọc COMPOSITE được làm từ nhựa chịu áp lực được bọc bởi sợi thủy tinh chống oxy hóa. Bộ lọc với các vật liệu chính gồm Sỏi thạch anh, Cát thạch anh, Than hoạt tính, Anion và HCL hoàn nguyên. 

Chức năng: Mỗi loại vật liệu sẽ có một công dụng nhất định trong việc khử mùi và loại bỏ những kim loại có trong nước. Đồng thời khử các chất ô nhiễm amoni, Silic, nitrat và các anion khác. 

Trong khi đó, các hạt Anion là các hạt có tác dụng có lợi, các môi trường có nhiều Anion là các môi trường tự nhiên ví dụ như bờ hồ, rừng cây, ven sông… 

4.3. Hệ thống xử lý Nước nhiễm kim loại nặng

Nguồn nước nhiễm kim loại nặng là nước có mùi tanh, hôi, trứng thối. Màu nước đục nâu đỏ, đen và có cặn trắng. Kim loại đóng cặn dưới đáy thiết bị đun nấu gây tốn điện năng và khi dung nạp vào cơ thể tích tụ lại gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như sỏi thận hoặc ung thư.

Kim loại nặng trong nước sinh hoạt không được lọc có thể tích tụ trong cơ thể người gây nên các căn bệnh nguy hiểm

Kim loại nặng trong nước sinh hoạt không được lọc có thể tích tụ trong cơ thể người gây nên các căn bệnh nguy hiểm

Cấu tạo: Bộ 2 cột lọc COMPOSITE  chịu áp lực được bọc sợi thủy tinh chống oxy hóa. Hệ thống có van tự động được điều khiển bởi vi xử lý, có thể cài đặt theo thời gian hoặc theo lưu lượng lọc để đảm bảo tính năng của vật liệu lọc bền hơn, đảm bảo chất lượng hiệu quả xử lý nước.

Chức năng: Hệ thống lọc với các vật liệu quan trọng và đảm nhận những chức năng cụ thể như sỏi thạch anh chống tắc lưới chặn hạt và lọc bỏ những cặn bẩn có kích thước lớn. 

Cát thạch anh loại bỏ các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên đồng thời hấp thụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen. Trong khi đó, than hoạt tính hấp phụ các kim loại nặng, khử mùi tanh trong nước, xử lý mùi hôi thối, chất có màu, mùi và hữu cơ hòa tan trong nước. 

4.4. Hệ thống xử lý Nguồn nước cứng (Nước nhiễm đá vôi)

Nước cứng hay nước nhiễm đá vôi sau khi đun sẽ có đặc tính nổi váng lên bề mặt và đóng cặn ở dưới đáy của dụng cụ. Điều này dẫn đến việc ống dẫn nước lâu ngày có màu nâu đỏ và sạm đen, quần áo giặt không sạch. Nguồn nước này có thể gây ra các bệnh về da và gây ung thư cho người dùng.

Hệ thống lọc nước nhiễm vôi Mutosi được kiểm định chất lượng quốc tế

Hệ thống lọc nước nhiễm vôi Mutosi được kiểm định chất lượng quốc tế

Cấu tạo: Bộ 2 lõi nhựa chịu áp lực được bọc bởi sợi thủy tinh chống oxy hóa, và bộ lọc có các vật liệu sử dụng chính gồm sỏi thạch anh, Cát thạch anh, Than hoạt tính, Cation và Muối hoàn nguyên hỗ trợ việc lọc nước sạch, tinh khiết tối đa.

Chức năng: Hệ thống lọc tiên tiến giúp làm mềm nước và khử khoáng. Nó còn có thể loại bỏ những kim loại có hại trong nước, khử đi mùi tành bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát. Bên cạnh đó, nhựa cation axit mạnh loại bỏ các ion gây ra độ cứng nước và thay thế chúng bằng ion Na+. 

4.5. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm tạp chất hữu cơ

Nước nhiễm tạp chất hữu có có đặc tính nặng mùi Clo, H2S và Amoni. Nước còn có màu đục, xanh xanh rêu do tảo và chất mùn hữu cơ. Sử dụng nguồn nước này có thể ảnh hưởng tới đường hô hấp và đường ruột.

Máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu thay bạn lọc nước nhiễm tạp chất hữu cơ hiệu quả

Máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu thay bạn lọc nước nhiễm tạp chất hữu cơ hiệu quả

Cấu tạo: Hệ thống lọc với cấu tạo chính gồm 1 cột lọc INOX 304 nhập khẩu, chống ăn mòn, chịu áp lực cao. Và bộ vật liệu gồm Sỏi thạch anh, Cát thạch anh và Than hoạt tính.

Chức năng: Hệ thống lọc sỏi thạch anh có công dụng loại bỏ những cặn bẩn có kích thước lớn, cát thạch anh sẽ lọc bỏ các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên và giúp hấp thụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen. 

Sau cùng than hoạt tính với khả năng hấp phụ các kim loại nặng, khử mùi tanh trong nước, xử lý mùi hôi thối, chất màu, mùi và hữu cơ hòa tan trong nước.

Xem thêm: 8+ Loại Máy Lọc Nước RO Công Suất Lớn Và 4 Lưu Ý Chọn Mua

5. Địa chỉ cung cấp hệ thống máy lọc nước công nghiệp uy tín

Sau khi đã xác định được nguồn nước đầu vào cần đến hệ thống lọc gì, bước tiếp theo là tìm nhà cung cấp sản phẩm lọc chất lượng. Việc này không chỉ đảm bảo được máy hoạt động tốt trong quá trình sử dụng mà còn liên quan đến chính sách bảo hành lâu dài hoặc thay thế lõi lọc mới.

Tại Việt Nam, Mutosi là thương hiệu cung cấp các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp được nhiều tập đoàn, đơn vị lớn nhỏ tin tưởng và chọn lựa mỗi năm. Nhắc đến máy lọc Mutosi dành cho doanh nghiệp, có thể kể đến những ưu điểm nổi trội sau:

 • Đa dạng sản phẩm, phục vụ tối đa nhu cầu: Sản phẩm lọc dành cho công nghiệp đa dạng với nhiều dòng và chức năng khác nhau. Điều này hỗ trợ tối đa nhu cầu lọc nước ở các vùng miền với nguồn nước đầu vào khác nhau.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Từ hệ thống chăm sóc khách hàng online đế nhân viên tư vấn tại showroom luôn niềm nở đón tiếp khách hàng. Nhân viên Mutosi được đào tạo để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của khách hiện tại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm mà không lo giá độn, giá thách.
 • Chất lượng sản phẩm tốt: Các sản phẩm máy lọc nước RO của Mutosi đều đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT. Ngoài ra, màng lọc Mutosi cũng được kiểm duyệt bởi tổ chức uy tín hàng đầu Vinacontrol về chất lượng sản phẩm.
 • Mức giá so với chất lượng: Mức giá phải chăng với chất lượng cao cấp. Khách hàng hoàn toàn có thể sắm cho doanh nghiệp một chiếc máy lọc RO phù hợp với mức giá sản phẩm tầm trung.
 • Bảo hành linh kiện máy lên đến 24 tháng: Áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu, lắp ráp, sản xuất và phân phối chính thức bởi Công ty Cổ phần Mutosi tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, công ty còn hỗ trợ bảo hành tại nhà trên toàn quốc đối với sản phẩm máy lọc nước và cây nước nóng lạnh. Đặc biệt với phần mềm bảo hành điện tử thông minh, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và quản lý việc thay lõi tốt hơn.
 • Hệ thống hơn 3000 điểm bán thuận tiện tại trên cả nước hoặc mua sắm trực tuyến trên website Mutosi. Thông tin cụ thể về địa điểm phân phối tại đây.

Máy lọc nước công nghiệp Mutosi đạt chuẩn chất lượng quốc tế và nguồn nước đầu ra theo quy định Bộ Y Tế

Máy lọc nước công nghiệp Mutosi đạt chuẩn chất lượng quốc tế và nguồn nước đầu ra theo quy định Bộ Y Tế

Bạn có thể liên hệ với Mutosi để được tư vấn, lắp đặt nhanh chóng hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO cho doanh nghiệp, tổ chức mình ngay hôm nay qua địa chỉ sau:

 • Hotline: 1900.636.595
 • Mutosi Hà Nội: Số 25, Lô TT8, Khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Mutosi TP. Hồ Chí Minh: Số 17A, Trường Chinh, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Có thể bạn chưa biết: [Tư Vấn] Cách Chọn Máy Lọc Nước Công Nghiệp Loại Nào Tốt? 

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

 

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn