search
phonecart

Máy lọc nước RO bù khoáng là gì? 5 Điều quan trọng cần biết

Ngày đăng: 11/12/2020 16:32:25 Ngày cập nhật: 28/03/2023 15:05:57

Công nghệ lọc nước RO lọc sạch 99% vi khuẩn nhưng đồng thời cũng khử sạch khoáng chất có lợi trong nước. Vì vậy máy lọc nước bù khoáng sẽ là giải pháp tối ưu giúp người dùng giải quyết lo lắng mang đến nguồn nước đầy đủ khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Cùng Mutosi tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của khoáng chất trong nước uống

Khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe, góp phần làm chắc răng, xương, da và tóc… là yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Khi nước tinh khiết dưới dạng mưa tiếp xúc với đất, nó sẽ đi qua trái đất và được khoáng hóa bằng các khoáng chất quan trọng như canxi, kali và natri. 

Tuy nhiên, bên cạnh những khoáng chất tồn tại sẵn và có lợi cho sức khỏe, nước cũng có thể bị nhiễm các chất độc hại khác trong quá trình con người sinh sống và tiến hành các hoạt đồng sản xuất nông - công nghiệp. Lúc này, nguồn nước trở nên không thích hợp để sử dụng trực tiếp.

Để loại bỏ hoàn toàn dấu vết của các chất hóa học độc hại, chất thải phân hủy sinh học, vi khuẩn và mang đến nguồn nước tinh khiết cho cơ thể, bạn thật sự cần đến máy lọc nước công nghệ RO. 

Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc nước RO, hầu hết các khoáng chất có phân tử lớn hơn phân tử nước khi đi qua màng lọc đều sẽ bị giữ lại và tiến hành loại bỏ - trong đó bao gồm cả những khoáng chất có lợi cho cơ thể. 

Đây chính là là tất cả lý do tại sao bạn cần một chiếc máy lọc nước bù khoáng với công nghệ lọc hiệu quả nhưng giữ nguyên được các hàm lượng khoáng chất.

cấu tạo màng lọc RO

Quá trình thẩm thấu ngược là không chọn lọc - nó loại bỏ những thứ “tốt” như canxi, magie, cùng với những thứ “xấu” như thuốc trừ sâu, kim loại nặng và dược phẩm

Xem ngay: TOP 4+ Máy Lọc Nước Âm Tủ Bếp, Lắp Bồn Rửa Được Ưa Chuộng Nhất 2023

2. Máy lọc nước RO bù khoáng là gì?

Trong quá trình lọc, màng lọc RO với kích thước siêu nhỏ đã vô tình lọc sạch vi khuẩn và cả khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, máy lọc nước bù khoáng ra đời với các lõi chức năng giúp bổ sung lượng khoáng chất trở lại cho nguồn nước.

Máy lọc nước bù khoáng bao gồm các lõi lọc nâng cấp bù khoáng T33 than hoạt tính gáo dừa, Alkaline, Hồng ngoại, Nano bạc, Hydrogen, Khoáng đá Maifan… không chỉ ổn định lại vị ngọt của nước mà còn bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể, tăng cường pH, tăng cường diệt khuẩn tuyệt đối cho nước đầu ra đạt chuẩn uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước RO bù khoáng mang lại những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể:

  • Vẫn giữ ưu điểm vượt trội với công nghệ lọc RO với khả năng lọc sạch nước tinh khiết và loại bỏ tạp chất vi khuẩn lên đến 99%
  • Máy có khả năng bù khoáng, bổ sung thêm các khoáng chất magie, canxi… là những chất cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể

9 cấp lõi lọc

Máy lọc nước Mutosi lọc bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng trong nước với 9 cấp lọc mạnh mẽ giúp bù khoáng có lợi cho sức khỏe

3. Quy trình máy lọc tạo ra nước bù khoáng

Quy trình bổ sung khoáng chất cần thiết của máy lọc nước được tiến hành bởi hệ thống lõi lọc chức năng với các giai đoạn cơ bản như sau:

Hình ảnh minh họa

Hệ thống lõi chức năng

Lõi T33

Lõi lọc T33 - GAC

Cân bằng pH, ổn định vị ngọt mát tự nhiên của nước, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. 

Thời gian thay thế: 12 - 18 tháng

Vật liệu: Than hoạt tính gáo dừa.

Lõi T33

Lõi Mineral (Khoáng đá)

Bổ sung điện giải, các khoáng chất (Ca, Mg, K…) có lợi cho cơ thể.

Giúp vị nước ngọt, ngon hơn Thời gian thay thế 12 - 18 tháng

Vật liệu: Khoáng đá.

Lõi T33

Far Infrared (Hồng ngoại xa)

Chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ lượng nhiệt từ bên ngoài để phát ra tia hồng ngoại xa, nước sẽ được hoạt hóa dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. 

Thời gian thay thế 12 - 18 tháng

Vật liệu: Bioceramic

lõi tạo hydrogen

Alkaline Hydrogen

Bổ sung khoáng chất tạo nước kiềm tính giàu hydro

Hỗ trợ trung hòa axit sư giúp cơ thể khỏe mạnh hơn 

Giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi và áp lực căng thẳng. Thời gian thay thế 12 - 18 tháng

Vật liệu: Than hoạt tính, vật liệu tạo Hydrogen

Lõi T33

Nanosilver (Nano bạc)

Chống lại tái nhiễm vi khiaanr, ngăn chặn vi khuẩn từ không khí xâm nhập. Thời gian thay thế 12 - 18 tháng

Vật liệu: Than hoạt tính, vật liệu phủ nano bạc

đèn uv diệt khuẩn

Đèn UV diệt khuẩn

Đèn UV chống tái nhiễm khuẩn cực nhanh, không tạo sản phẩm phụ, giữ nguyên mùi vị của nước.

Vật liệu: Vỏ inox 304, bóng đèn UV

Trong suốt thời gian sử dụng máy lọc nước RO bù khoáng, bạn cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

  • Nên thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo tuổi thọ, duy trì khả năng bù khoáng tối đa

  • Nên mua lõi lọc tại địa chỉ uy tín để đảm bảo hiệu suất lọc và khả năng bổ sung khoáng chất

Bạn có thể chọn mua lõi lọc của Mutosi với hệ thống lõi lọc chất lượng cho ra nguồn nước sau lọc đạt Quy chuẩn Quốc gia nước về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT được chứng nhận bởi VINACONTROL, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp.

Có thể xem thêm: Máy Lọc Nước 1000l/H Sử Dụng Công Nghệ RO Chất Lượng Hiện Nay

4. Giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng máy lọc nước RO bù khoáng

Câu hỏi 1: Nên bao lâu thay định kỳ các lõi để đảm bảo nguồn khoáng?

Tùy vào điều kiện mỗi lõi lọc mà thời gian sử dụng và thay thế cũng khác nhau. Như phần 3 của bài viết, mỗi lõi lọc có thời gian thay thế không giống nhau. Trung bình, thời gian này rơi vào khoảng 12 - 18 tháng sử dụng.

Câu hỏi 2: Có thể tự vệ sinh màng lọc RO không?

Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. Không thể vệ sinh bằng phương pháp thông thường (mở ra, cọ rửa bằng nước sạch). Tuy nhiên, bạn nên thay lõi RO định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng nước.

Câu hỏi 3: Sử dụng nước giếng khoan có dùng được máy lọc nước RO không?

Về lý thuyết, khi bạn chọn công nghệ RO để lọc nước, có nghĩa là không cần quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo để nấu ăn và uống luôn được.

Tuy nhiên, chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc, sớm tắc màng RO.

Kiểm tra nước bằng mắt thường, nước trong là có thể yên tâm sử dụng máy lọc RO. Các trường hợp nước giếng khoan đục... nên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

5. Top 3 máy lọc nước RO bù khoáng quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Mutosi

5.1. Máy lọc nước RO DOW Aqualast MP-790A

Máy lọc nước RO DOW Aqualast MP-790A

RO Aqualast được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc với các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0,1 đến 0,5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử nước). Vì thế nó chỉ cho các phân tử nước đi qua giúp nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Màng lọc RO Aqualast còn hoạt động hiệu quả cả ở những khu vực có nguồn nước với độ cứng cao như khu vực núi đá vôi. Vì thế, máy lọc nước sử dụng màng lọc RO Aqualast phù hợp với mọi nguồn nước trên các vùng miền.

Lõi Alkaline Hydrogen cao cấp bổ sung Hydro hòa tan chống oxy hóa, hỗ trợ giảm viêm, giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sản phẩm hiện có giá bán 5.825.000đ

Công suất lọc

20 L/H

Hệ thống lõi lọc

9 lõi

Kích thước

R420xD330xC950 mm

Điện áp

220V – 50Hz

Điện năng tiêu thụ

35W/h

Các lõi chức năng

T33-GAC; Mineral; Far Infrared; NanoSilver

Khối lượng

27.5kg

Kiểu dáng

Tủ đứng

Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết

60-40%

5.2. Máy lọc nước Mutosi 9 lõi MP-290S

Máy lọc nước RO MP-290S

Máy lọc nước RO MP-290S, tích hợp công nghệ Alkaline Hydrogen, bổ sung kiềm tính, hydrogen hoạt hóa, mang lại nguồn nước  với lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Màng lọc RO thương hiệu CSM Toray Nhật Bản với các lỗ lọc siêu nhỏ giúp lọc bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng trong nước, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. 

Sản phẩm hiện có giá bán 6.325.000đ

Công suất lọc

20 L/H

Hệ thống lõi lọc

9 lõi

Kích thước

320x400x990 mm

Điện áp

220V – 50Hz

Điện năng tiêu thụ

30W/h

Các lõi chức năng

T33-GAC; Mineral; Far Infrared; Alkaline Hydrogen; NanoSilver

Khối lượng

26.5 kg

Kiểu dáng

Tủ đứng

Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết

50 - 50%

5.3. Máy lọc nước RO Mutosi 9 lõi MP-390U

Máy lọc nước  Mutosi 9 lõi MP-390U

Công suất lọc lớn 20L/H đáp ứng cho cả nhu cầu uống và nấu ăn hàng ngày. Đặc biệt, thân tủ kín bảo vệ hệ thống lọc sạch nước bù khoáng, các linh kiện bên trong phù hợp với cả môi trường ẩm thấp. Hệ lõi lọc thô phong cách Hàn Quốc thay nhanh, dễ dàng lắp đặt, thay thế.

Sản phẩm hiện có giá bán 5.825.000đ

Công suất lọc

20 L/H

Hệ thống lõi lọc

9 lõi

Kích thước

17.5x43x36cm

Bình áp

nhựa 8,5L

Điện áp

220V – 50Hz

Điện năng tiêu thụ

35W

Các lõi chức năng

T33-GAC; Mineral; Far Infrared; Alkaline Hydrogen; NanoSilver

Khối lượng

22 Kg

Kiểu dáng

Để gầm, để bàn bếp

Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết

50 - 50%

Xem thêm ngay: 5 Thông Tin Mà Bạn Cần Biết Về Hệ Thống Máy Lọc Nước Công Nghiệp

6. Nên mua máy lọc nước bù khoáng ở đâu?

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nguồn nước sạch trong quá trình sử dụng, bạn chỉ nên tin chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín. Thương hiệu cam kết được nguồn chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, đồng thời giữ lại được khoáng chất tự nhiên cho cơ thể hấp thụ. 

Tại Việt Nam, Mutosi đáp ứng được tất cả tiêu chí của máy lọc nước RO tốt nhất vì sở hữu nhiều điểm ưu việt với khả năng bù khoáng. Máy lọc nước RO tại Mutosi đa dạng các mức giá khác nhau tùy vào nhu cầu của người mua có thể chọn mức phù hợp. Chất lượng sản phẩm luôn đồng nhất và đem đến trải nghiệm dùng tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, với hơn 3000 điểm bán trên cả nước, khách hàng dễ dàng quan sát, trải nghiệm mẫu thực tế, dễ mua, dễ bảo hành, sửa chữa. Bạn có thể tham khảo hệ thống cửa hàng Mutosi tại đây. 

Chọn Mutosi, khách hàng có thể yên tâm về sản phẩm đa dạng với nhiều mức giá khác nhau và đảm bảo chất lượng nước cung cấp. Tùy vào số lượng người sử dụng, thể tích sẽ có sự thay đổi phù hợp. Chúng tôi có đủ sản phẩm máy lọc nước RO bù khoáng ở các tầm giá giúp bạn chọn mua sản phẩm an tâm và tối ưu ngân sách nhất.

Máy lọc nước Mutosi MP 281M

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Mutosi: 

  • Cung cấp thông tin đầy đủ chi tiết về sản phẩm
  • Liên hệ kịp thời nhanh chóng
  • Miễn phí hoàn toàn vận chuyển, lắp đặt tận nhà
  • Thực hiện đổi trả, bảo hành, bảo trì theo chính sách tại hãng
  • Các chương trình tri ân khách hàng thân quen, hậu mãi sau khi mua

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về sản phẩm máy lọc nước bù khoáng tốt hiện nay Mutosi chia sẻ cùng bạn. Hy vọng với những gợi ý thực tế này, chúng tôi có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình nhanh chóng.

Có thể bạn cần biết:

Tất cả những tận tâm nằm ở giá trị cốt lõi trong quá trình hoạt động của MUTOSI - Đó là sự trung thực, tận tụy, nhanh nhẹn theo văn hóa của người Nhật Bản.

Chúng tôi đặt tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, mong muốn phục vụ khách hàng trên cả sự mong đợi: “Mua đúng nhu cầu - Phù hợp túi tiền - Chân thành hỗ trợ”

Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ mua sắm và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước của MUTOSI.

Tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước MUTOSI tại: https://mutosi.com/

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết