search
phonecart

8 khung giờ uống nước giảm cân thích hợp giúp chị em thon gọn thần tốc

Ngày đăng: 18/04/2023 17:25:42 Ngày cập nhật: 31/05/2023 16:06:38

Khung giờ uống nước giảm cân nào hiệu quả cho chị em? Tìm hiểu những lưu ý để uống nước đúng cách theo từng khung giờ.

Nước có vai trò quan trọng đối với con người trong việc điều hòa cơ thể, thải độc, làm sạch phổi cũng như rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Trong đó, công dụng độc đáo của nước chính là giúp chị em giảm cân thần tốc nếu biết cách tận dụng tốt. Ngoài chất lượng nguồn nước sử dụng thì khung giờ uống nước giảm cân cũng cần được chú trọng. Vậy những khung giờ thích hợp cho việc uống nước là gì?

1. Khung giờ uống nước giảm cân hữu hiệu cho chị em

Việc uống nước có kế hoạch và tuân thủ theo khung giờ rõ ràng có thể mang lại hiệu quả giảm cân tuyệt vời cho chị em. Đây là điều được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu và chứng thực trong suốt thời gian qua. Cụ thể có 8 thời điểm bạn nên uống nước trong ngày để có thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể và có một thân hình thon gọn. 

1.1. Ly đầu tiên - Uống sau khi thức dậy vào buổi sáng 

Ly nước đầu tiên bạn nên uống vào thời điểm buổi sáng, ngay khi vừa mới thức dậy. Tốt nhất là khoảng 6 - 7 giờ. Bởi vì sau khi trải qua một giấc ngủ qua đêm thì cơ thể cần chuyển hóa hydrat ngay lập tức. 

Việc bổ sung nước kịp thời trước khi vệ sinh cá nhân, ăn sáng,... sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố trong cơ thể, cải thiện quá trình trao đổi chất. Mỡ thừa sẽ được đốt cháy một cách tối ưu và giúp bạn giảm cân. Hơn thế, bạn còn tránh được nguy cơ đầy bụng, táo bón nhờ “ly nước vàng” này. Lượng nước uống cho ly đầu tiên vào buổi sáng khá nhẹ nhàng, khoảng 250ml là tốt nhất. 

lưu ý đến khung giờ uống nước để tối ưu hóa quá trình giảm cânHãy lưu ý đến khung giờ uống nước để tối ưu hóa quá trình giảm cân

1.2. Ly thứ hai - 9.00 sáng

Ly nước thứ hai bạn nên uống trong ngày cũng vào buổi sáng, khoảng 9.00 - Tức là sau khi uống ly đầu tiên từ 2 - 3 tiếng. 

Đây là thời điểm cực kỳ thích hợp để uống nước nhằm giải độc cho hệ tiêu hóa của bạn. Mà hệ tiêu hóa hoạt động càng tốt thì sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất tối ưu, giảm cân hiệu quả hơn. Lúc này, bạn nên uống lượng nước ấm khoảng 250ml để tốt cho dạ dày. 

1.3. Ly thứ ba - 11.30 sáng

Buổi trưa lúc 11.30 sáng là thời điểm thải độc cho tim. Chính vì thế nên một ly nước vào thời điểm này với khoảng 300ml là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp tăng quá trình thải độc của tim. 

Thông thường, nước thẩm thấu tới đâu thì sẽ có chức năng thải độc tế bào và cung cấp thêm oxy, khoáng chất cần thiết. Không chỉ tim, nước sẽ thải bớt chất độc hại trong cơ thể, giúp tăng cảm giác no bụng. Điều này giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn và giảm cân hiệu quả hơn. 

1.4. Ly thứ tư - 13.30 chiều

Thời điểm tốt nhất để bạn tiếp tục cho ly nước thứ tư chính là đầu giờ chiều, cụ thể là khoảng 13.30 giờ. Thời điểm này là thời điểm bạn đã ăn bữa trưa xong và việc uống khoảng 250ml nước sẽ giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa hiệu quả. 

Quá trình tiêu hóa tốt hơn giúp bớt gánh nặng lên dạ dày, bạn sẽ ít gặp các tình huống như: Đầy bụng, ợ hơi,... Điều này cũng khiến cho hoạt động giảm cân trở nên tối ưu hơn. 

1.5. Ly thứ năm - 15.30 chiều

Ly nước thứ năm khoảng 300ml và bạn nên uống vào buổi chiều, cụ thể là 15.30 chiều. Uống nước thời điểm này giúp bạn tạo cảm giác no tức thì, tránh việc bạn cảm thấy đói bụng và ăn vặt một món gì đó - Tác nhân gây nên việc béo phì. Thêm vào đó, uống nước lúc này cũng giúp giải độc cho ruột non cũng như cơ thể và giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn. 

Uống nhiều nước giúp bạn hạn chế cảm giác đóiUống nhiều nước giúp bạn hạn chế cảm giác đói bụng nên hạn chế ăn quá nhiều 

1.6. Ly thứ sáu 17.30 - 18.30 chiều

Ly nước thứ sáu trong ngày cũng có dung tích khoảng 300ml và thời điểm uống là từ 17:30 cho đến 18:30 chiều. Thời điểm này là trước lúc ăn tối nên việc uống nước giúp bạn hạn chế bớt cảm giác đói bụng để không cần phải ăn vặt trước giờ ăn tối. 

Từ đó việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn. Hơn thế, uống nước lúc này cũng giúp bạn giải tỏa bớt sự căng thẳng, mệt mỏi khi phải học tập, làm việc suốt buổi chiều. 

1.7. Ly thứ bảy 19.30 tối

Ly nước thứ bảy bạn nên uống vào khoảng 19:30 tối, ngay sau bữa ăn. Bởi vì lúc này bạn vừa mới ăn tối xong và dạ dày đang tiêu hóa. Khoảng 150ml vào thời điểm này sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, giảm cân hiệu quả. Đặc biệt là quá trình lưu thông máu và giải độc cũng tối ưu hơn. 

1.8. Ly thứ tám 21.00 - 22.00 tối

Ly nước cuối cùng trong ngày bạn nên uống là vào khoảng 21.00 cho đến 22.00 tối, trước khi đi ngủ. Lưu ý là bạn nên canh thời gian uống trước khi đi ngủ 2 tiếng để giúp lưu thông máu và thải độc cho tế bào. Đặc biệt, việc uống từ 100 - 150ml nước lúc này cũng giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Khung giờ uống nước giảm cân trên sẽ giúp bạn giảm cân thần tốc, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc tuân thủ có thể không cần quá gắp gao mà có thể chênh lệch một ít cũng không ảnh hưởng nhiều. Ví dụ như ly nước thứ tư thay vì uống lúc 13.30 thì có thể uống 14.00 để thuận lợi cho công việc của bạn. Nhưng tốt nhất là hãy tuân theo khung giờ uống nước chúng tôi cung cấp trên. 

Tuân thủ nghiêm ngặt các khung giờ uống nướcTuân thủ nghiêm ngặt các khung giờ uống nước sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất

2. Uống nước giảm cân với liều lượng như thế nào?

Đối với người bình thường, sức khỏe ổn định thì bạn có thể áp dụng việc uống nước giảm cân với liều lượng mỗi lần khoảng 250 - 300ml nước trên tổng số 8 lần mỗi ngày. Tuy nhiên hàm lượng này có thể có sự thay đổi tùy vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mỗi người, cụ thể như sau: 

 • Với người vận động nhiều: Việc uống nước diễn ra với biên độ thời gian nhỏ hơn. Có thể sau mỗi 20 phút - 30 phút làm việc thì bạn bổ sung 200 - 300ml để kịp thời bù nước cho cơ thể. 
 • Với người già: Người già không nên uống quá nhiều nước vì hệ bài tiết không đủ khỏe để bài tiết ra khỏi cơ thể. Thay vì uống mỗi lần 250 - 300ml thì người già chỉ nên uống khoảng 100 - 150ml với số lần ít hơn. 
 • Với người bệnh: Lượng nước uống của người bệnh trong ngày còn tùy thuộc vào bệnh trạng. Ví dụ như người bệnh thận không nên uống nước quá nhiều nước thì thận rất yếu, không thể lọc nhiều nước. Nên giảm xuống mức dưới 1.000ml nước mỗi ngày là tốt nhất. Còn người bệnh tiểu đường thì lại nên uống nhiều nước để thải độc, tăng lưu lượng máu,... với dung tích khoảng 3.000ml nước mỗi ngày. 
 • Trẻ trên 6 tháng tuổi: Nên uống 59 - 118ml nước tinh khiết mỗi ngày ngoài thời gian uống sữa.
 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Không nên uống thêm nước mà chỉ uống sữa mẹ là đủ.
 • Trẻ từ 6 - 11 tuổi: Nên uống 1.300 – 1.500ml nước mỗi ngày. Mỗi lần có thể uống 100 - 150ml nước tương ứng 6 - 8 lần. 
 • Phụ nữ mang thai: Nên uống 3.000ml nước mỗi ngày tương ứng 10 - 12 cốc nước. Bởi vì phụ nữ mang thai cần lượng nước để cung cấp cho cả mẹ và thai nhi. Uống nhiều nước trong giai đoạn này cũng thuận lợi hơn cho việc tiết sữa nuôi con sau khi sinh em bé. 

3. Gợi ý 3 loại nước uống để hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Uống nước giúp giảm cân là phương pháp nhiều người áp dụng hiện nay. Bởi vì cách này dễ thực hiện, không gây tác dụng phụ và hiệu quả khá cao. Cụ thể có 3 loại nước hỗ trợ giảm cân cực kỳ tốt bạn có thể tham khảo dưới đây.

3.1. Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là loại nước không hề chứa các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, virus,... Loại nước này đảm bảo sạch 100%, không gây độc hại cho sức khỏe của con người. Chính vì thế nên bạn có thể thoải mái sử dụng nước tinh khiết để bổ sung nước cho cơ thể và giảm cân hiệu quả mà không lo đến tác dụng phụ. 

3.2. Nước giàu ion kiềm

Nước giàu ion kiềm là loại nước cực kỳ tốt cho sức khỏe của người dùng. Bởi vì ngoài việc tinh khiết, không chứa các tạp chất độc hại cho cơ thể thì loại nước này còn giàu ion kiềm.

Có rất nhiều loại nước bạn có thể áp dụng để giảm cânCó rất nhiều loại nước bạn có thể áp dụng để giảm cân 

Các vi khoáng tự nhiên mang đến hương vị thơm ngon và loạt công dụng như: Tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, giải độc, tăng cường trao đổi chất, cân bằng pH, ngăn ngừa các bệnh lý như: Ung thư, gout, bệnh về đường ruột,...Đặc biệt, nước giàu ion kiềm giúp giảm cân hiệu cho dành cho mọi đối tượng. 

Để có nguồn nước giàu ion kiềm đáng tin cậy trong quá trình sử dụng thì bạn có thể tham khảo máy lọc nước tạo ion kiềm của Mutosi - Mutosi Pro. Sản phẩm này với công nghệ hiện đại cung cấp lượng ion kiềm dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

3.3. Nước trái cây

Nước trái cây cũng là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều chị em hiện nay để hỗ trợ quá trình giảm cân. Nguồn nước uống này tự nhiên, giàu khoáng chất và vitamin cho cơ thể với nhiều công dụng như: Ngăn chặn tốc độ lão hóa, thanh mát giải độc, làm đẹp da, giảm cân, ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, hệ tim mạch,... Đi kèm đó, nước trái cây cũng vô cùng thơm ngon dễ uống. 

Nước trái cây là lựa chọn giảm cân an toànNước trái cây là lựa chọn giảm cân an toàn, không tác dụng phụ

4. Lưu ý khi uống nước giảm cân để đem đến kết quả tốt nhất

Một số lưu ý trong quá trình uống nước giảm cân mà bạn cần thực hiện theo để mang đến hiệu quả tối ưu, đó là:

 • Tránh xa các loại nước ngọt, đồ uống đóng chai vì trong thành phần có rất nhiều đường hóa học và các chất độc hại. Sử dụng chúng sẽ khiến bạn dễ bị béo phì, da xấu đi trông thấy và dễ mắc các bệnh lý khác nhau. 
 • Tốt nhất, bạn nên ăn nhạt, uống nhạt để hỗ trợ giảm cân. Bởi vì ăn nhiều gia vị, nhất là muối sẽ trữ nước mà khiến cơ thể phù nề, tăng cân. 
 • Thay đổi lượng nước thích hợp cho cơ thể tùy vào thể trạng. Ví dụ như thể trạng của bạn to cao, hay tập thể thao thì nên tiêu thụ lượng nước nhiều hơn những người nhỏ gầy, ít vận động. 
 • Không uống nước quá gần giờ đi ngủ để tránh gây áp lực cho các cơ quan nội tạng phải hoạt động liên tục để hấp thụ, thẩm thấu chúng. 

Ngoài việc quan tâm đến khung giờ uống nước giảm cân thì chất lượng nước sử dụng cũng rất quan trọng. Bởi vì dù cho có tuân thủ khắt khe khung giờ uống nước mà nguồn nước uống thì lại độc hại thì cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. 

Đầu tiên, chất lượng nước tối thiểu cần phải đảm bảo, đó là nước tinh khiết. Loại nước này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho cơ thể và thực hiện các công dụng giảm cân, làm đẹp da, cấp nước cho các cơ quan nội tạng cơ thể,... 

Máy lọc nước Hydrogen Mutosi Máy lọc nước Hydrogen Mutosi với sức mệnh “Bảo vệ và nâng tầm sức khỏe chuẩn Nhật”

Để đảm bảo điều này, bạn có thể sử dụng máy lọc nước Mutosi - Máy lọc nước cao cấp chuyên sản xuất nguồn nước sạch tinh khiết với các chứng nhận đáng tin cậy: 

 • Màng lọc RO đạt chuẩn toàn cầu NFS/ANSI 58 -Tiêu chuẩn toàn cầu cho màng lọc RO. 
 • Tiêu chuẩn JIS 3201 bởi Ủy ban Tiêu Chuẩn Công Nghiệp Nhật Bản
 • Tiêu chuẩn JWPA Hiệp hội máy lọc nước Nhật. 
 • Tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT về nước uống trực tiếp của Bộ Y tế. 
 • Quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, chứng nhận bởi HIRAYAMA

Ngoài ra, Mutosi cũng có dòng sản phẩm máy lọc nước Mutosi Pro giúp bổ sung nước Hydrogen ion kiềm và bào tử lợi khuẩn bảo vệ sức khỏe, vừa giảm cân vừa mang đến nhiều công dụng tuyệt vời khác như: Ngăn chặn tốc độ lão hóa, thanh mát giải độc, làm đẹp da, nâng cao hệ tiêu hóa, ngăn ngừa nhiều bệnh tật,...

Trên đây là thông tin về khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả dành cho chị em. Hy vọng chị em tham khảo xong sẽ lên được kế hoạch giảm cân tối ưu cho bản thân để có vóc dáng thon gọn, xinh đẹp hơn. Để hiện thực hóa điều đó thì máy lọc nước Mutosi là sản phẩm không thể thích hợp hơn với chất lượng nước tối ưu, khả năng lọc hiệu quả. 
 

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Happy SVG Rất tốt
SVG Cần cải thiện
Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Để nhận thông tin mới từ Mutosi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn